Just relax, if you can’t give me love

Những khi rảnh rỗi và sung sướng, là những khi có thời gian nghĩ tới bạn hiền. Nỗi sung sướng lại càng tăng lên gấp bội khi ta nghĩ về bạn mà bạn không hề biết, và ta viết những dòng tribute cho bạn nơi một xó xỉnh thật kín đáo, ẩn dật, mà bạn không bao giờ lai vãng. Hoặc có lai vãng (phải chờ định mệnh) thì không chắc là bạn đã đoán ra được. Sự ẩn danh xa xỉ thật hehe.

Bạn hiền đó là P. Nhớ P, là nhớ một buổi trưa nắng gắt, bạn đi về, mặt đỏ bừng giận dữ. Khi đi lừa tình điệu đàng đẹp đẽ bao nhiêu, khi về trông xơ xác thần sắc tơi tả bấy nhiêu. Vừa kết thúc xong một quả presentation với khách hàng. Present này là present sống còn ăn thua đủ, present này là present được ăn cả ngã về không. Tình cờ gặp bạn nơi hành lang, bạn cầm tay mình kể: “Thằng khách hàng thật đúng là có một không hai. Mới vô còn khen tao ‘you look so beautiful đó’ vậy mà present xong nó gào lên với thằng boss lớn: ‘what should I do with this proposal? Just like a shit!’ – Rồi mày nói sao? – Tao nói ‘Just relax. Mày không được gọi agency là shit, agency giận lên bỏ về luôn là mày chết đó. Just relax”. Rồi nó relax thật, nói năng nhẹ nhàng lịch sự hẳn. Haha, 2 đứa ôm bụng cười. Just relax…

Hôm nay nghe lại bài If you can’t give me love của Suzi Quatro tự nhiên nhớ tới câu nói cùng nét mặt của bạn. Cô gái trong bài hát này cũng điềm nhiên như bạn vậy: nếu anh không thể cho em tình yêu thì hãy thả ra để em đi tìm người khác. Đời sao mà đơn giản và … relax quá. Thực ra, bài hát này mình hay nghe vào dịp Tết, ngồi với bà chị và ông anh rể dưới gốc mai vàng nơi hiên nhà, uống trà nóng, ngắm mấy đứa bé chạy nhảy tung tăng ngoài đường, tán dóc và nghe lại những bản nhạc xưa của Anne Murray, Carpenter, April Wine hay Cliff Richards để ôn lại kỷ niệm xưa.

Nhắc tới Suzi là lại nhớ tới quyển Cơ hội của Chúa của Nguyễn Việt Hà (cảm ơn báo Tuổi Trẻ và các loại báo khác đã đánh hội đồng cuốn tiểu thuyết này tơi tả nên mình mới biết mà đi mua về đọc trước khi nó tuyệt tích giang hồ). Với đầu óc của một đứa con nít và ý thức chính trị còn quá kém cỏi vào thời ấy, mình chỉ chăm chăm chú ý tới các tên ban nhạc mà tác giả hay lồng vào trong truyện như Abba, Beatles, Smokie, Modern Talking hay Boney M. Ông tác giả này hơn mình cả đống tuổi sao mà nghe nhạc giống mình ghê? (cứ nghĩ chỉ mấy đứa sinh trong khoảng 75-80 mới biết các ban nhạc đó, khi xưa ta bé ta ngu kiss kiss bang bang mà). Mà cứ cho là Nguyễn Việt Hà biết Smokie đi, chắc gì hắn đã biết Suzi Quatro, cô nàng bé nhỏ có giọng hát khàn khàn rất độc đáo trong các bài hát “yêu đương vớ vẩn mà không hề bi lụy” Don’t change my luck hay If you can’t give me love ?

Video clip này còn rất vui nhộn ở chỗ lồng toàn hình ảnh trong phim Harry Potter với nhân vật mình rất khoái là Draco Malfoy (bên cạnh Hermione). Mình thích thằng này kinh khủng, mặt mày trông rất láo. Từ khi Harry Potter thành con sốt, thì cái mốt ghét Harry (cả trong truyện lẫn trên phim) và mê Voldemort hay cụ Dumbledore đã lan truyền (sau này cụ Dumbledore turns out to be gay thì nhiều bạn đành phải cắn răng chuyển qua thần tượng thầy Snape hay mấy con bạch kỳ mã, hay là con chim bị bốc cháy của cụ Dumbledore). Bạn có thể thích bất kỳ nhân vật nào trong Harry Potter cũng được, nhảm nhí cỡ nào cũng được, vì sẽ có đứa còn nhảm nhí hơn bạn rất nhiều. Như mấy đứa bạn mình có đứa thích huynh trưởng Percy, con Peeves hay cả con ma khóc nhè suốt ngày chúi mũi trong toilet… Thế mới không sợ đụng hàng.

Just relax…

 

If you can’t give me love

Well I’ve seen you before on that discotheque floor
You were driving me out of my mind
But I could have swore that I saw something more in your eyes
Although you were surrounded by beauty unbounded
Your glance was intended for me
And though I tried to hide it I found myself looking to see you
So then you took your chances, you made your advances
Your touch took my breath away
But when you said hello, are you ready to go
Well I had just one thing to say

If you can’t give me love honey, that aint enough
Let me go look for somebody else
If you can’t give me feelings with old fashioned meanings
You’re just in love with yourself
If you can’t give me love(Love)If you can’t give me love(Love)
If you can’t give me love(Love)If you can’t give me love(Love)
If you can’t give me love(Love)

Well you may be the king of this discotheque scene
But honey I aint looking for that
What I need is a man, not some so-called aristocrat
Oh if only you’d waited, just hesitated, or maybe just asked me to dance
But you really don’t know why I don’t want to go
And baby that’s why we don’t stand a chance

So if you can’t give me love honey, that aint enough
Let me go look for somebody else
If you can’t give me feelings with old fashioned meanings
You’re just in love with yourself
If you can’t give me love(Love)If you can’t give me love(Love)
If you can’t give me love(Love)If you can’t give me love(Love)
If you can’t give me love(Love)

Video clip: http://www.youtube.com/watch?v=R40mIR-ThvU

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s