zero complaints

Final Destination: Death Trip 3D

1.Đầu tiên là không hiểu vì sao đường qua nhà hai bạn (hiền) là marcus và everywherelinh vài ngày gần đây bỗng nhiên trục trặc – hễ cứ bấm qua chưa kịp nhìn thấy gì hết là nó tự động nhảy ra một trang đứng rình rập đằng sau là các sponsored links kê ra một loạt website liên quan tới Play Station 3 và một số games, không cách gì mà quay lại blog hai bạn này để đọc tiếp. Cứ bấm quay lại là nó vội vàng đẩy sang trang games đó. Hai blog cùng gặp một vấn đề, một trang web “phá đám”.Hay là máy của mềnh bị virus nhỉ? Nếu marcus chờ hoài không thấy bạn Pink sang thì mong là marcus sẽ hiểu sự tình này. Tình hình cấp bách tới nỗi chẳng kịp để lại cho marcus một lời nhắn nhủ ngắn ngủi nào trên blog của marcus nữa. Nghĩ mà kinh! Còn blog của everywherelinh thì mềnh đọc nhưng không để lại dấu vết nên lượng view có sụt giảm đi dăm ba phần lẻ tẻ thì chắc Linh cũng không buồn (Sức mấy mà buồn, nói như kiểu Phạm Duy).

2.Mấy hổm rày bạn Pink bận rộn “làm hàng” – sao chép một số lượng CD đáng kể vừa vác từ Việt Nam sang vào iPod. Thời buổi công nghệ số này mà tại sao lại có kẻ lạc hậu đến thế. Nhưng đúng là “gái có công chồng không phụ” – thật hạnh phúc khi lại được nghe những bài hát yêu thích một thời – Et Pourtant do Serge Lama hát (phải là version ông này hát mới hay), The last time của Anegtha Faltskog. Bài The last time nghe tình cảm lắm mà giọng của Anegtha lanh lảnh như thời ABBA:

If it’s the last time
Let me wrap my arms around you
Let me lose you like I found you
Make it feel like paradise

If it’s the last time
There’s no danger in the fire
Let it burn and take us higher
Let’s give it one more try
One last time before goodbye

Tính mềnh vốn ghét những gì sướt mướt vậy mà không hiểu sao nghe bài này cứ thấy bâng khuâng. Lyrics đẹp giản dị. Đọc thoáng qua thì ngỡ như mạnh mẽ nhưng sao khi Anegtha hát lên nghe thấy thật buồn, như là không thể nào cứu vãn. Công cuộc sao chép qua lại xem ra khá mất thời gian nên cứ làm từ từ, bí cái gì thì hỏi google (vd làm sao để copy theo kiểu chỉ chọn lọc một số bài yêu thích thay vì chép nguyên cả dĩa), từ lúc làm chủ công nghệ chọn lọc trong tay bạn Pink bỗng trở nên hạnh phúc tràn trề, vừa đỡ mất thời gian chép lại vừa đỡ mất thời gian nghe nữa. Lai rai vậy chứ vẫn còn hơn 100 dĩa nữa chưa chép tới. Anyway mềnh rất yêu thích công việc này. Hồi ở Việt Nam mãi lo ăn chơi đàn đúm không chép được lấy một dĩa. Đứa bạn thân nói hay để tao chép dùm cho một ít. Mình nhún vai bảo việc này cần tới chuyên môn, hehe, mà bạn đâu biết mình thích bài nào đâu mà chọn.

3.Đã xem The Final Destination 3D rồi nha mấy bưởi. Báo cho bưởi nào mê kinh dị bạo lực gore các thứ thì cứ yên tâm làm tới phim này. Nói chung là mềnh đi để coi bạo lực 3D có ép – phê hơn bội phần hay không quả nhiên là đầu rơi máu chảy óc não tay chân văng vào mặt tán loạn, còn nội dung hay bố cục câu chuyện không có gì mới so với 3 phần trước nên so ra có phần nhàm chán. Ai cũng biết là mình vác xác tới, đeo mắt kiếng vào là để chứng kiến đám choai choai trong phim nó lần lượt chết như thế nào. Nghe ra có vẻ lạnh lùng nhưng đời là thế mà, có mấy ai tránh được bàn tay sắp đặt của số phận? Và ai rồi cũng có 1 người đứng đợi mình ở phía cuối còn đường… Nên các bưởi cứ thản nhiên mà thưởng thức công nghệ. Nghe dân chúng đi xem về có lời khuyên là nên coi Halloween II hơn là The Final Destination vì câu chuyện tình tiết lý thú hơn và bớt nhảm nhí hơn. Dù sao mềnh đã cảm thấy enough với máu me nên quyết định tuần này sẽ chuyển sang một cái gì đó sạch sẽ và đỡ muốn ói hơn. Tấm hình post lên trên entry này thuộc loại nghệ thuật chớ thực tế còn nhiều hình ảnh tởm gớm hơn rất nhiều, tiếc là blog không có 3D để phục vụ các bưởi tận tình hơn.

4.Ngoài khả năng đọc và hiểu google về một số câu hỏi dễ dưới mức trung bình thì tuần này bạn Pink vẫn va phải vài chuyện vớ vẩn buồn cười. Số là chiều hôm qua về sớm, mềnh nổi máu siêng đem hết các cây cọ trang điểm ra “giặt giũ” sạch sẽ, đến khi xếp cọ đi phơi mới nhớ ra tối nay có một cái party. Làm sao đây? Chạy vội vào lục tung hai hộp đồ nghề chẳng có lấy một thứ vũ khí nào. Nhà thì chẳng có ai mà nhờ giúp đỡ. Cuối cùng đành phải dùng tay, bế tắc nhất là má hồng (blush). Cuối cùng không hiểu sao trong hộp phấn má hồng có một mẫu cọ nhỏ bè bè nằm khép nép (loại hàng đính kèm mà ngày thường mình vẫn xem thường không đụng tới, hầu như đã quên bẵng nó đi). Thật là mừng rỡ! Kết quả là không có ai nhận ra công nghệ của mềnh mà lại còn khen 😀 Tạp chí Cosmopolitan nó hay có mục Fun Fearless Girl kể những chuyện nhảm nhí vớ vẩn,các tình huống ngu ngốc trớ trêu cười vào chính mình hay các loại thời trang ngẫu hứng mạnh dạn liều mạng để đề cao tinh thần Fearless này (đối tượng mục tiêu là nữ độc giả tuổi từ 20 – 30). Mềnh thì chỉ mong mọi chuyện bình thường không bị hớ hênh gì, đã cố cẩn thẩn mà đôi khi vẫn dính chấu. Mềnh không thích làm Fun Fearless Girl chút nào vì thấy điều đó làm mềnh lúng túng và không tự nhiên, mặc dù hơi hướng của Cosmo là cố làm ra vẻ tự nhiên. Thực sự, nếu so sánh giữa các cuốn sách về tâm lý, self-improvement do các bậc Dr, MBA này nọ viết thì sẽ thấy nhiều nét trái ngược với các lời khuyên và tinh thần Fearless mà tờ Cosmo đưa ra. Những cuốn sách đa phần là vẫn khá bảo thủ, tôn vinh những giá trị vĩnh hằng nào đó trong khi Cosmo chỉ bảo chị em làm nhiều thứ rất naughty mà mềnh cũng cảm thấy khá nghi ngờ về hiệu quả thực tế của chúng, mặc dù họ giải thích khá đúng về tâm lý đàn ông :))

P.S: một chuyện buồn cười nữa là cách đây mấy hôm mình và đứa bạn gái đi Costco. Sau khi đã chén đẫy bụng bánh pizza và café thì hai đứa bắt đầu đi mua sắm. Ngang qua quầy bánh/ đồ ăn thử, bạn mình thấy có loại bánh mới ra họ đang cho thử thế là vội bốc lấy hai miếng khá lớn. Mình nói thôi tao no quá rồi còn ăn uống gì nữa. Nó cũng giật mình ờ chết tao cũng no quá rồi, nhưng mà đã lỡ bốc tay vào không thể giả lại được. Eat it! Eat it! Hai đứa ráng nuốt miếng bánh bự ngọt lên tới tận óc :-((. Nhân tiện, đợt về Việt Nam mềnh ăn uống rất thoải mái thèm gì ăn nấy mà sang đây vẫn không bị lên kí lô nào. Chắc phải siêng về Việt Nam hơn – vừa được ăn thoải mái vừa không sợ lên cân 😀

Advertisements

19 thoughts on “zero complaints

 1. 1. Trời, thiêt vậy hả. Xúc động ghê ha. Cái blogspot này thỉnh thoảng cũng có vấn đề thì phải. hic hic.
  4. Đôi khi những tình huống bất đắc dĩ lại làm mình nảy ra những ý tưởng độc đáo đó mà. Rồi một ngày tự nhiên có 1 hoàng tử lang thang đến bên và thì thầm vào tai: em đẹp lắm.

  Tui cả chục năm nay luôn giữ ở một lượng cân nhất định, không tăng không giảm. Chẳng biết thế là vui hay mừng.

 2. Hic, chắc phải đặt title cho số 1 là “cuộc chia tay mang khuôn mặt virus” cho nó hợp với tinh thần final destination luôn. Mong là trục trặc sẽ hết sau vài ngày nữa.

  Marcus ăn toàn tôm xào xoài mướp hành hoa dầu tráng chảo mỏng dính và những thứ tương tự như vậy thì làm sao lên cân được hihi.

  Về đây đúng 2 tuần rồi mà vẫn bị cái trò cứ khoảng 10 giờ đêm đi ngủ, khoảng 2 – 3 giờ sáng dậy rùi thức tới sáng – y chang cái dạo mới từ Mỹ về Việt Nam. Sợ thật :))

 3. ui, hahahaha, đọc câu “tính mềnh vốn ghét những gì sướt mướt vậy mà không hiểu sao nghe bài này cứ thấy bâng khuâng.” thấy nghi ngờ lắm nha…
  Cái THE Final Destination xem trailer là đã thấy nó làm ba cái trò 3-D rồi, đồ đạc văng từa lưa vô mặt khán giả. Chán, chả mún xem (vì có mún cũng có xem được đâu, ở VN đã ko có 3-D mà chiếu phim kinh dị thì còn kinh dị hơn)
  Làm sao bạn có thể ăn thoải mái mà ko tăng cân. Tui về VN 2 tuần tăng 7 cân, vòng bụng tăng ngoại hạngm giờ quần ko còn cái nào mặc vừa và thoải mái, toàn mặc tà lỏn đi chơi… 😦

 4. @Phang: khổ quá, bâng khuâng là vì liên tưởng và cho là bài hát này như dành riêng cho ABBA khi ban nhạc sắp rã đám (như bài One of us của ABBA) vậy – liên tưởng bậy bạ là sở thích của bạn Pink mà.

  Tui xem Final Destination 2 ở Việt Nam (Diamond). Trời, nó cắt be bét. Không biết có phải trên tinh thần “nâng niu chăm sóc từng bé” (khán giả) không mà cả phim hầu như không thấy một giọt máu nào rơi. Kết thúc thì rẹt rẹt lãng xẹt rồi tối thui, pà con không ai hiểu gì hết. Final 4 này thì nó cũng cái kiểu chết giày xéo hối hả bặm trợn như thế, không như mấy con ma lẩm cẩm trong Lord of the Rings cứ nói rờ rờ “The door is shut. Now you are dead. The door is shut. Now you must die” hahaha.
  Are you serious? Không thể tin được! Dòm hình tưởng mới lên khoảng 4 kí thôi 😀 Bí quyết ăn nhiều mà vẫn thon thon rất đơn giản: kêu gà bóp thì chỉ ăn rau răm không ăn gà, bánh bèo thì chỉ ăn tôm chấy mà không ăn bột bánh bèo… Hehe, nói vậy chớ tui cũng ăn thoải mái những món nhiều tinh bột như bún bò, phở, xôi, hủ tíu… nhưng phần lớn là ăn các món có nhiều rau – hoặc khi ăn cơm thì ăn ít cơm mà nhiều đồ ăn. Hoặc sáng ăn tinh bột nhiều rồi thì chiều ăn rau, cá, nấm… thế vào. Bạn Phang lên kí chắc là vì uống bia nữa á. Tui thì hầu như không nhậu, chỉ uống 1-2 ly là cùng , và hầu như đi café thì không ăn các món nhiều đường như sinh tố, yogurt, kem, bánh ngọt… mà chỉ uống nước dừa tươi 😀

  Mấy người pha chế ở quán café hay quen tay, bỏ quá liều. Như có lần tui kêu sinh tố bơ ít đường mà đem lên vẫn ngọt tới tận óc. Lần sau ghét quá kêu nó đừng bỏ đường gì hết, lần sau nữa thôi luôn vì cũng không ngon lành gì . Nói chung ban đầu thì buồn khổ lắm nhưng riết nó quen đi, mất dần cảm giác thèm donut rồi ice cream này nọ 😛

 5. Ôi xời ơi sao có ngừi muốn gầy hông được có ngừi muốn béo hông xong dzạ. Em rất muốn béo lên mà không có cách nào tăng cân lên được. T____T

 6. Ghen tị quá, vậy là em Thi có thể ăn những món mà ta phải cố tình lãnh đạm: ice cream, tinh bột, thịt mỡ, bánh ngọt… và có thể quay lưng với món salad đáng chán. Hoặc ngủ 1 ngày 12 tiếng 😀

  Nói vậy chớ ăn những thức ăn nặng nề như tinh bột, thịt… ngoài việc tăng kí nó còn làm người mình phải tiêu hóa rất mệt. Ăn nhiều thứ đó xong đi cứ lặc lè như mẹ con nhà gấu hehe

  Marcus ui, phát hiện là máy mềnh bị virus – ban đầu là nó ghi lại các web page mình vẫn hay vào xem (dù mình đã cài đặt 0 day cho việc record data) vào history, sau đó link nào trong đó mình click vào cũng đều hiện ra trang web games đó cả thay vì trang web mình muốn vào. Thật là sợ hãi!!! Sáng nay mình còn không vào được blog của mình, phải đi vòng vòng, create cách vô blog mình không thông qua các link cũ. Làm xong sẽ delete browsing history ngay trong khi đang tìm cách khắc phục hehe :))

 7. Bấy lâu nay em sống sa đọa đúng như chị nói đó. =)) Dạo này đi làm nên em ngủ ít chớ hồi trước toàn ngủ ngày 9 – 10 tiếng. 😀

  Sướng cái ăn nhưng các giai suốt ngày chê gầy chị ơi, chán lắm. T__________________________T

 8. Tui cũng coi Final D 3D rồi, nói chung là chán, 3D làm cũng ko hay hơn, chắc phải làm ít ít instense để khán giả khỏi tởm hehe. Còn phim thì quá chán, phần 1-2 coi được, sau đó là nhàm dần, phần 4 này khác chi phần trước đâu, ngoài diễn viên khác.

 9. @ Si: “làm ít ít instense” — là sao, instance hay intense? Chắc là intense 😀 vấn đề của tập 4 này là tụi nó quá lạm dụng 3-D, máu me tèm lem với liệng bộ đồ lòng vô mặt – làm hoài thấy nhàm mà gớm nữa.

  Tui co dua ban me loat phim nay lam (crazy fan) ma coi Final 4 xong cung thay met moi, ra~ ro*`i. cũng mong lần này là thực sự “final” :-((

 10. Intensed hehe, ừa thấy ai cũng hỏi Final này đã thực sự là FINAL luôn chưa hehe. Mùa long weekend này bà con đi chơi xa hết thành ra rạp ế khách 😀

 11. 1. Bạn Everywhere Linh hồi này chán blogspot rồi, chuyển sang blog bên FB, chắc để tiện giao lưu gần gũi với quần chúng hơn. Với lại về nước nên hiện thực cuộc sống cơm áo gạo tiền vợ bìu con ríu nó quan trọng hơn nên bạn ý cũng chả viết nhiệt tình và hay ho như xưa nữa 😀

  P/S. Hồi còn thanh nữ mình mắc vấn đề của em Minh Thi là chén rất nhiệt tình nhưng vẫn bị các giai chê gầy, giờ thì lại mắc vấn đề của bạn Pink là lười ăn các chất bột – đường, một thứ phản xạ có điều kiện sinh ra từ tình yêu với các bộ váy bó sát 😉 Nhưng phản xạ này nhiều khi cũng chệch choạc, kiểu như ngày hôm qua, ngày cuối cùng của vacation, trở về thành phố sau những chuyến đi triền miên, mình dong xe dạo phố, thưởng thức mùa thu Hà nội, rồi tạt vô hàng kem yêu thích làm liền 2 ly cho bõ thèm, thế là công toi cả tuần ăn kiêng :))

 12. Hehe vậy nên tớ mới nói là chắc chỉ mấy đứa đang rảnh rang độc thân vui tính mới còn thời giờ mà blog blie^’c dài dòng văn tự nên bạn nào còn vui được thì tranh thủ tận hưởng.

  Thời gian đầu khi phải cắt giảm tinh bột (cơm) trong phần ăn tớ cũng đau đớn lắm, đơn giản là đã quen với cái chuyện cứ tới bữa là ăn cơm, không ăn thấy thiếu thiếu yếu yếu trong người, rùi còn bị tụi nó chọc là “hungry for carb” nữa haha. Nhưng rồi cứ “nhỏ dần cho tới khi tắt hẳn” – bây giờ có khi làm món thịt heo luộc kiểu miền Trung xong bạn thì ăn cơm còn tớ mang bánh tráng ra cuốn với rau thơm để loại trừ carb (low-carb diet) riết rồi đâm ghiền mấy cái trò cuốn – gói này luôn. Nhưng tớ cũng dành ra 1 ngày như Sat or Sun để hầu hạ cưng chiều cho cái sự ăn của mình – ưa gì ăn nấy. Tớ còn có 1 đứa bạn rất thích ăn uống linh tinh (thích theo kiểu đam mê, rồi khám phá ra quán nào mới là thử ngay) nên 2 đứa tha hồ nghĩ ra món này món nọ rồi kéo nhau đi đánh chén.

  Bên này cũng mới nghỉ long-weekend (Labor Day) nên bà con cũng uể oải quá chừng, đi lại lờ mờ như gấu ngủ đông mới dậy hehe

 13. @marcus: theo một nghiên cứu vừa công bố thì loài khỉ sống lâu vì diet của chúng rất tốt và healthy – chúng chỉ ăn toàn hoa quả, ,và leo trèo nhảy nhót chuyền cành suốt như 1 cách exercise hữu hiệu 😀

 14. Đọc entry này và comments giống như đọc Cosmo. Có nhiều chuyên mục hấp dẫn bổ ích, có thể dùng làm cẩm nang. Có điều hổng có phần quan trọng của tờ đó 🙂
  Món thịt heo luộc kiểu miền Trung là thế nào? Có phải giống món ở quán Mậu Đà Nẵng không?

 15. nôm na thì nó giống như đặc sản thịt heo cuốn bánh tráng Khuê Trung ở Đà Nẵng: cái độc đáo ở quán đó là họ ép/cắt thịt sao cho ở giữa là miếng nạc dài, hai đầu lại dính mỡ nên ăn rất hấp dẫn, cuốn với các loại rau thơm, lá xoài, lá tàu bay lá hẹ rau thập cẩm gì gì đó rùi chấm mắm nêm. Ở đây tớ không thích mắm nêm lắm nên chấm với nước mắm chua ngọt, thịt nạc (có muốn ép thịt 2 đầu mỡ như họ cũng kô biết bí kíp) còn rau thơm các loại thì cũng tha hồ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s