12 Days of Rain

Nhớ hồi mùa đông vừa rồi miệt mài nghe doom death metal và gothic. Nay trời đã sang hè, nhưng nhiều khi vẫn muốn nghe lại October Tide – một “con sóng nhỏ” tách ra từ ban doom death Thụy Điển Katatonia, chả hiểu sao “depressing music always make me feel good”. 12 Days of Rain là một trong những ca khúc ảm đạm ngọt ngào nhất trong album Rain Without End của October Tide. Một ca khúc cho những ai thích nghe guitar để cảm nhận vẻ đẹp của những lớp guitar đan cài và “vỗ về” nhau như những đợt sóng mềm mại: melodic guitar và acoustic, những cú riff chậm rãi “đưa đẩy” và làm nền cho death vocal. Và cả violin lẩn khuất như những tia nước long lanh … Nghe để cảm thấy thế nào là sự cần thiết của “một chút nước lạnh trong mặt trời”. Và nếu bạn thích mưa, có lẽ không còn phải nói thêm gì nữa ;))

 

Video: http://www.youtube.com/watch?v=L5Ud4u-eHoU

Advertisements

One thought on “12 Days of Rain

 1. Không Offline Rain without end cũng là 1 trong những album doom metal mà mình thích nhất.Katatonia thì tất nhiên mê nhất là Dance of December Souls, không thể đẹp hơn được nữa.
  Mình với Pink nghe nhạc có nhiều điểm tương đồng đấy nhỉ. Indie & Doom. Beautiful music.

  Sunday May 11, 2008 – 09:55am (EDT) Remove Comment
  Pink … Offline Haha, October Tide cũng nên được xếp vào dạng “indie” vì là một side project của Katatonia, chơi được vài năm thì disband.Tan biến như thuỷ triều :(( Rất khó tìm thấy info của October Tide trên mạng, lyrics thì còn khó kiếm hơn nữa. Mình rất thích Brave Murder Day của Katatonia – khi đó vocal của Opeth vẫn chưa ‘mất giọng’ và đã hát rất tuyệt trong album này . Tuy nhiên, theo Katatonia thì October Tide có quá nhiều điểm na ná giống Katatonia và họ đã xây dựng project mới là Bloodbath, nhưng với tớ thì October Tide vẫn thật thơ mộng và unique ;))

  Sunday May 11, 2008 – 12:36pm (EDT) Remove Comment
  Không Offline Bloodbath mình chưa nghe thử, hình như nhóm này chơi Death thuần thì phải.Nếu Pink yêu Doom thì chắc hẳn cũng đã nghe những band như: Empyrium, Estatic Fear, Uaral rồi nhỉ. Các band này đều có những tuyệt tác để đời. À thế còn Death Cabs mới thì Pink thưởng thức chưa? Có đúng là “đậm chất heavy metal” như họ nói không vậy?

  Monday May 12, 2008 – 12:45pm (EDT) Remove Comment
  Pink … Offline Bloodbath thì tớ cũng chưa nghe vì theo Katatonia thì project này khác hẳn và đậm chất death mà tớ lại kô thích death (chỉ khoái death vocal kết hợp trong doom và gothic – something “Beast”). Về doom thì thích nhất là Opeth và Type O Negative.

  Hot news nè: tối 13.5 (theo ngày giờ Mỹ, tức là 14/5 ở VN) trên ch/tr The Late Show With David Letterman của đài CBS sẽ có Death Cab biểu diễn 1 bài trong album mới Narrow Stairs – album này cũng sẽ dược tung ra cùng ngày 13/5 Tuesday ở Mỹ.Tức là mai.

  Đang háo hức chờ đợi đây. Có gì tớ sẽ update tiếp. Mà có nhiều người kêu Death Cab là “nerd” hehe :PPP

  Monday May 12, 2008

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s