Moving

1. Lần di chuyển này biết là chỉ tạm thời – như bao lần khác, nhưng mình cũng cố gắng ổn định sớm chỗ ở. Dọn nhà mất một weekend, sau đó là những công việc lặt vặt quen thuộc: lau chùi, dọn dẹp, bàn giao chỗ cũ, warm up nơi mới, vứt bỏ thêm bớt và nấu nướng. Lai rai cũng khoảng 1 tuần. Quen với kiếp sống lang bạt và du mục, mình không mất nhiều thời gian để thu xếp cho mình cảm giác feel like home. Với kẻ lang thang, nơi đâu cũng là nhà :))

 

Đếm trên đầu ngón tay, đây đã là lần thứ 15 mình chuyển “nhà”. Vậy mà đã có khi tưởng rằng tất cả đã tạm dừng lại, không còn “chóng mặt” nữa. Vẫn nhớ những buổi sáng tinh sương khi trời còn nhập nhoạng, mình dậy thật sớm, turn on computer, vừa “sáng tạo” linh tinh vừa thi thoảng nhìn ra ngoài khung cửa. Ngoài kia, nhịp sống thành phố đã bắt đầu từ lúc nào. Những chiếc xe tải, ô tô và mô-tô bấm còi inh ỏi. Tiếng động cơ xe vang cả vào căn phòng nhỏ của mình. Thành phố không ngủ. Thành phố của những con người cần lao, lam lũ và sống cho hết kiếp người vất vả nhọc nhằn. Vậy mà đã có khi, tỉ mỉ đi chọn lựa từng món đồ dùng, từng mùi hương nhiệt đới và hoang dại cho nơi sống ngỡ như sẽ lâu dài ở đó, nơi ngôi nhà nhỏ đó. Đi mãi, rồi cũng quen, chả còn nghĩ gì nữa. Mỗi khi dọn nhà, đồ đạc vật dụng vơi bớt dần, đến khi trống trơn và thay mới.

 

2. Chỗ ở mới này khá yên tĩnh và thơ mộng, từ những tên gọi của nhà cửa, đường phố nhỏ cho tới cây cối và cảnh trí. Nhà cửa san sát êm đềm. Và cả cảm giác thích thú khi đi bộ 10-15 phút là đã tới những nơi mua sắm linh tinh cần thiết. Buổi sáng, mình lái xe chầm chậm qua những đoạn đường thuộc khu residential toàn những ngôi nhà đóng cửa im lìm, trước sân mấy cây hoa ríu rít nở một màu thơ ấu. Thấy nhớ thành phố nhỏ xa xưa của mình, cũng êm đềm và yên ắng như vậy. Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng những điều như thế này rồi cũng sẽ sớm thay đổi và mình lại tiếp tục “đời du mục”. Nhưng càng đi, càng thấy lòng tĩnh lại, giống như là chỉ có việc di chuyển mới làm cho “con thú” hay giọng nói nào đó trong con người mình chịu nằm im. Và bây giờ, nó đã nằm im như được vuốt ve. Có lẽ nó cũng đã dần thấm mệt rồi :))

 

3. Thứ bảy tuần rồi mình lại giúp N dọn nhà. Thật không ngờ một đứa phè phỡn lucky như mình mà hôm đó lại gặp xui xẻo. Xe N chất đầy đồ đạc đã chuẩn bị lên đường, thế mà lốp trước lại bị xìu xìu. Mới xìu đây thôi, ngay trưa hôm đó. N nói kệ, ráng chạy, vì đã lỡ chuyển đồ vào rồi và cũng mong dọn quách cho xong. Hắn nói, nói thiệt nha, trưa nay khi khiêng đồ xuống thấy cái lốp xe trở chứng tao đã tê tái cõi lòng, đúng là it never rain but it pours. Sao nó lại chọn đúng giờ phút trọng đại này để lăn đùng ra ăn vạ? Mình ngồi cạnh N, sau lưng là hai chồng chăn gối mùng mền cao ngất, nghe cảm giác cái lốp xe cà giật thoi thóp như xe đang chạy trên đường rải đá dăm. Đường nhựa mà tưởng chiến hào. Ngang cây xăng, N dừng lại bơm lốp. Lốp xe càng xì hơi mạnh, có vẻ như van xe đã bị hỏng. N làm mặt tỉnh, lái tiếp, nói chỉ còn 10 phút nữa là tới chỗ mới rồi. 2 phút sau, mùi cao su khét lẹt bốc lên, xe rung giật ầm ầm như cán đinh dù đường vốn mượt trơn như lụa. Có ông tài xế xe truck ở lane bên cạnh bóp còi ra hiệu chỉ trỏ cái gì đó. Mình nghĩ thầm, có khi nào chiếc xe bốc cháy luôn thì thật đúng là quá vô duyên cho cuộc đời life is beautiful của mình. N nói (bình thường N vốn là đứa cứng đầu bình tĩnh, làm việc có kế hoạch và cực kỳ logic): “I can’t drive anymore” và cho xe quẹo vào con đường nhỏ, park đại vô một khu business. Hai đứa lục cục xuống xe. Cha mẹ ơi, cái bánh xe te tua nghiến thẳng vào lõi sắt và bánh xe bây giờ chỉ trơ khung xương như bánh xe tăng. N gọi cho mấy người phụ dọn nhà, nói họ quay lại pick N vì N biết rõ địa chỉ và giữ chìa khóa. N nói mình thôi mày ráng ở đây canh giữ chờ tao nha, dọn nhà chớp nhoáng xong tao quay lại thay lốp xe liền (thực ra hắn đã thử lục tìm phụ tùng trong trunk nhưng không thấy).

 

Còn lại mình đứng đó, bên chiếc xe tăng tàn phế. A few good men ra hỏi thăm, đề nghị giúp đỡ, nhưng tìm mãi chả thấy dụng cụ thay lốp xe đâu nên họ đi mất. Trời tối dần. Một ông trong khu business đi ra nói họ sắp đóng cửa và mình phải move chiếc xe ra khỏi khu vực đó. Mình cảm thấy tuyệt vọng. Thấy ông ta bắt đầu đóng các cánh cửa nhỏ, mình leo đại lên xe, lái rề rề qua phía bên kia đường, cảm giác thật tồi tệ. Rồi cũng park được vào khu vực residential vắng hoe hoe. Mấy con chó khốn kiếp cứ sủa bai bãi. Mình gọi phone cho N, gào lên mày dọn xong chưa tới ngay đi. N tới. Tìm mãi dek thấy đồ nghề. Cực chẳng đã, hắn alô cho thằng bạn có cùng chiếc xe loại đó. May mắn thay, tối thứ 7 mà người hùng chịu bỏ bữa ăn nhậu linh đình để đến tiếp cứu như superman. Thấy superman lúi húi moi đồ nghề từ PHÍA TRÊN của nắp trunk, N cũng liếc lên PHÍA TRÊN nắp trunk của hắn và lạy thánh Alas, nguyên bộ đồ dùng thiếu điều rỉ sét vì lâu wé không dùng hiện ra sừng sững. Chiếc xe ngu ngốc của N khác với các loại thông thường – đồ nghề và lốp xe thường nằm phía dưới đáy, còn xe hắn thì treo đồ nghề lên trên cao, có ma nó dòm. Hèn chi tìm mãi không ra. Thay bánh xe xong về tới nhà thì đã hơn 9 giờ đêm. N cười, hehe, có loại xe còn để phụ tùng bên hông nữa đó.

 

Anyway, thật nhẹ nhõm vì bây giờ tất cả đã tạm ổn :))

 

MamaMy Chemical Romance

 

Mama, we all go to hell.
Mama, we all go to hell.
I’m writing this letter and wishing you well.
Mama, we all go to hell.

Oh, well now, Mama, we’re all gonna die.
Mama, we’re all gonna die.
Stop asking me questions, I hate to see you cry.
Mama, we’re all gonna die.

And when we go don’t blame us, yeah,
We’ll let the fire just bathe us, yeah,
You made us oh so famous
We’ll never let you go.
And when you go don’t return to me my love.

Mama, we’re all full of lies.
Mama, we’re meant for the flies.
And right now they’re building a coffin your size.
Mama, we’re all full of lies.

Well Mother, what the war did to my legs and to my tongue,
You should have raised a baby girl
I should have been a better son
If you could coddle the infection, they can amputate at once
You should’ve been
I could have been a better son.

She said “you ain’t no son of mine”
For what you done they’re gonna find
A place for you and just you mind
Your manners when you go.
And when you go don’t return to me my love,
That’s right.

Mama, we all go to hell,
Mama, we all go to hell,
It’s really quite pleasant except for the smell,
Mama, we all go to hell.

Mama, Mama, Mama, ohhhh.
Mama, Mama, Mama.

Liza: And if you would call me your sweetheart, I’d maybe then sing you a song.

Gerard: But there’s shit that I’ve done with this fuck of a gun,
You will cry out your eyes all along.

We’re damned after all.
Through fortune and fame we fall.
And if you can stay then I’ll show you the way
To return to the ashes you call.

We all carry on,
When our brothers in arms are gone,
So raise your glass high, for tomorrow we die,
And return from the ashes you call.

 

Video: http://www.youtube.com/watch?v=K7AJg4_XxTY

Advertisements

One thought on “Moving

 1. (5 total) Post a Commentsiriu… Offline Haha, đọc đoạn cuối không nhịn được cười. Tội nghịp bạn tui nhỉ, có weekend không đc yên bình nữa..Anyway, another weekend comes. :)) Hèn chi không thấy active trên nét. 😛

  Saturday August 16, 2008 – 06:02am (ICT) Remove Comment
  Lady … Offline Entry này đọc giống coi phin Hancock – nửa đầu buồn nửa sau vui hehe. Chuyển chỗ mới rồi design blog mới lun hả? Tự nhiên thấy comment của bạn trên kia có màu tím loãng moạn wớ, không biết comment của mình có tím như dzậy hông 🙂

  Friday August 15, 2008 – 05:24pm (PDT) Remove Comment
  Lady … Offline Ặc, I’m purple,too 😀

  Friday August 15, 2008 – 05:25pm (PDT) Remove Comment
  Linh Offline Thế bạn (hay gọi là em nhỉ) Pink giờ ở tp nào thế?

  Friday August 15, 2008 – 09:34pm (PDT) Remove Comment
  Pink … Offline @Linh: stopped into a church,I passed along the way
  well, I got down on my knees
  and I pretend to pray

  you know the preacher likes the cold
  he knows I’m gonna stay
  California Dreamin’
  on such a winter’s day :))

  Saturday August 16, 2008 – 01:33am (EDT) Remove Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s