Mùa thu trong mưa – Marilyn & John

hoa hai duong

1.Sàigòn là một thành phố sôi động. Từ khi về tui không viết được một entry nào vì mãi lo vác mặt rong ruổi từ sáng tới tối khuya và trở về với một thân xác rã rời. Entry Sàigòn Sàigòn được viết vào đêm thứ hai sau khi tui thực sự về “nhà”.

Nhà nằm trong con hẻm xanh mát rượi trong lòng thành phố yên tĩnh hiền hòa. Nhà có ban-công nhìn xuống vườn cây vang vọng tiếng chim mà tui vẫn nói đùa với ba tui đó là mỗi lần ngồi ở ban-công ba hãy tưởng tượng tất cả cây xanh kéo dài mút mắt đó đều nằm trong vườn của ba. Một không gian vô tận. Endless love. Đối diện nhà là một chiếc lồng chim có chú chim sáo véo von vui tai suốt ngày (hồi nhỏ tui cũng có nuôi một chú chào mào, hai bên quấn quít nhau mấy mít chín, nó đã từng sổng chuồng đi bụi mấy ngày trời rồi lại trở về với vòng tay bạo chúa của tui, rùi thì con pet đó ra đi trong một mùa đông lạnh giá. Từ đó tui không bao giờ dám nuôi một con vật cưng nào nữa vì nỗi đau mất mát quá lớn, nhất là khi con mèo vàng béo mập của tui bị đánh sưng mõm về không ăn uống gì rồi qua đời mấy ngày sau đó. Hạnh phúc không bao lâu mà đau đớn sao dâng đầy). Khi chiếc taxi lăn những vòng quay thong thả qua những con đường la đà bóng cây, những mái nhà êm đềm nép mình trong bóng tre, thoáng bóng ai thon thả với mái tóc dài thấp thoáng bên hàng dậu thưa, đó là khi tui biết mình đã về “nhà”:

Người đẹp còn đây, nhà đầy bông,
Người đẹp đi rồi, giường bỏ không.
Giường không, đệm cuốn, nào ai ngủ,
Nay đã ba năm, hương còn xông.
Hương thơm, thơm không dứt,
Người đi, đi không về ?
Nhớ nhau lá vàng rụng,
Rêu biếc sương dầm dề .

(Gửi phưông xa – Lý Bạch)

Nhiều bưởi mấy ngày vừa rùi access vô blog của tui để đọc quick review đến entry thứ 2 này chắc đã nản lòng. Đợt này về Việt Nam, bỏ lỡ Final Destination 4 chắc không thể review cho các bưởi, lại toài ra 2 entry rất sến. Mà đã về nhà, khó lòng bàn luận về những thứ bạo lực. Đã tới lúc thong thả nhấp ngụm trà sen, đọc thơ Lý Bạch, ngắm bình minh ngắm trăng lên nghe sương rơi hoa nở, sáng ngủ dậy thì thấy mình giống như hai tên cướp biển trong Pirates of the Caribbean, hỏi nhau khi đã được giải thoát khỏi lời nguyền để có những cám xúc như người thì mày sẽ ăn món gì trước. Mấy hổm rày tui cũng suy nghĩ đến nhức cả đầu về chuyện mỗi sáng nên ăn gì, chỉ vì có quá nhiều chọn lựa hấp dẫn, khác hẳn hỗn hợp cereal – sữa tươi không béo lành mạnh mà chán ngắt của đời sống công nghiệp ở Huê Kỳ.

Như một cái duyên, tui thường về nhà vào khoảng đầu thu. Tui thích mùa thu. Năm ngoái đã cho ra một entry cực sến Forever Autumn. Năm nay cũng vẫn không thể bỏ thú vui rong ruổi qua những nẻo đường vắng vẻ, xanh mượt màu lá. Về nhà, thấy cái gì cũng đẹp, cũng yêu – lá trầu quấn quanh cây cau, dây tơ hồng bám đầy trên những bụi chè tàu, đi qua “vườn xanh hoa chuối đỏ tươi” cũng đỡ thấy ghét Tố Hữu và khám phá té ra ông này thỉnh thoảng cũng biết nói thật và không đến nỗi quá giả dối. Hehe.

Bên sông thành tựa bức tranh
Trời quang buổi sớm ngắm quanh núi đồi.
Kề bên dòng nước gương soi
Hai cầu rạng rỡ mống trời in sông.
Sắc thu nhuộm úa ngô đồng
Hàng cây quýt bưởi khói phong lạnh lùng.
Ai người còn nhớ Tạ công
Ngồi trên lầu Bắc nỗi lòng miên man.

(Lại) Lý Bạch

2. Giờ mới tới đoạn sến tập 2. Đó là entry viết về tình bạn – tình bạn online. Nhiều khi nghĩ lại tình bạn online nó cũng giống như việc shop online trên website của Victoria’s Secret – có những mặt hàng bạn chỉ có thể mua online mà tuyệt nhiên không thể mua được ở những kênh khác. Đầu tiên đó là phanxine. Như các bưởi đã biết, phanxine là một cái tên nổi tiếng từ lâu. Tui còn nhớ bài viết đầu tiên tui đọc của bưởi phan đó là bài “Tôi nghe thấy tiếng sóng biển rì rào” viết về bộ phim gangster Road to Perdition, đăng trên tờ Sàigòn Doanh Nhân Cuối Tuần. Phim đầy những cảnh máu me, giết người như nghóe, thế nhưng vốn có xu hướng connect thật mạnh mẽ ngay với những gì mềm mại liên quan tới tình cảm con người, bưởi phan đã chọn một góc viết rất tình cảm từ bộ phim kia. Sau này phanxine vẫn tiếp tục đi theo xu hướng đó và hắn đặc biệt rung động với những bộ phim có mối dây tình cảm liên kết. Khi đọc bài viết đó, tui nghĩ à té ra bạn này là nam mà suy nghĩ nội tâm trầm mặc ghia. Mà trước đó nữa tui còn đọc một bài viết của Trung Nghĩa viết về bưởi phan như một chú bé đam mê điện ảnh đã lặn lội sang Thái Lan để xem phim trong rạp xịn thay vì cam chịu thưởng thức các siêu phẩm trong điều kiện cơ sở vật chất tồi tệ của nước nhà (dĩ nhiên là tui thêm vô ý “cơ sở vật chất tồi tệ của nước nhà”, suy ra tự nhiên thoai, chớ Trung Nghĩa viết dzậy thì ma nó đăng cho). Nói nôm na thì phanxine sau khi nhờ công nghệ lăng xê của Trung Nghĩa đã mạnh dạn bước hẳn sang lãnh vực bàn luận phê bình phim ảnh thay vì cam chịu kiếp làm một chú bé mê phim, theo si nghĩ của riêng tui. Rùi tới khi tui gặp lại cái tên phanxine trên một diễn đàn điện ảnh với bài viết “Vô cực – Vơ duyên, Vô cảm” thì tui mới biết là té ra bạn này cũng hài hước và nhí nhảnh ghia. Hình ảnh của bưởi phan đã thay đổi từ đó. Đó là độ chừng cuối năm 2005 đầu 2006, là khi tui biết tới diễn đàn.

Từ đó tui có dịp đọc thêm nhiều sản phẩm của bưởi phan. Thật choáng ngợp trước những bài bình luận cao siêu vể The Matrix hay Adaptation. Cả những bài tranh luận gay gắt mỉa mai trên diễn đàn. Có lần tui và bưởi phan còn cãi nhau về phim truyền hình VN gì đó nữa. 12 giờ trưa mà tui còn lên mạng để cãi tiếp. Rùi khi bưởi phan chuyển sang hoạt động ở blog tui cũng sang đọc, để tiện theo dõi tình hình phim ảnh. Tui cảm thấy rất vui vì phanxine đã đạt được mơ ước làm phim và nếu phanG còn viết blog thì tui cũng vẫn sẽ đọc, như một cách theo dấu chân của một người bạn mình chưa gặp nhưng quen thuộc về tính cách, con người ;)) Đọc riết rùi đâm ra hiểu luôn ít nhiều về bưởi, nên đọc bài của bưởi phan tui hay đoán trước được bưởi sẽ viết cái gì sau đó. Cái này cũng giống như kiểu bạn đi xem phim rồi đoàn ra câu chuyện dựa vào kinh nghiệm vậy 😀

Người thứ hai là bạn siriusstar. Nếu như bưởi phan, một con người bình dị có vẻ như ít bị vẻ đẹp xác thịt lôi cuốn mà thiên về vẻ đẹp trí tuệ tâm hồn mặc dù trong tương lai rất có thể bưởi này sẽ được vậy quanh bởi nhiều gái đẹp chân dài eo thon ngực nở (nếu theo nghề đạo diễn hay hoạt động trong giới điện ảnh – quảng cáo – phóng viên văn hóa nghệ thuật, mà chắc chắn là điều đó sẽ xảy ra), thì bưởi Si theo mô tả của poly là một người “mê gái đẹp và thích show off” (hehe) mặc dù công việc của bưởi Si gắn bó nhiều với computer khô khan cứng ngắc. Âu cũng là trò đùa tai quái của định mệnh!. Trộm nghĩ, bưởi Si ngoài nghề chính là computer suốt ngày tương tác với máy móc hay gái ảo thì nên xin xỏ làm một chân phụ tá đắc lực không ăn lương với bưởi phan để có cơ hội trà trộn vào môi trường nhiều gái đẹp bốc lửa. Tui với bưởi Si biết nhau cách đây đúng 2 năm, cũng vào những ngày đầu tháng 8 của năm 2007 (tui nhớ kĩ thời gian vì tháng 8 đối với tui rất đặc biệt). Hồi đó tui cứ tưởng bưởi Si là … talking donkey. Cũng trên cái diễn đàn đó, tui và bưởi Si đã đối đáp qua lại ròng rã suốt hơn 1 tuần lễ, nói đúng hơn là xúm vào chửi bới một kẻ thù vô hình với những lời lẽ trang nhã nhưng đầy phẫn nộ (kiềm chế mà). Cứ buổi sáng tui post bài lên là buổi chiều bưởi Si trả lời lại. Hồi đó tui hay viết nhảm lắm nha. Mà tui viết đã nhảm vậy mà bưởi Si cũng trả lời lại dài cả thước. Có khi đọc trả lời lại là tui thấy mắc cười ghia lắm vì không ngờ mình viết vậy mà cũng có đứa trả lời. Một kẻ cô đơn trên mạng chăng? Hai đứa viết miệt mài hết ngày này sang ngày nọ. Đó cũng là sự mở đầu cho truyền thống spam qua lại mỗi lần dài tới 5-7 còm mà tui đã có lần nói với poly. Tình bạn online này đã tròn 2 năm , như một loại rượu còn non tuổi quá, nên chưa thể tung ra thị trường. Tuy vậy cũng đã nở ra được một mối liên hệ thân thiện đủ để qua còm một câu thật nhảm nhí rồi chạy về mà không sợ bị delete :)) .

3. Cuối tuần rồi mới đọc một bài báo trên Tuổi Trẻ Chủ Nhật về việc “Cho thuê …chồng” với mức giá từ 150. 000 đến 500. 000 VND một tiếng đồng hồ. Đối tượng có nhu cầu thuê chồng là những chị em phụ nữ lẻ loi cần một bàn tay đàn ông từ những việc lặt vặt trong nhà như sửa chữa điện nước, máy móc hay nhu cầu tinh thần như đi café, party, xem phim, trò chuyện. Có cả 1 công ty chuyên cung cấp “chồng” cho các chị em với mặt hàng (vai chồng hờ) là những sinh viên tháo vát tới luật sư. Tui đọc mà chả hiểu ra sao. Ví dụ như sửa chữa điện nước này kia thì đã có dịch vụ, đăng đầy trong các trang rao vặt. Kêu dịch vụ tới sửa chữa vừa đơn giản vừa tiện lợi, tính theo giờ làm cái gì. Còn nhu cầu đi café, chia sẻ tâm tình thì đúng là không thể hiểu nỗi. Làm sao có thể chia sẻ với 1 người lạ hoắc chợt đến rồi chợt đi lại còn lấy tiền của mình nữa? Nếu muốn sex thì chắc cũng có dịch vụ khác chứ không cần nhờ tới dịch vụ này. Túm lại là đời sống tinh thần của các phụ nữ cô đơn ở Việt Nam đang gặp vấn đề mà cách giải quyết xem ra thật tạm bợ, kì quái :((

P.S: Tựa đề “Marilyn & John” là đặt cho vui để câu khách và nhấn mạnh tính sến trong entry thoai, nhưng nó cũng liên quan tới entry tôn vinh tình bạn online mà tui rất trân trọng hehe 😛

big hai duong

Advertisements

72 thoughts on “Mùa thu trong mưa – Marilyn & John

 1. trời ơi, tui tính đi ngủ rồi đó vì hum nay chạy vòng vòng ngoài đường mệt wé mà sau khi đọc bài dài của bạn Pink thì xúc động hết sức. Không ngờ bạn Pink theo dõi tui như vậy mà tui thiệt là hời hợt 😦 (ah hình như cái vụ chú bé mê phim ko phải của bạn Trung Nghĩa mà là của bạn Đặng Tươi viết, tui giờ nghĩ lại cũng không hiểu vì sao mình đi qua Thái xem phim thôi mà cũng trở thành một gương mặt cho lên báo nữa đó).
  mắc cười là hui xưa tui nghĩ Pink là một người khác (tức là một người tui biết) vì cách hành văn rất là nhẹ nhàng duyên dáng. Nhưng ‘cái người tui biết’ đó lại thật ra là 2 người hay dùng chung nick cũng như hay tạo ra một đống nick nên tui không biết thật ra Pink là ai trong số đó. Cuối cùng hoá ra là ko phải 🙂

  Không biết bưởi Marcus có biết bưởi Pink là bưởi nào chưa nữa 😀

 2. Hehe, phần nói về tui thật ra hông đúng lắm nhưng interesting to know bưởi nghĩ về tui. Đính chính câu nói của poly cái “Mê gái đẹp và thích show off”, theo tui nghĩ, poly có ý muốn nói là tui “mê gái đẹp và thích show off (chuyện mình mê gái đẹp” chứ không phải 2 vế riêng rẽ. Nếu ai đó đọc blog tui mà nghĩ tui show off thì tui cũng bó tay :)). Tui cũng giống bưởi, thích giữ một mức độ low-key nhất định, càng invisible trong đám đông được càng tốt (cho dù nói thẳng thì bạn bè đọc blog có lòng yêu mến nên tên nick cũng khá được nhiều người biết đến, tui rất trân trọng điều đó). Do đó, một chân phụ tá cho bưởi PhanG thì xin kiếu vậy :D, hoặc nếu có thì tui cũng đứng trong bóng tối mà giúp. Bưởi PhanG hỏi ra mới biết là có họ hàng thân tình với nhà tui nên còn thân hơn 1 bậc. 😛

 3. trời ơi, túm lại thì Pink là ai, Sirius là ai trong cái diễn đàn đó? Tui đang bị tẩu hỏa nhập ma không thể nào liên hệ được các sự việc với nhau nữa.

 4. Mấy người xấu tính quá đi, làm tui chạy qua yxine lục lại mấy cái tên nghi nghi và thread nghi nghi huhuhu. Nói tui biết đi mà.

 5. Hehehe, bưởi nhớ rõ khoảng thời gian lúc nào mình “đối đáp” luôn à, tui quên béng mất luôn, chỉ nhớ lúc đó tui cũng mới chơi 360 – năm 2007. Mà tui thì khác bưởi Phan, dù cho bưởi sử dụng nhiều nick đi chăng nữa thì tui vẫn nhận ra giọng văn đặc trưng của bưởi dù bưởi cố che dấu hé hé.

  @Marcus: trời, bình thường anh ấy nhanh nhạy trong mấy chuyện này lắm mà, sao bây giờ ai cũng nói rành rành ra mà không biêt vậy cà. Vậy tui nói nha….bưởi cố gắng đoán tiếp đi hehehe. 😛 Member qua lại ngay tận diễn dàn nhà mình mà admin hông hay biết gì hết….dzui ghê ta 😛

 6. Nói tiếp là hồi tui đọc blog Pink Martini bên 360 thì tui luôn có cảm giác là người viết là người tui đối đáp bên diễn đàn kia, không hiểu sao lại có cảm giác đó (dù giọng văn khá giống nhau – và dĩ nhiên có trường hợp nhiều người có cùng 1 phong cách). Tui định bụng 1 ngày nào đó sẽ PM hỏi bưởi có phải là người đó bên yxine hông? nhưng nghĩ lại thì thôi ko hỏi (dù rất là tò mò) và nghĩ chuyện đời nếu nó tới thì nó sẽ tới, nếu bưởi Pink là người bên yxine thì một ngày nào đó tui cũng sẽ biết thôi. Cho đến khi bưởi share cái playlist có link đến yxine thì tui mới hỏi ngay bưởi đó. Hehehe, nhiều chuyện ngẫu nhiên xày ra thế nóa mới dzui….

 7. Spam tiếp hé hé

  Trước giờ đọc blog bưởi Pink hay cả bên yxine đều nghĩ bưởi là người miền Trung, mà cụ thể là người Đà Nẵng. Giờ đọc cái số 1 càng nghĩ cảm giác của mình là đúng nên mới hỏi xem bưởi có phải người Đà Nẵng hông? 😛

 8. @marcus: ngoài người tình trăm năm Phang của bưởi thì bưởi cũng phải chú ý 1 chút chứ =))

 9. Ối, mới ngủ 1 đêm dậy sớm (6 giờ sáng) mà nhận được 1 bó còm thế này , hehe 😀 Tưởng nhiều nhất là 2 còm vô nhận pà con thoai.

  @phan: tui cũng lạ vì sao là người mê phim mà họ viết thành bài báo, may mà nó đặt bên trang Văn hóa Nghệ thuật chớ nó đưa sang trang Nhịp sống trẻ/ Đoàn hội là coi như nó chửi xéo lớp trẻ hôm nay sống không có đam mê, đầu óc trống rỗng ngu si, không có máu phiêu lưu mạo hiểm, không dám bỏ tiền ra đi du lịch Thái Lan … mà hồi đó lên TT là “có thớ” lắm chớ đâu có hỗn mang lộn xộn và tràn lan như bi giờ.

  @sirius: hihi tui cũng nghĩ là “show off” là show chuyện mê gái thoai, nhưng cố ý viết vậy để chọc bưởi. Thế mới nể tài còm chắp vá lắp ghép của bưởi poly. Nghe cứ thô thô, cộc lốc, nhưng cũng giàu tính thông tin.

  Tui nhớ rõ ngày tháng vì giai đoạn này là đúng 2 năm kể từ khi tui về nhà. Đợt đó trời cũng mưa mưa, mát mẻ, lại phải ở nhà chơi với phụ huynh suốt nên hay lên mạng. Hễ về nhà là siêng online vì xách xe đi hoài thì bị chửi. Sau này tui đổi nick khác bưởi cũng nhận ra mà 😛 đọc lại mấy cái này thấy tui và bưởi giống pen-pal quá haha 😀 Ý chính trong mấy cái còm sau của bưởi là 2 bạn thất lạc nhau 1 thời gian rồi mới connecting people trở lại. Thời đại internet mà 😛

  à, hông fải người Đà Nẽng đâu, nhưng có bạn thân là người Đà Nẵng á. Bạn tui thẳng tính lắm. Ai mà nó không thích là mặt nó xụ ra 1 đống, không biết ngoại giao cái gì hết trơn hết trọi.

  @marcus: ai đây? phải VWC hông? KillerFish nè, còn bưởi Si là duongqua đó, hài lòng chưa? happy chưa? giờ tui đi uống cafe sáng ngắm mưa rơi đây ;))

 10. 1-chết mịe
  ngay chóc Huệ hử
  ôi kinh nghiệm xương máu đời tôi
  noí chứ chả phaỉ ai cũng thế
  chỉ thời điểm bức xúc buột miệng
  mà thui , tui có yêu bưởi Pink đâu mà lo xa hử
  hehe
  2-
  mềnh mới wen nhau thui mà được nhắc tên cũng vinh hạnh òi
  3-
  baì bưởi Phan đi Thái giải phẫu + coi phim có đọc
  nhưng thời đó ăn chơi bù khú quá ko tham gia forum nào hết
  4-
  có lên yxine đọc , biết mấy nick đó , tui cũng poly luôn
  nhưng đọc thôi , ko viết , lo về nhà bú tí
  5-
  tui gốc Đà Nãng , bưởi Pink noí về dân ĐN đúng với tui
  6-
  câu nói về chú SI cũng đúng vơí mềnh
  7-
  tự nhiên về saigon lôi bạn bè online ra viết vậy
  gặp bưởi Neo chưa ?
  8-
  khuyen chú Si theo bưởi Neo làm phim để kiếm gaí là sai lầm
  nó nút sạch máu chỉ có chết
  viết blog phim thôi cũng kiếm được ối em dẽ thương xinh tươi ngây thơ như em Thi hehe
  9-
  com trong tinh trạng nude 100% vì 12g trưa quá nóng hehe

 11. Chít, anh Poly oánh giá em cao thế cơ à. :)) Vừa vừa thôi anh hông gặp em lại thất vọng. =))

  Seriously, em đề nghị chị Pink viết sách đi em mua về đọc liền.

  Anh Si với chị Pink cứ như tri âm tri kỷ ấy nhỉ, hãy yêu nhau đi. ;))

  [Em đương ở nhà dì trong ĐN mà không sao tắt máy nghỉ ngơi cho được vì ham net, hihi]

 12. Bật mí với Marcus và các bạn thì duongqua là nick xài chung của 2 người, giống như chú Ba với Marcus tuy 2 mà 1 tuy 1 mà 2 vậy. Và lúc tui viết bằng nick của duongqua thì cố gắng viết giống phong cách của người bạn kia để người khác đọc thì nghĩ chỉ là 1 người. Còn siriusstar thì đích thị là tui, chưa từng có ai khác dùng nick này để viết :P. Vì thế bưởi Marcus không ấn tượng cũng đúng…mà bưởi ko ấn tượng thì tui cũng thành công rùi 😛 😀

 13. ây đù cho chửi thề phát
  đọc cái bài pv của KF phát hiện hèn chi marcus yeu chú ba là phaỉ
  hahahaha

  đọc xong cái com này ko lạc quẻ chết liền
  hahahaha

 14. @marcus: hihi, tui vẫn còn cảm động về món quà Xmas và năm mới mà VWC tặng tui trên yxine đó, thật là 1 người bạn lịch sự hết sức. Tui vẫn hay sang blog của VWC coi đó nhưng từ dạo về VN thì blog của VWC cũng giống blog em Thi – không mở được, cứ mở ra xong là nó treo máy luôn. Túm lại là vẫn follow the sun đó ;))

  @poly: mới được khen còm “thô thô, cộc lốc, giàu thông tin” nên bưởi này nổi hứng còm dài quá xá, mà giống người Đè Nẽng là sao, vừa xụ mặt vừa nude 100% vừa comment hả? Bưởi poly nghe ra rất có kiến thức trong vụ “gái đẹp hút sạch máu” -hãy nhìn Cường đô-la mà xem – trước đã ốm như con mắm mà nay dòm như cái que (như chiếc que diêm), hehe. Nhưng tui cũng không sao hiểu được sự liên hệ tới marcus-chúba và bài phỏng vấn KF.

  @Thi: em Thi dạo này thành hot blogger rùi, ghiền net là phải, dù không sang được nhưng chị vẫn linh cảm là blog của em comment rụng như mưa trên biển Nam Cali động đúc 😀 , được anhpoly khen không phải dễ đâu, có thấy blog của poly chưhg đầy hàng hot đó không 😛

  @duongqua: trên yxine thì nick duongqua mới gởi có 1 bài viết lôi từ blog của bưởi Si qua, túm lại là hầu như không viết gì nhiều, đâu cần bưởi phải điều chỉnh phong cách? mà công nhận là duongqua đó nói năng nhã nhặn dịu dàng (hơn bưởi Si) hehe. Nếu như marcus không ấn tượng bởi những lời lẽ nhã nhặn như thế thì sở thích của marcus là bạo lực chăng?

 15. @Pink: bưởi không nghĩ là người đối đáp với bưởi là 2 người sao ? ;), còn bài viết về The Bourne Ultimatum thì người bạn tui quá mê phim The Bourne nên mới lôi từ blog tui sang. Người bạn này mở nick nhưng chỉ đọc chứ hông viết, chính người này giới thiệu cho tui yxine và sẵn sàng share cái account do tui than phiền là register nick ở yxine mệt quá hehe.

 16. Mới đọc cứ tưởng poly nói sai lầm là do bưởi Si sẽ dụ gái hết của bưởi Phang, ai ngờ là warning vụ gái gú vampire hút máu hehehe. Anh hùng nan quá mỹ nhân quan mà poly hả? đâu có cái ngu nào giống cái ngu nào.

  (bắt chước poly bày đặt viết khó hiểu kekeke)

 17. threesome mà ko biết là đang threesome
  liệu là ngây thơ hay đối tác quá tài
  cả 2 đều là những trải nghiệm thú vị khó lặp lại lắm thay

 18. chú poly ngày càng làm tui khó hiểu. chú vẫn chưa giải thích vì sao cái bài phỏng vấn Killerfish lại liên quan đến quan hệ tình cảm của marcus với chú ba. Nay cái link ở trên vì sao lại làm chú thấy chú quan tâm đời tư của Pink và Si hơi quá? hic… sao tui chậm hiểu quá

 19. hehwe
  nói về Pink và Si trước
  đọc bài 2 bưởi chửi baó chí lá cải toàn đời tư sex siếc của sao câu khách
  poly chột dạ dạo này 2 bưởi như sao
  kể chuyện đời tư ngaỳ xưa ngày xửa trên yxine và bla bla các thứ khác
  tự nhiên giờ cảm giác poly như độc giả tò mò chuyện đời tư và cứ thác mắc chuyện tinh cảm củà 2 bưởi

 20. chuyện chú ba và Marcus
  đọc baì tự sự của bưởi Pink và tỏ tình khéo với marcus
  thấy cái baì tự sự đ1o đôi lúc y kiểu của chú ba bữa giờ viết buá xua nhât5 ký suy nghĩ mơ ươc 20 năm 30 năm gì đấy đi dâu……cuối cùng nhác anh marcus ơi em nhớ anh hehe
  hehe cái kiểu y xì ấy thì marcus trúng 2 mũi tên chung một chỗ 1 hướng và 1 kiểu bắn
  nó chung mềnh liên tưởng viết buá xua cho vui , cố ý ngán gọn khó hiểu và dễ gây cười như phim Mỹ
  chứ mềnh biết rõ cái gì về mấy bưởi đâu
  chả có gì quan trọng
  haha

 21. à
  ban Pink Đà Nẽng đồng hương
  thấy người sang bắt quàng làm họ chút hehe
  laị còn Hội An à
  Hội An cũng nhiều kỷ niệm mà toàn buồn ko

 22. hey, poly, tui đâu phải là dân Đè Nẽng hay Hội An gì đâu, bưởi khỏi nhận đồng hương chi mệt.

  còn mấy cái chuyện sao siếc mà bưởi nói, thiệt tui chả biết bưởi so sánh liên tưởng kiểu gì. Entry này tui đã nói trước là entry “rất sến”, tức là sẽ nhắc kỉ niệm/tình cảm (dù là bạn bè) v.v Blog , một phần của nó đúng là nhật ký cá nhân, tùy theo dòng thời sự, tùy theo thời điểm, nơi chốn mà người ta viết. Chuyện sao sex xiếc đời tư, ông coi lại entry này tui viết có gì là theo xu hướng đó hay không. Không có sex cũng chả có đời tư hay cái gì giật gân. Hay là trong đầu poly ám ảnh sex với scandal quá nhiều, nhìn đâu cũng liên tưởng tới chuyện đó. Entry của tui chỉ là câu chuyện dạng low-key, không có gì ly kỳ , cái gì cần nói thì đã nói ra hết, chả có gì để dấu giếm hay khai thác đi sâu thêm nữa.

  mấy đường link trên yxine là do mấy bạn khác kéo về để trên blog tui, tui đâu có tự kéo về để phô trương quảng cáo, ngay cả entry tui còn không nói tên yxine ra nữa mà. Thành sao làm quái gì mà mơ ước. Không lẽ tui đi delete comment có đường link của các bạn? chính tui khi viết entry cũng không nghĩ là chuyện nó sẽ quay ngược về quá khứ cụ thể tới mức như vậy. Tính tui ít khi đi vô chi tiết, mà chỉ phác thảo sơ mà thoai 😛

  đường link ở đó, poly click vô rùi có cảm giác thế nào, là việc riêng của poly.

  chuyện tui trả lời tui là KillerFish với marcus và chuyện bài viết đối đáp giữa KF-duongqua cũng là vì marcus hỏi lui hỏi tới, “spam” mấy lần, không trả lời cũng không được, đó cũng là cái nằm ngoài hình dung của tui khi viết entry này. Vì tui nghĩ, kể lể dông dài ra làm chi, người nào có liên quan họ đọc thì họ biết ngay rùi, tui không cần fải nói cụ thể.

  còn chuyện với marcus, thật sự poly cũng đâu có biết gì nhiều về mối quan hệ giữa tui và marcus đâu. Giữa tui và marcus luôn nói thẳng nói thật, chả việc gì để tỏ tình khéo. Marcus là người thế nào tui hiểu chứ. Chuyện chơi trên diễn đàn online, sau này mất liên lạc 1 thời gian, gặp lại nhau chào nhau 1 tiếng, có gì đáng để poly lấy đó mà mỉa mai, châm chọc, ví von này nọ. Ngoài đời không gặp được vì khoảng cách địa lý xa xôi cách trở, gặp online thì chào, chiện đó quá bình thường, đâu có gì là màu mè hoa lá.

  có lẽ poly quá quen với những mối quan hệ phồn thực, kiểu cái gì cũng phải sờ phải thấy phải nếm rõ ràng, cái gì cũng phải có mục đích, sòng phẳng, chả có gì là vô tư, nên không hiểu và xa lạ với kiểu bạn bè online mà tui viết, nên thấy chuyện đó đáng để châm chọc.

  tùy poly thoai.
  poly thẳng tính, thì tui cũng rất thẳng.

 23. ax ax
  poly đùa mà
  com gì dài quá xá
  coi lại com của mềnh đâu có serious chi mô
  các bưỏi đừng tin tốt hơn hehe

 24. ko ngo ban pink tuong mềnh miả mai châm chọc ví von
  chòi
  tui đùa thui Pink ơi
  xin lỗi nếu làm P thấy thế
  huhu
  mềnh ko cố ý

 25. trời ơi poly viết vậy là chưa hiểu rồi. Tui thần tượng KillerFish không để đâu cho hết. Lâu lắm rồi không có thấy vô lại, nên giờ lần tìm được manh mối “sướng như vừa cày xong thửa ruộng”.

  Take it easy đi Pink ơi!

 26. cái này com giaỉ thích vì toàn bạn bè online thân thiết cả
  poly ko có nói bạn Pink tự show off mà , ban kia đua link poly đọc thui
  poly rất ít đi com lung tung vì cái kiểu com của minh dễ gây hiểu lầm , dùng từ ngữ dễ gây sốc
  khi poly đọc lại cái bài pv bạn pink và cú đá đểu ( or tỏ tình khéo ) Marcus đoạn cuối
  ( giống như bạn Pink viết về baì báo Dustin N )
  poly khoái dùng từ buá xua cho vui
  mà mối quan hệ Pink Marcus Si chú Ba cũng linh tinh cho vui trong lúc blog ế bà con qua FB chơi ráo chọi
  ban Pink thấy sao ?

 27. Bưởi Poly yên tâm. Bưởi Pink hông có giận bưởi đâu, chỉ là giải thích rõ ràng cho bưởi hiểu, chứ ko phải nói ngắn gọn bố ai hiểu được như bưởi hehe. Mà giận thì sao, dù sao cũng quen online mà, có gặp nhau ngoài đời đâu mà sợ giận hờn này kia. Chả lẽ bưởi Pink giận bưởi rùi đóng blog lại ko cho ai xem. Bưởi Pink có phải là con gái choai choai đâu mà giận hờn này nọ. Nói chung bưởi poly nghĩ đơn giản thôi, phức tạp quá làm chi cho đời nóa khổ kekeke.

 28. bác poly coi vậy mà yếu bóng vía nhỉ?

  bài phỏng vấn bạn KillerFish là 1 bài khá serious, tới đoạn cuối (về marcus/ VWC) là khi tui đùa chớ không có ý gì cả, giống như serious 1 hồi thì phải let loose cho nó relax thôi 😛

  nói 1 cách màu mè, thì Pink giống như 2 mặt của 1 lá bài: 1 mặt là Pink, lật sang mặt kia té ra đó là KillerFish ;))

  những gì tui đùa thì poly nghĩ là serious
  những gì tui serious thì poly lại nghĩ tui đang đùa
  những gì poly đùa tui lại cho đó là serious
  những gì poly nghĩ là serious té ra tui lại xem như chuyện bông lơn

  coi như là hiểu lầm
  thêm vài ba lần nữa sẽ hiểu hơn
  hehe
  nói lui nói tới làm chi cho lôi thôi
  bận lòng
  có gì đâu mà poly suy nghĩ

  tui đã nói là chỉ expect 2 comments nhận pà con từ entry này, đâu có ngờ nó nhiều dữ vậy
  yeah, giữa thời buổi suy thoái 😀

 29. Chưa bao giờ thấy cái câu “Why so serious?” nó lại hợp tình hợp cảnh như thế này.

  Nói chung bưởi poly càng lúc càng giống gái quá lứa lỡ thì không giai nào ngó nên cạu cựa nói năng trớt quớt hết biết. Đi Thái Lan tút lại nhan sắc đê! Trước khi đi viết entry gì đó hứa hẹn lâu lắm rồi làm bưởi Sờ chờ đến sắp tự rụng đến nơi rồi vẫn chưa thấy.

 30. ừa thôi poly đừng viết nhìu chữ nữa, post thiệt nhìu hình thoai, viết chữ dễ gây xích mích 😉

  viết review phim của bưởi Nê cũng chỉ đăng hình thoai.

  khoái cái chữ “tự rụng” của marcus haha. có khi post entry the lover lên xong check lại thì té ra bưởi Si đã rụng từ lâu sau một thời gian héo hon mòn mỏi vì chờ đợi và tưởng tượng 😀

 31. Chi Pink, thu 3 e va`o SG choi ne`. Neu chi ko ngai reveal identity voi ga’i thi` goi em ca` phe^ nha chi, hehe.

 32. híhí, vậy em Thi có hội ngộ poly & phanG hông? chắc có rùi, tại em Thi có nói là ” vừa vừa thôi anh không gặp em lại thất vọng”.

  nói nghe nè, em Thi đi mà có offline với bưởi nào, đặc biệt là với một hotboy như poly or famous boy như Neo, thì nhớ về viết entry. kèm hình. giống như là đồ nhậu vậy. Don’t you know, entry Marilyn & John sến pà cố này của chị mới hé nở một chút về tình bạn online e ấp như những trái còn xanh sắp tự rụng mới post 4 ngày mà đã có số người xem xếp thứ 2 chỉ sau Angels fall first (với sự tài trợ của phanxine) và chắc là sẽ sớm vượt lên No.1, qua mặt luôn Megan Fox với Transformers 2 cùng series Quick Review mà chị rất tự hào với sự hậu thuẫn “nhà băng dắt mối thẳng vào lầu trang” từ các diễn đàn điện ảnh, đủ biết là pà con khoái chuyện đời tư của các sao đến thế nào (cái này là nhại poly,hehe).

  tuần tới chị vẫn chưa vô lại sàigòn, nên đành lỡ hẹn với em Thi. Anyway, chị absolutely believe là chị em mình sẽ có ngày gặp vì em Thi còn rất trẻ, đã có 1 blog mà ẻm rất ưng ý và không hề muốn gỉai tỏa di dời,internet vẫn không ngừng phát triển và chị vẫn còn về VN hoài :))

 33. Có chớ, hông phải để hội ngộ các nhân vật nổi tiếng đó thì em chưa chắc đã vào, hehe.

  Em buồn chị Pink. Em giận chị Pink. 😦

 34. hehe, sao lại giận oan thía. ah chị Pink get along very well với các em gái nên chúng ta cứ tin vào tương lai tươi sáng thoai 😀

  chờ đọc entry hội ngộ poly và bưởi Nê của em Thi. mà nhìn avatar của em Thi mềnh cứ giật mình hoài á dù em Thi qua lại đây quen wé rùi. Mềnh sợ mấy cái avatar kiểu máu me le lưỡi dzậy lém dù rất hiểu con người (khát khao) nổi loạn của em Thi 😛

  have a great time! xem ra lần này trốn phụ huynh đi cũng xứng đáng thật!

 35. Chơi ĐN với Huế thì hông phải trốn chị ơi, còn vào SG là tiền trảm hậu tấu. =))

  Hông phải chuyện get along or not, e ngờ là chị Pink sợ lộ tẩy identity, dám lắm. :I :S

  Trời cái này hông phải là vì nổi loạn, đây là hình Bjork đó chị. Em thích her. 🙂

 36. ờ, sao cái avatar thu nhỏ lại nên nhìn cứ thấy như đang le lưỡi đỏ lòm á. cứ tưởng something cỡ như Let the right one in :((

  chị cũng từng thích Bjork, nay thì bớt rùi.She cũng đóng phim nữa.

  ờ chị cũng không biết có phải sợ lộ identity hay không, nhưng hiện tại chị rất enjoy cái trò “đi đêm” (mà không sợ gặp ma) này cũng như apperance của blog này, đã thử đổi kiểu design mấy lần mà không vừa ý, lại way về như cũ. Cái thì màu nhạt quá, hình nhỏ quá, cái thì thanh nhã đến mờ mịt, cái thì cầu kỳ, cái thì ấn tượng đen đỏ kiểu Neo rất rock nhưng nền đen đọc nhức mắt 😛

  mà đúng là chị rất chú ý tới identity hehe. Đi mua đồ toàn trả cash chớ ít khi xài thẻ. Lên mạng mà thấy máy có dấu hiệu nhiễm virus là thấy khó chịu kinh khủng. Vô máy lạ (không phải của mình) ít dám mua đồ online dù đang rất muốn mua.

  hiện tại chị đang rất happy vì trên online này không ai biết mình. Nhưng quả thực là schedule không cùng lúc với em. Con gái với nhau, lo gì, mà nếu có gặp em cũng đâu biết chị là ai đâu 😀

 37. hê hê, công nhận là cái entry này thiệt là hot, tui chắc chưa bao giờ có cái nào quá 50 comments hết 😀
  em Thi vào đây thì các anh trai sẽ vô cùng săn đón, vừa có trai trẻ như chú Ba lẫn trai trưởng thành như poly lẫn trai già như anh, kiểu nào cũng có thể chiều em hết 😀

 38. ngoài poly hãy còn là 1 ẩn số thì tui đoán chú Ba sẽ rất “em hiền như ma – xơ” (do chú đã có bạn gái và bản chất chú Ba vốn là bạo chúa sữa tươi, hay em Thi biến thành Điêu Thuyền chuốc rượu để chú Ba biến thành mãnh hổ bia hơi) còn bưởi Nê tuy là “trai già” nhưng sẽ rất vui tươi nhí nhảnh để xóa mờ đi khoảng cách tuổi tác với em Thi và cũng là để che dấu sự bối rối hehe 😀

  em Thi thiệt là sung sướng
  những cung bậc trầm bổng đang nằm im chờ dấu chân người – chinh phạt :))

 39. Ặc, chị Pink miêu tả vui dzạ. :)) Em xin tiết lộ là em có lần giáp mặt anh Phan rồi, trong 1 nhóm bạn khi anh ấy ra HN. Nhưng hồi đó em chưa biết anh ấy là ai và vice versa nên cả hai hông nói chuyện gì mấy. 😀

  Anh Phan thì già gì chớ, còn trẻ trung phong độ lắm, đủ để em hâm mộ (hí hí). Mà anh sao dữ vậy, cái post về hay ở của anh lại chẳng cả trăm người còm măng.

 40. vậy có nghĩa là bưởi PhanG vẫn còn cơ hội seo? Blog kì diệu đến thế sao? Yeah, dẫu tuổi tác có khác biệt nhưng cơ hội là equal. Và đương nhiên vẫn phải đặt chú Ba ra ngoài cuộc chiến . Với 1 người chỉ uống được sữa tươi thì chả có cách gì để push tinh thần chú ấy lên được. Cái này gọi là “all men are equal, but some men are more equal than others”. hihi, đùa chút thôi. chúc em Thi 1 chuyến đi thật vui vẻ, rôm rả và xôm tụ 😀 Three men and a baby! chỉ sợ thiếu baby, chứ tinh thần take care thì xem ra đang dâng cao như sóng thần!

 41. em Minh Thi nếu muốn lên tiên thì gặp poly còn nếu muốn xuống địa ngục thì gặp chú Ba và phanxine. Còn gặp được Pink Martini thì em đã lạc vào Trung Cầu của Lord of the Rings rồi. hehehe

 42. về sức trẻ thì không ai qua mặt được chú Ba rồi

  vấn đề là chú Ba is not available

  nên già hơn mà single thì vẫn nhiều cơ hội hơn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s