Fire at Midnight

dragonfly

Hehe, lấy cái title lên tinh thần thôi. Vài tiếng nữa là lên máy bay vô Sàigòn.

Trước giờ đi còn kịp dzớt được bộ bình trà Minh Long có in hình chuồn chuồn, vô Sàigòn kiếm thêm bộ bình trà Bát Tràng có chuồn chuồn nữa là xong.

Chị mềnh quảng cáo: Vô đi, tao cho thêm mấy cát chén in hình chuồn chuồn. Có chuồn chuồn ớt nữa.

Mua luôn vài cái chén Minh Long, đũa mun, trà Ô Long, tiêu ớt xé lưỡi, hột sen thơm – sang bên đó cầm chén ăn cơm của quê nhà chắc cơm sẽ ngon hơn rất nhiều. Uống trà trong tách in hình chuồn chuồn thì sẽ mọc cánh bay về thời thơ ấu những trưa hè giang nắng rượt theo bóng chuồn ớt, chuồn kim, câu cá ngoài Hà Nội.

Làm một người nữ thật là sướng – cầm tách trà in hình chuồn chuồn uống đã thấy đầy đủ. Nếu như có tài năng và điều kiện, mình sẽ sản xuất những chiếc tách mà khi rót nước lạnh vào thì hiện lên hình mỹ nhân ngư có bộ ngực núi lửa ưỡn ẹo dưới đáy cốc, còn khi rót nước nóng vào thì hiện lên hình các porn star với âm thanh mời gọi và số đi động liên lạc…

Làn sóng tàn cầu hóa đã giúp mềnh thoát khỏi cảnh mua bán xô bồ chen chúc ở Sàigòn, mua ở đây ít người, không bị kẹt xe và không có cảnh chen lấn. Cũng không có cảnh mua vài món đồ lăn tăn mà phải xếp hàng dài dằng dặc hơn tiếng đồng hồ. Thực ra, mình không muốn vài ngày ít ỏi còn lại ở Sàigòn lại mất hết thì giờ cho chuyện mua sắm lặt vặt.

Ghé vào nhà sách của Phương Nam, ngó lui ngó tới rồi vác về bộ 5 quyển Viết Về Nước Mỹ – tập hợp các câu chuyện trên trời dưới biển của người Việt nhập cư sang Mỹ, chắc là sẽ nhiều chuyện để đọc hơn Nước Mỹ,nước Mỹ. Ngồi máy bay, nghe pà con tán nhảm vể cuộc sống hội nhập hợp chủng quốc cũng vui. À mềnh để ý thấy là sách dịch thì đắt hơn rất nhiều, bìa đẹp hơn (mấy quyển best-seller hầu như bê nguyên bìa của bản gốc) nhưng không hiểu sao lại không thấy hứng thú với sách dịch : ))

Goodbye, my friends! Hẹn gặp lại!

Advertisements

13 thoughts on “Fire at Midnight

 1. Chúc Pink thượng lộ bình an nghe!
  Hóa ra đã từng có thời thơ ấu bắt chuồn chuồn ở Hà Nội. Có cho nó cắn rốn, mặt nhau vì buồn và hơi đau, để mong biết bơi không?

 2. chuồn chuồn cắn rốn là loại chuồn chuồn voi/chuồn chuồn đá đó, mình không dám cho cắn vì khi đó còn nhỏ quá (3,4 tuổi) và khi lớn hơn chút nữa – 8,9 tuổi, thì được tập bơi trên sông.

  hồi đó trưa nào cũng đi bắt chuồn chuồn kim ngoài hồ với bà chị, rồi gào lên chọc ghẹo mấy chú bộ đội ở bên kia hồ – bị “tụi nó” chửi lại rùi ném đá, mà ném hoài cũng chỉ tới được một nửa hồ chớ không trúng tụi mình —–2 con cười ha ha chọc tức 😀

  cảm ơn marcus. Đang uống trà chia tay với ba nè. 1 tiếng nữa là đi rồi :))

 3. Hà Nội, Sài Gòn, Cali, lại còn cái hometown êm ả thanh tịnh nào đó nữa, thế này thì đúng là “không biết nơi đâu là chốn quê nhà” thật.

  Bay vượt đại dương đúng là oải thật, nhưng cái experience bay Đông – Tây nó cũng khá thú vị, nhất là bay vào buổi bình minh hay hoàng hôn, cảm giác mình đang đuổi theo/chạy trốn mặt trời, đường chân trời cứ rực đỏ mãi không chịu tắt, lúc ấy mới cảm nhận một cách rõ ràng hơn cái thuyết tương đối của bác Einstein. Tớ cũng thích cái màn hình theo dõi lịch trình, ngủ một giấc dậy thấy nó vẽ thêm được 1 đoạn, cảm giác thế giới bỗng nhỏ xíu như trò chơi trẻ con. Lang thang ở sân bay lúc chờ boarding cũng là một thú vui khác, mỗi sân bay đều ít nhiều mang dấu ấn quốc gia, và cũng có những thứ cosmopolitan để ta đôi khi quên mất mình đang ở đâu, chỉ còn những là Burberry, Samsonite, Cartier…

  Phiếm tí thôi, have a pleasant trip back to the States huh 😉 Hope this time you’ll find a extremely skinny guy at your back seat :))

 4. @all: o Saigon 2 ngay rui bay qua My, ma hễ cứ bay vô Saigon là chạy điên cuồng, còn một số đáng kể bạn bè thân mà không gặp được – sao mềnh nhiều bạn thân wa’ 😛

  tối qua về nhà là lăn quay ra ngủ dù chưa pack đồ xong, dòm checklist còn 1 số thứ chưa mần – kiệt sức vì tình bạn haha. Thế mới biết cái khổ của người làm lãnh đạo – ăn chơi đàn đúm không thoai cũng mệt ghê gớm.

  mà cũng nhớ tới lời bươi phang – lâu lâu mới về thi mới được chào đón như Obama, ở hoài chắc phải kiếm bạn nhỏ tuổi hơn để chơi vì bạn mềnh nhiều người đã có gia đình và ai cũng bận rộn.

  haha lời chúc của Cáo rất hay, cũng hi vọng như vậy, ở hiền thi gặp lành – cứ tin dzậy đi 😀

  P.S: mà ghê lắm nghe, entry nghệ thuật mềnh viết xong nói nghỉ ít bữa thế là y chang ngày mai blog vắng vẻ hẳn, pà con cập nhật tinh hình rất nhanh – hahaha 😀

 5. Híc qua lại rồi mà suốt 2 ngày nay ngủ bù li bì không biết trăng sao gì hết. Cứ buồn ngủ all the times bất kể ngày đêm. Nghĩ mà tội nghiệp cho Michael Jackson quá – phải chi đừng uống thuốc ngủ, cứ mua vé đi từ Huê Kỳ về Việt Nam rùi từ Việt Nam sang Huê Kỳ – bảo đảm ngủ như chết ngay sau khi xuống máy bay sau suốt hơn 18 tiếng đồng hồ bị tra tấn, mà muốn tra tấn cỡ đó phải mua vé hạng economic, mua hạng business đâm ra lại ngủ chập chờn trên máy bay mất hết cả hứng thú 😛

 6. Thế đợt này ngồi trước anh béo hay anh gầy ;))
  18 tiếng còn đỡ, đợt trước tớ qua Mẽo trên một hành trình trên cả kinh hoàng:
  Đi: Hà Nội – Quảng Châu – Bắc Kinh-DC
  Về: DC-San Francisco – Bangkok- Hà Nội
  Cả bay cả dừng mất tầm hơn 1-1,5 ngày, về nhà ngủ bù mất 1 tuần :))
  Thôi, ăn ngủ nghỉ đi rồi lại viết ẻn update tình hình cho bà con, nhé 😉

 7. Chuyến bay của Cáo đúng là chóng mặt thật 😛

  Kì này đi toàn gặp các chàng trai Nhật Bản thanh mảnh, ngồi sau lưng tớ là 1 chàng người Nhật ốm nhom, rất lịch sự, bên cạnh là 1 ông người Nhật đứng tuổi cũng cực kì lịch sự luôn, tha hồ ngủ, vấn đề là qua đây bị trái múi giờ nên mấy ngày đầu còn lơ tơ mơ, bắt đầu khá dần rùi =))

 8. Ờ, tiêu tiền chính phủ nó khổ thế đấy, chính phủ Việt Nam hay chính phủ Huê Kỳ thì cũng thế thôi 😀 Bay nhất định phải bay AA, ở nhất định phải Hilton với Caravelle, báo hại mình cum cúp chỉ về phòng KS lúc nào ngủ, còn ăn chơi chi chi toàn phải ra ngoài, lỡ dại ở trong phòng lâu uống lon Coke chắc hết luôn cả ngày lương =)) Tớ cũng bị jetlag nặng, mất trọn tuần lúc nào cũng lơ mơ như mộng du, nghĩ đến vẫn sợ 😀

  Lần này bạn Pink ở hiền gặp lành nha 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s