The magician

magician

1. Đầu tiên là mấy chuyện linh tinh đã. Weekend này tớ làm “home bird”, tha hồ coi tivi và đọc xong Book 2 của series 6 tập Secrets of the Immortal Nicholas Flamel của Michael Scott. Cuốn 2, The magician, dày hơn cuốn 1 rất nhiều – 470 trang so với 365 trang của cuốn 1, tuy nhiên tớ đọc ròng rã 2 ngày thì vừa xong. Nghe đâu cuốn 3 – The Sorceress sẽ được tung ra vào năm 2009, và tập phim đầu tiên dựng từ series này, The Alchemyst, cũng sẽ ra mắt vào 2009.

 

Sáng nay ngồi xem TV news, hết kế hoạch giải cứu cơn khủng hoảng tài chính Huê Kỳ lại sang khách sạn Marriott bị truck bomb cháy đùng đùng ở Pakistan làm chết hơn 40 người. Có lẽ chả ai muốn ngồi ở vị trí Bush vào lúc này, khi mà chuyện trong nước còn đang rối như canh hẹ tối tăm mặt mũi thì ở ngoài bọn khủng bố nhè những biểu tượng của nước Mỹ mà đánh bom cảm tử. Có lẽ đây là thời điểm “đẹp” nhất để đám khủng bố tấn công, khi mà có quá nhiều chuyện xảy ra khiến chả ai còn đầu óc nào để tập trung vào một việc. Và rồi, giữa các bản tin thời sự, lại chèn vào một đoạn quảng cáo rất emotional vốn đã chạy cả tháng trước đây, đại ý là “cities never sleep, hopes never sleep, dreams never sleep, oppoturnities never sleep…” v.v, nghe thật lạc lõng.

 

Tuần này xem phim Vicky Cristina Barcelona của Woody Allen và 2 em gái hot Penelope Cruz với Scarlett Johansson. Phim quay đẹp, cũng có phần quen thuộc với phong cách “quấy phá” của Woody, nhưng hình như tớ không còn hợp với kiểu câu chuyện cảm xúc luyến ái như thế nữa, nhiều khi tự hỏi có lẽ mình coi phim vì tò mò muốn xem người ta thử nghiệm ra sao hơn là coi phim vì mình thích cái phim đó. Mà không biết, ở VN có cho phép người ta làm phim độc lập hay không, hay lại sợ hai chữ “độc lập” thì làm mất đi quyền lực bao trùm của You-Know-Who nữa.Khẩu hiệu thì treo “độc lập tự do” muôn thuở mà nghe cái gì mang danh “độc lập” cũng cấm cản ngại ngùng 😛

 

Tớ cũng post lên đây ý kiến phát biểu phản đối bà Palin của Matt Damon.Nói chung là vui. Dù cực lực phản đối nhưng nghe vẫn rất hài hước. Matt Damon is no fool at all. Với tớ, Matt chọn phim bao giờ cũng hay, và nói năng rất serious như một activist thật sự. Sự nghiêm túc của Matt khác với kiểu nghiêm túc thường trực cứng ngắc như khúc củi của Brad Pitt. Hình như Brad Pitt không biết đùa. Những việc anh làm đúng là rất thiện chí và nghĩa khí nhưng anh trả lời phỏng vấn thì quá boring. Phim anh chọn đóng tớ cũng ít khi xem. Như Johnny Depp đó, lúc nào cũng tưng tưng, hài hước, đem chính mình ra giễu cợt, nhưng người ta biết anh là người có tài thực sự. Tóm lại là chán mấy anh serious thường trực và không biết đùa.

 

Video Matt chê bà Palin là “disaster movie” nè:

http://www.youtube.com/watch?v=C6urw_PWHYk

 

2. Giờ chuyển sang nói chuyện The Magician. Ai chưa đọc tập 1 thì mời xem tóm tắt ở đây (nguồn: KillerFish – yxine)

 

Không giống như lời quảng bá “sẽ là bộ truyện thay thế Harry Potter trong thời gian tới”, tập đầu tiên mang tựa đề The Alchemyst (Nhà Giả Kim) trong bộ truyện 6 tập của nhà văn Ireland Michael Scott là một câu chuyện về ma thuật trong cuộc sống hiện đại với cách dẫn dắt “khô ráo” và “tỉnh” hơn nhiều so với Harry Potter. Nếu như Harry Potter có nội dung xoay quanh các ngõ ngách ngôi trường phù thủy thì The Alchemyst chạy theo chiều dọc của nước Mỹ trong tập đầu tiên và sẽ tỏa rộng ra trên toàn thế giới trong các tập kế tiếp.

Josh và Sophie Newman là hai chị em tình cờ bị lôi cuốn vào cuộc phiêu lưu với Nicholas Flamel – nhà giả kim huyền thoại với cuốn Codex chứa đựng bí mật thống trị và hủy diệt thế giới. Dr. John Dee, một nhân vật hắc ám, đã truy lùng vợ chồng Flamel trong suốt mấy trăm năm và cuối cùng cướp được cuốn Codex trong một buổi trưa mùa hè nơi tiệm sách nhỏ của Flamel. Josh – người phụ việc của tiệm sách, trong trận ẩu giành lại cuốn Codex đã xé ra được hai trang quan trọng nhất trong phần Hiệu triệu Cuối cùng. Và rồi cuộc truy đuổi bắt đầu: một phe là Flamel – Scathach “một kẻ côn đồ chuyên đâm thuê chém mướn phải mãi mãi mang hình hài của một cô bé mới lớn dù cô ta đã hàng nghìn tuổi” – chị em Sophie và phe bên kia là John Dee, Nữ thần Quạ Morrigan và Nữ thần Mèo Bastet cùng những quái nhân mà Dee tạo ra như Người Bùn, Người Giả.
Josh Newman vốn là một cậu bé rất bình thường. Hãy đọc đoạn mô tả về cậu:

Và rồi chẳng có gì là như trước nữa. Sẽ chẳng bao giờ mọi thứ còn y nguyên như trước. Chỉ trong vòng ba mươi phút vừa qua, thế giới vốn trật tự của Josh đã đổi thay mãi mãi, không bao giờ có thể trở lại như xưa. Cậu là một học sinh cấp hai rất bình thường, không quá thông minh, nhưng cũng không quá ngu ngốc. Cậu chơi bóng đá, hát dở tệ trong ban nhạc của mấy đứa bạn họp lại, có để ý đến một vài cô gái nhưng chưa hề có một cô bạn gái thật sự nào. Cậu chơi những trò chơi thịnh hành trên máy tính, cực khoái những trò đầy tính hành động như Quake và Doom và Unreal Tournament, nhưng lại không thể xoay xở với trò chơi đua xe và đã thua cuộc trong trò Myst. Cậu thích xem Simpsons và có thể đọc thuộc lòng hàng đống câu hay ho trong đó. Cậu thật sự mê phim Shrek mặc dù thấy nó xạo kinh khủng. Và cậu cho rằng phim Batman mới xem cũng được trong khi X-Men thì trên cả tuyệt vời. Thậm chí cậu yêu thích anh chàng Siêu nhân mới mặc dù thiên hạ chê bai nhân vật Superman mới này ầm ĩ. Tóm lại, cậu là một người rất bình thường.

Josh đã luôn mong muốn quay trở lại cuộc sống bình thường khi hai chị em chúng lỡ bị cuốn vào cuộc trốn chạy. Đơn giản vì tên chúng đã được ghi vào cuốn Codex như “hai mà chỉ một – một là tất cả” với hai nguồn năng lượng dữ dội có thể cứu rỗi hay hủy diệt thế giới.

Came in from a rainy Thursday on the avenue,
Thought I heard you talking softly.
I turned on the lights, the TV and the radio,
Still I can’t escape the ghost of you.
What has happened to it all?
“Crazy,” some would say.
Where is the life that I recognize?
Gone away…

But I won’t cry for yesterday, there’s an ordinary world,
Somehow I have to find.
And as I try to make my way to the ordinary world,
I will learn to survive.

Và chúng đã tìm mọi cách để sống sót. Chúng phải sống sót cho đến khi hai nguồn năng lượng được Đánh thức giúp chúng biến thành những “siêu nhân” với sức mạnh vô song. Nếu như cuốn sách được Hollywood dựng thành phim vào hè năm 2009 theo kế hoạch, thì người xem sẽ được chứng kiến ba cảnh phiêu lưu và hành động ngoạn mục: cảnh chiếc xe của phe Flamel bị hàng nghìn con quạ tấn công trên cầu Golden Gate, cảnh liên minh Dee – Morrigan – Bastet cùng bọn người Mèo, người Chim đổ bộ vào Vương quốc Bóng tối của Nữ thần Ba Mặt Hekate nơi trú ẩn của nhóm Flamel, và cảnh đánh nhau rùng rợn nơi thị trấn nhỏ Ojai nơi phe Flamel phải chiến đấu với đội quân zombie – những xác chết đội mồ sống dậy mà John Dee đã triệu tập bằng cách nạo vét hết toàn bộ khu nghĩa trang kế cận. Trong làn sương mờ trắng đục và những tiếng gào rú của người dân Ojai, giọng John Dee cất lên khô khốc: “Ta đã gọi hồn tất cả”.

Xét về bố cục, The Alchemyst là một câu chuyện khá đơn giản. Không có quá nhiều tuyến nhân vật, không có các sự kiện xảy ra song song hay lồng ghép vào nhau. Nếu bạn có cảm giác tôi đã cà kê quá nhiều về cốt chuyện thì bạn đã đúng. Tập 1 hầu như có vai trò “giới thiệu nhân vật và hoàn cảnh sự kiện”. Những tình tiết được hé lộ dần trong suốt hành trình bằng xe hơi của chị em John xuyên qua vùng California. Không như J.K.Rowling, Michael Scott ít cố gắng hài hước hay tạo ra những chi tiết nhỏ láu lỉnh – rùng rợn (con mèo – bà Norris bị hóa đá hay con yêu tinh Peeves quậy tè le chẳng hạn) mà ông tập trung đi vào chiều sâu của không gian và thời gian. Những nhân vật cổ đại hàng nghìn tuổi vẫn có thể tham gia vào cuộc phiêu lưu với hai chị em Josh.

Josh và Sophie là những thiếu niên như bao thiếu niên thời hiện đại: thích xài đồ hi-tech (laptop, mp3, iPod, mobile), thích truy cập google hay đi làm thêm để dành tiền mua xe hơi…Thế nhưng, đây vẫn là một câu chuyện rất fantasy với nhiều nhân vật, sự kiện lạ lùng bắt nguồn từ lịch sử hay trí tưởng tượng phong phú của Michael Scott. Ví dụ, Nicholas Flamel thực sự là một trong những nhà giả kim nổi tiếng trong lịch sử. Vốn là một người bán sách sinh năm 1330, Flamel đã mua Cuốn sách của Pháp sư Abraham cũng là cuốn sách (Codex) được nói đến trong The Alchemyst. Theo Michael Scott, Flamel “ngoài đời” đã bỏ ra hơn hai chục năm để nghiên cứu cuốn sách và ông ta trở nên cực kỳ giàu có, dùng tiền của để xây bệnh viện, nhà thờ và cô nhi viện. Thế nhưng điều bí ẩn lớn nhất chính là khi người ta mở ngôi mộ Flamel lên và khám phá ra hầm mộ trống rỗng. Điều kỳ bí này đã khơi gợi cảm hứng cho Michael Scott về bộ sách: phải chăng Flamel đã phát hiện ra bí mật của sự bất tử? Biết đâu ông ta vẫn đang còn sống đến ngày hôm nay ngay giữa San Francisco? Tương tự, John Dee cũng là nhân vật có thật. Ông ta từng phục vụ cho Nữ hoàng Elizabeth với nhiều vai trò kể cả điệp viên với bí danh “007”. Hai số “0 tượng trưng cho đôi mắt của Nữ hoàng và số 7 là biểu tượng cá nhân của Dee. Vì thế, ông ta là “007 chính gốc”.

Cũng có những khi Michael Scott tỏ ra hài hước. Như Nữ thần Mèo Bastet, dù mang cơ thể người phụ nữ trên một cái đầu mèo bóng mượt, vẫn phục sức rất “chảnh” với “một cái váy trắng dày nặng rập nổi những viên đá quý, rồi đến ngực áo có nhiều dây vải chéo qua chéo lại với các ký tự Ả – rập”. Bastet thích xài trầm hương và Dee đã rùng mình khi hơi thở hôi thối của bà ta phả vào mặt hắn…Như Dee, giám đốc tập đoàn giải trí với công ty điện ảnh Enoch đã thuê những chiếc xe xoàng xĩnh để không bị ai chú ý và rất thích sống nơi đô thị lớn để ít bị nhòm ngó…

Những yếu tố fantasy thường đi liền theo các chi tiết “con người” tạo nên sự pha trộn ngộ nghĩnh. Dee có thể vừa là “người hùng hắc ám Dark Elder ” với thanh kiếm Excalibur huyền thoại vừa cáu kỉnh thề rằng hắn sẽ không bao giờ mua đồ da nữa khi phát hiện ra cái áo da trị giá 2000 đô la của mình bị trầy xước tè le sau cuộc chiến. Bastet, tuy sống trong dinh thự nguy nga vùng Bel Air sang trọng và đốt trầm hương thơm ngát thực ra là một “nữ hoàng đầu lông lá” ở dơ kinh khủng với tầng hầm ẩm mốc và tấm thảm hàng nghìn mẩu xương chuột mục ruỗng. Morrigan, Nữ thần Quạ ăn mặc như ngôi sao nhạc rock (chơi toàn đồ da đen bóng, thắt lưng to bản) và có nhan sắc xoàng xĩnh nhưng rất thích lên shopping trên eBay… Hay khi phe Flamel tới tìm Bà Phù Thủy Endor ở Ojai, cả bọn chỉ đọc thấy dòng chữ trên cánh cửa tiệm đóng kín “Đi ăn trưa. Trở lại lúc 2h30” thì Scathach đã nói móc: “Có lẽ là đang lang thang ngoài kia ăn trưa và quên trở về”…

Hãng phim New Line đã ký hợp đồng để đưa The Alchemyst lên màn ảnh lớn với sự “chắp bút” của nhà viết kịch bản Eric Bress (các phim The Butterfly Effect, Final Destination…). Và thế là sẽ có thêm một “nhật ký xe hơi” ly kỳ vào thế giới fantasy với khát vọng được “quay về với thế giới bình thường” nơi các nhân vật chính.

 

3. Quick review về cuốn 2 The Magician của tớ:

 

Cuốn 2 dày hơn, nhiều tình tiết và nhân vật hơn, tuy mạch truyện vẫn liên tục để tiếp nối liền lạc với cuốn 1. Ở tập 2, những kẻ trốn chạy được dịp sang Paris nơi họ tiếp tục đối đầu với John Dee cùng đồng bọn của hắn là nhà sưu tầm nghệ thuật bất tử Niccòlo Machiavelli. Machiavelli vẫn giữ nguyên tính cách của nhân vật lừng danh trong lịch sử nước Ý: thận trọng, kĩ lưỡng, logic một cách lạnh lùng. Đây cũng là điểm nổi bật của series truyện củaMichael Scott – rất nhiều nhân vật được “tái sinh” từ lịch sử hay huyền thoại, thần thoại hay truyền thuyết. Ở tập 2 này, người đọc còn có cơ hội gặp gỡ Joan of Arc, King Arthur hay lần mò xuống Catacombs, hầm mộ của hơn 7 triệu bộ xương người nổi tiếng ở Paris, nơi John Dee trổ tài transmutation biến xương thành chất lỏng rồi chất lỏng thành xương để tiêu diệt đối thủ… Phần 2 cũng xuất hiện một “bảo bối” mới là thanh kiếm Clarent (Sword of Fire), một “đối trọng” khít khao với Excalibur(Sword of Ice) cùng một đống quái vật và nữ quái ghê khiếp ăn mặc thời trang có sức hủy diệt đáng kinh sợ. Kết thúc tập 2 lại mở ra một cuộc trốn chạy mới của phe Flamel tới nước Anh – sào huyệt của John Dee, với mục đích nhờ ông vua điên Gilgamesh chỉ dạy Pháp thuật của Nước cho 2 chị em Sophie, lúc này đều đã được Awaken.

 

Mâu thuẫn “nội bộ” giữa Josh và Flamel ngày càng lớn. Josh, người hiện đang cất giữ 2 trang cuối cùng của cuốn Codex (Final Summoning), có xu hướng nghiêng về phe Dark Elders và chắc chắn trong tương lai (Book 3), cậu ta sẽ sang hẳn phía Elders. Book 2 tiếp tục đào sâu xung đột giữa Josh và Flamel và có lẽ đây cũng là bước phát triển chính chuẩn bị cho những cuộc giao tranh sau này.


 

Cứ theo đà này thì 6 tập hãy còn ít. Vì hướng phát triển câu chuyện của Michael Scott xem ra đã khá rõ ràng: mỗi tập là một cuộc phiêu lưu ly kỳ với nhiều xảo thuật và bửu bối như trong games giữa các nhân vật vừa “rất thực” vừa huyền ảo và bí ẩn với các nét tính cách, phục trang, ăn nói được thêm thắt và tô vẽ hấp dẫn. Dụng công của tác giả bộc lộ nhiều nhất ở trí tưởng tượng, sự tìm tòi trong kho tàng vật liệu lịch sử truyền thuyết ngồn ngộn vượt thời gian, vì thế cảm giác khi đọc truyện này vừa có chút gì quen thuộc lại vừa phi thường. Michael Scott đã pha trộn rất khéo giữa hai yếu tố đó. Lời thoại của nhân vật, đặc biệt là của Machiavelli, cũng hay.

 

Tuy nhiên, theo cảm nhận cá nhân của tớ, thì ở tập 2 có vẻ như tác giả đã hơi tham, ôm đồm và thêm thắt khá dày đặc các chi tiết kịch tính và các trận giao chiến (nhiều trận xảy ra cùng một lúc nên cảm giác bị chia nhỏ), vì thế nhiều đoạn đâm ra hơi lê thê. Và không khí huyền ảo như một lớp sương mù bảng lảng trong tập 1 đã bị tính bạo lực và những suy nghĩ,toan tính, lời nói sắc cạnh của các nhân vật xóa mờ. Thời gian cấp bách đã đẩy toàn bộ nhân vật lên một cấp độ mới. Điều này đã làm mất đi tính lãng mạn hài hước nhẹ nhàng của tập 1. Tập 1 đơn giản, yên tĩnh trong khi tập 2 dày đặc, ồn ào và đông đúc. Overall, chất fantasy pha thriller vẫn rất đậm đà. Hướng phát triển của Scott đó là: đen tối hơn, bạo lực hơn, gai góc hơn, tàn ác và ráo riết hơn. Dù sao, vẫn thích mấy câu đối thoại giữa Machiavelli và đồng bọn/thuộc hạ/bạn bè của hắn:

 

 

Why have remained with me? Why have not sought out your friends or who are like you?

– They have all gone. I have nobody here. And you and I are not unfamiliar.

– But you’re not human.

– Are you?

….

– But I am not John Dee. He is a dangerous fanatic.

– And you’re not?

– I am only dangerous :))

 

 

 

Book 1 The Alchemyst (Nhà Giả Kim) nghe đâu đã thành best – seller ở Việt Nam. Book 2 này chắc rồi cũng sẽ thành best-seller. Sách thuộc loại giải trí dễ đọc, hài hước và bay bổng, xạo pà cố nhưng vẫn thấy ok do dựa lưng vào bộ xương sườn lịch sử/giả sử/ huyền thoại thần thoại, truyện kể dân gian và truyền thuyết, hợp cho những ai muốn escape khỏi thực tại khủng hoảng tài chính và suicide bomb. Có lẽ là Bush cũng nên đọc cuốn này. Riêng tớ rất khoái con sphinx chuyên đi hút luồng điện và có cái lưỡi chẻ làm đôi tòe ra rung rinh với tiếng tóc tóc tóe ra trên sàn xà lim của ngục tù Alcatraz :))

Advertisements

One thought on “The magician

 1. Tuần sau làm “home bird” tiếp đi 🙂
  Việt Nam chỉ có phim nghệ thuật, phim thương mại, phim tài liệu giả tưởng, phim cúng cụ, phim thị trường chứ làm gì có phim độc lập?
  Brad Pitt theo mình thi khá “nhà quê”. Dạo nọ khi Pitt mới bỏ Jennifer đi theo Jolie, cha Michael Douglas có nói là “bỏ một ngưòi đàng hoàng như Jennifer để đi theo con nhỏ trashy đó thì còn gì đâu nữa để mà bình luận”. Cha Douglas cũng lấy dzợ trẻ mà chả còn nói được thế. Còn mấy ảnh Matt Damon hay J.Depp thì đâu có làm gì “phá cách” lại nói năng sắc sảo nên chả ai dám đụng vào 😀

  Sunday September 21, 2008 – 07:53am (PDT) Remove Comment
  Linh Offline Sợ, bạn này quick review cũng dài dằng dặc! Viết 1 entry như thế này trung bình mất bao nhiêu lâu hả bạn Pink?

  Sunday September 21, 2008 – 02:29pm (PDT) Remove Comment
  Pink … Offline @Linh: trung bình khoảng 1 tiếng đồng hồ á. Tớ mà siêng đẻ trứng thì nhiều bạn sẽ bị mỏi mắt và đứt hơi, nên tớ lâu lâu mới viết xem như 1 cách làm từ thiện – cứu người.

  Thường thì tớ “bố cục” sẵn trong đầu (như bạn Lê hay nói về bố cục) rồi viết ra, nghĩ trước viết sau, high light những ý nổi bật trong đầu rồi viết xuống, nói chung cũng nhanh. Có dạo tớ phải luyện viết theo time block: vd 600 chữ trong vòng 1 hour, hay 3000 chữ trong 1 ngày :((

  Dù sao thì cũng thua xa tốc độ “gà công nghiệp (cao cấp)” của bạn Linh và nhiều bạn khác :))

  Sunday September 21, 2008 – 07:43pm (EDT) Remove Comment
  siriu… Offline Brad Pitt trước giờ toàn đóng drama, còn hài thì hông thấy hay lắm (như Burn After Reading, Ocean series – có mỗi Louise & Thelma là ok – mà phim đó cũng không hẳn hài). Mấy năm nay Pitt chọn drama hơi bị chán như Jesse James Assassination. Nhiều khả năng The Curious Case of Benjamin cũng chán luôn.

  Híhí, để tìm đọc Series này nếu có thời gian. Cuốn 7 Harry Potter gặm còn chưa xong, vì đọc chán quá. Thấy The Magician với The Alchemist mà bìa sách loè loẹt quá nên ghét. Mà ở VN bán chạy the Alchemist của series này hay The Alchemist của Paulo Coelho ?

  Hehe, cái này thì private, lúc đọc bài bạn Pink đã ngờ ngợ vì thấy khá giống lối viết của KillerFish bên yxine. Hai người phải chăng là một ? Bạn Pink có thể gửi tin nhắn kín trả lời mình. Híhí

  :))

  Tuesday September 23, 2008 – 11:44pm (ICT) Remove Comment
  Pink … Offline @sirius: đừng đọc nữa, truyện cho teen mà sirius trưởng thành rồi. Tớ đọc vì 1 kỷ niệm vui vui cá nhân thôi, lỡ theo nên theo tới cùng luôn :)). Bìa sách ở ngòai nhìn không lòe lọet như trên computer đâu mà tông màu chìm hơn 1 chút. Anyway, hot colors are always my favorite hihi.

  cả 2 Alchemyst đều bán chạy, vì cả 2 tác giả này đều thuộc hàng best – selling.

  tớ còn chưa mở ra trang Harry 7 nào, tất cả chỉ vì bài review độc ác dã man trên tờ Tuổi Trẻ, sau khi lỡ dại đọc xong tớ đã chết luôn niềm hào hứng với Harry. Nản và hụt hẫng tới mức không còn có ý muốn đọc 1 trang nào hết. Kinh khủng thật :((

  Brad Pitt thì 2 phim gần đây nhất tớ xem là Ocean 13 & Babel, xong không có ý theo đuổi nữa ;))

  Wednesday September 24, 2008 – 01:42am (EDT) Remove Comment
  siriu… Offline Thật ra nếu đọc nhiều series fantasy mà bị nhiễm vào trong cách suy nghĩ thì khổ, vì trong fantasy cái nào cũng đẹp, phe thiện sẽ chiến thắng phe ác bằng phép thuật…nghĩ riết như vậy dễ tiêu lắm á. heheh, chắc tớ cũng sẽ đọc hết Harry potter vì theo nó cũng từ thời tập truyện mỏng của Lý Lan dịch, phát hành mỗi tuần rồi. Mà bà Rowling đúng là đuối, thấy có dấu hiệu từ tập 6 rồi. Mấy series khác như The Dark Others, Northern Lights (Golden Compass) cũng thế. Classics như Lord of the Rings hay Chronicles of Narnia có lẽ quá đủ.

  Hehe, còn series Twilight đang đình đám bây giờ thì hehe.

  Đúng là coi Brad Pitt không phê bằng coi cô vợ đóng hehehe.

  Wednesday September 24, 2008 – 12:55pm (ICT) Remove Comment
  Phan … Offline có cuốn Nhà giả kim ở nhà mà chưa đọc. Mua cuốn này vì lúc mua ko để ý tên tác giả, tưởng cuốn Nhà giả kim của bác Paulo Coello gì đó rất là triết lý hehehe.

  Brad Pitt đóng phim serious thì ok chứ đóng kiểu hài hài cocky thì thiệt ra chán 🙂

  Chắc phải đọc twilight vì đang đi pitch idea làm phim vampire hehehe

  Thursday September 25, 2008 – 02:57pm (PDT) Remove Comment
  Minh … Offline IM Trời chị viết được dài thế này sao, hâm mộ. Hồi xửa xưa cũng có lần em viết blog dài lắm, mà bây giờ thôi rồi. Viết blog dài “lao lực” lắm (viết nhảm nhí thì không sao, dài mấy cũng vẫn khoẻ :D).

  Em ngại đọc mấy series này lắm (tốn xiền :D). Series truyện em mới đọc có Narnia và Harry Potter hay sao đó, rồi cũng không muốn đọc cái khác nữa. Bao giờ VN có xuất bản Lord of The Rings thì có khi e đọc, chứ đọc English Version trên ebook thì đau mắt, mà mua sách thì tốn tiền, hic.

  Em không mê anh Brad Pitt mà chẳng thấy anh í quyến rũ gì mấy. Sao dân tình hâm mộ ảnh quá vậy kìa. Mà em thích chị Jennifer (vì chị í xinh), nên ảnh bỏ chị Jen đi theo chị Jolie môi dày (mà e k thích) nên lại càng ngán anh í. 😀

  Sunday September 28, 2008 – 12:38am (PDT) Remove Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s