Quick review: New Moon

1.Sau 3 ngày của tuần lễ đầu tiên, New Moon đã thu về 140.7 triệu đô la, xếp thứ 3 trong lịch sử các phim có “biggest three-day debut” chỉ sau The Dark Knight (158.4 triệu) và Spider – Man 3 (151.1 triệu). Ngày đầu tiên, New Moon thu về 72.7 triệu và ngày thứ 3 con số đó rớt xuống còn 43.2 triệu. Theo CNN, 80% số khán giả xem New Moon là nữ. Trong khi Twilight thu về 69 triệu sau 3 ngày công chiếu đầu tiên thì New Moon đã bỏ xa doanh thu (debut) của tập 1 này và được dự đoán sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng trong suốt dịp lễ Thanksgiving với con số kỷ lục.

2.Tui đi xem New Moon cũng không hẳn lý do “là nữ”, mà để trông mong được ngồi cười khậc khậc như marcus. Tui cũng không hề thấy thằng Robert Pattinson và con nhỏ Kristen Stewart là đẹp, ngược lại nhìn mặt Edward Cullen rất thiếu sức sống còn Bella thì bình thường như cô bé nhà bên. Chẳng qua là lỡ đua đòi theo mấy đứa con gái tuổi teen của bà cô, nên đi cho biết, hòa cùng làn sóng cách mạng, chớ mọi đam mê và tò mò của tui với saga này đã lụi tàn từ sau tập 1 Twilight. Nghe em gái tuổi teen khen là, đọc sách thấy New Moon hay hơn Twilight rất nhiều. Nghe thế biết thế, chớ tui chưa hề đọc trang nào của New Moon.

3.Mà đọc để làm gì? Hem đọc vẫn có thể tràn đầy tự tin ngồi coi phim nghe mấy bưởi. Bưởi nào quởn coi trailer của New Moon cũng đoán ra ngay diễn biến của câu chuyện rồi. Sang phần 2, em Bella đã mê anh vampire Edward như điếu đổ, mê quá nên đâm ra nghĩ quẩn: hết lo lắng khắc khoải vì mình ngày càng già đi mà Edward vẫn mãi mãi tuổi 17 lại muốn Edward biến mình thành ma cà rồng để tự do luyến ái mà hem thèm lo âu gì nữa. Rùi trong bữa tiệc mừng sinh nhật thứ 18 của Bella, gia đình vampire đã tổ chức sinh nhật thật nhí nhảnh ai ngờ khi Bella cầm dao cắt bánh thì bị đứt tay máu chảy nhỏ giọt lập tức có đứa thú tính nổi lên phi cái vèo tới như tia chớp định hút máu Bella… !!! Sau một hồi day dứt, Edward quyết định bứng nguyên gia đình mình đi chỗ khác “nhiều khi tôi muốn bỏ đi thật xa” tại vì thấy tình iu của mình quá nguy hiểm. Thà đi cho khuất mắt còn hơn sa lầy mãi trong một mối tình tuyệt vọng. Thực ra, Edward nên đi cho khuất mắt là vừa, chớ ai đời cứ học hoài một cái lớp học trong cái trường đó vì nó 17 tuổi hoài mà? Mặt mũi nào mà nói chiện với ban giám hiệu cùng chúng bạn và những thị phi của người đời? Tui mà là Edward thì tui sẽ chuyển trường liên tu bất tận, lượn lờ nhấp nháy với gái teen cho sướng cái thân già chớ chả dại gì ràng buộc gắn bó nọ kia cho mệt óc.

4.Ai đã từng thất tình hẳn sẽ rất sợ xem phim này, nhất là khi chứng kiến cảnh em Bella đờ đẫn tê tái tinh thần trong buồn đau trống trải và do đó làm bạn nhớ về một mối tình ngu ngốc nào đó thời mới lớn với 1 thằng mặt tái nhợt như người sáp xấu nhất mà tưởng đẹp nhì. Em cứ nằm lì gặm nhấm nỗi sầu, mặt mày lơ láo như thể zombie. Trong khi em đã chạm đến đáy của buồn đau thì bỗng xuất hiện một niềm an ủi là cậu bé nhà bên Jacob Black vốn thua em 2 tuổi. Đang sống dở chết dở hem có ai entertain như cá ra khỏi nước nên em Bella vồ lấy Jacob như người hem biết bơi vớ phải cây cọc nhọn. Nói chung từ khi chuyển sang trường mới em Bella bỗng trở nên quá ư popular, ngoài Edward hello beautiful còn có thêm cậu bé người trần mộc mạc Mike tội nghiệp cứ đeo đẳng mong em ban cho chút tình iu, rùi thêm thằng Jacob lạng qua lạng lại với một ý đồ mờ ám hết sức. Ai chớ thằng Jacob này là tui nhớ, vì tập 1 có đoạn nó hiện ra thèo lẻo với Bella những bí mật ghê người về Edward. Nói chung tui ghét mấy đứa ngồi lê đôi mách nên hem thèm nhớ nó. Ai ngờ phần 2 này Jacob way trở lại với một vóc dáng thật hấp dẫn nở nang từng múi thịt. Niềm an ủi cuồn cuộn cơ bắp thế kia làm sao Bella có thể ngó lơ? Tập 1, tui đọc thấy chán vì nó lặp đi lặp lại, nhất là mỗi khi thằng Edward xuất hiện là bà nhà văn lại viết Bella thấy nó sao mà đẹp thế, cao sang kiêu kỳ thế, như thể bả sợ mình quên, nên cứ vỗ vai hoài. Sang tập 2 này hem biết bả viết cái gì về Jacob chỉ biết là ku này sử dụng visual effects rất hữu hiệu bằng cách luôn cởi trần, phô bày vồng ngực nở nang và cánh tay rắn chắc ra trước mũi Bella:

Rùi khi nó kéo cả đoàn ra dư lày thì dòm qua tưởng boys band té dòm lại thành ra teen porn nha mấy bưởi. Hấp dẫn quá đi mất! Đang buồn ngủ mà tỉnh hẳn người! Đang tinh thần đi gặp vampire mặt xanh lè xanh lét ai ngờ vớ phải toàn giai ngon! khậc khậc

5.Càng xem mới càng thấy em Bella có gu chọn bạn trai rất weird, toàn hàng độc không thôi. Hết ma cà rồng lại tới người sói xem ra cũng tàn loại kỳ hoa dị thảo. Hèn chi mà ẻm chê hem chịu quay trở về nơi bình yên chim hót với Mike chú bé bình thường giản dị mà chân thành đến thắt lòng! Tuy nhiên, Bella vẫn không nguôi tưởng nhớ tới Edward nên tìm mọi cách để nối lại tình xưa. Bella nghiệm ra rằng mỗi khi mình gặp tai nạn hay chuyện gì nguy hiểm tới tính mạng là Edward lại hiện ra nhắc chừng cô. Thế là cô quyết tâm lôi Edward từ hóc bó tó ra bằng cách hăng hái quăng mình vào chỗ chết với những trò rất dễ lên tim như phóng motor bạt mạng, lao từ trên vách đá xuống nước … Ôi một tình yêu quá sức self – destruction! Nếu bạn có một cô bạn gái mà hở ra một tí lại đòi tự tử để uy hiếp tinh thần bạn thì bạn sẽ làm sao?

6.Tóm lại, nếu có trách thì hãy tự trách mình, là đã đầu thai nhầm thế kỉ, là đã trót vượt xa quá tuổi teen, để bi giờ ngồi đây trong cơn hưng phấn tung tóe chỉ để thấy mình lạc lõng, buồn ngủ đến rã rời. Phim cứ è è hết khóc lóc buồn đau lại sang tự hủy hoại, dày xéo, điểm xuyết vài pha hành động nửa vời. Vậy mà dám dán nhãn drama, romance, fantasy, thriller, horror. Đúng ra chỉ là nặng về drama, romance (tình tay 3) với fantasy mà thôi, mấy màn hành động quá cải lương và giả tạo. Phim này rùi còn thắng lớn nữa. Dù sao tui cũng đã không thấy bất ngờ vì tập 1 nó đã như thế, sang tập 2 đã biết ngay từ đầu đây là một phim romance tuổi mới lớn, nên cứ thỏa mãn với người sói ngực trần rùi ra về thôi. Hòa cùng làn sóng cách mạng như thế xem ra cũng hết mình rồi.

P.S: tuần này bạn Pink sẽ đi (xem) không khí shopping nhân dịp Thanksgiving và đi San Diego chơi. Shopping năm nay so far hàng trên mạng rất xấu, hầu như hem có gì vì một năm kinh tế suy thoái hình như họ cũng không design hay sản xuất thêm nhiều mẫu mã mới, toàn đồ cũ nhìn rất chán nản tiêu điều. Nhớ năm ngoái thời gian này tui mua sắm nhảm nhí um sùm mà năm nay im re trầm lắng. Để Thứ Sáu này ra mall coi có gì màu mỡ hơn không lâu quá rồi không đi mall gì cả 😛 Chúc mọi người một kỳ nghỉ vui vẻ, bình an và hạnh phúc :))

P.S 2: thử post 2 cái trailer của phim này trên youtube nha. Cái đầu tiên là official trailer các bưởi phải xem ít nhất 2 lần để nhập tâm và ghi nhớ từng chi tiết:

cái thứ 2 là BANNED NEW MOON TRAILER, làm theo kiểu giễu nhại, tui coi mà cười muốn té ghế:

Advertisements

49 thoughts on “Quick review: New Moon

 1. Hí hí, khoái câu này: Tui mà là Edward thì tui sẽ chuyển trường liên tu bất tận, lượn lờ nhấp nháy với gái teen cho sướng cái thân già chớ chả dại gì ràng buộc gắn bó nọ kia cho mệt óc.

  Đi chơi vui vẻ nha cưng 😉

 2. 1. Em đã đọc hết 4 cuốn của saga này rồi, em thấy cũng được (vì em đã kiên nhẫn được đến đó) mà ko hiểu sao nhiều người chê tơi bời hoa lá :|. Nửa đầu của cuốn New moon là phần em đọc thấy thích nhất, vì em luôn quan tâm đến các phân đoạn miêu tả các phản ứng đau đớn về mặt tinh thần (thất tình, mất người thân,…) trong cả sách và phim.
  2. Em cũng thấy cái thằng Edward/Robert này hem có chút j hấp dẫn hết, mặt đơ đơ. Nhưng em cũng ko thấy j lạ khi mà các em gái tuổi teen lại điên lên vì thằng đó. Theo kinh nghiệm bản thân và có tham khảo từ mấy đứa em họ thì các lý do gái điên lên vì Edward/Robert bao gồm: thứ 1: đẹp trai, lạnh lùng, tính cách cool (theo chuẩn của các gái teen đó); thứ 2: nhiều người thích thì mình cũng thích; thứ 3: thích vì thấy thích, hem cần lý do. Em nghiêng nhiều về cái thứ 3, bởi khi em ở tuổi đó (và thậm chí bây giờ, khi đã qua tuổi teen vài năm) em vẫn thấy thích ai/cái j đó chỉ đơn giản vì thấy thích thoai, éo cần lý do. Chị Pink có vậy ko ạ? 😛
  3. Em có một kỉ niệm đặc biệt và sweet với phim Twighlight nên có lẽ sẽ đi coi New moon và lặp lại sự kiện zui zẻ, đáng nhớ đó một lần nữa hihi.
  P/s Enjoy shopping nhen chị. Sài Gòn đã bắt đầu trở lạnh, có gió heo mây roài 🙂

 3. khậc khậc, hai bưởi Si và marcus làm mềnh cảm động quá vì 2 bưởi bao giờ cũng là những dấu chân đầu tiên dù entry post lên giữa đêm hôm khuya khoắt hay trưa nắng gắt đang còn ngất ngất cơn say 😀

  @chutem: chắc chắn phim này sẽ về VN nên em sẽ lại có dịp tạo nên sweet memory. New Moon này riêng vụ suất coi đầu tiên lúc nửa đêm cũng đã lập 1 kỷ lục gì đó rồi. Nói chung là pà con điên cuồng sung sướng lắm.

  Em đọc hết 4 tập thì quá giỏi, khi coi phim sẽ enjoy theo 1 cách khác -có chiều sâu hơn. Thực ra chị đọc tập 1 khi coi phim thấy hẫng nhiều. Vd chị cũng thích đoạn đầu của Twilight khi con Bella chuyển tới trường mới rùi nhìn thấy Edward ở canteen, hai anh chị cứ nhìn nhau hoài, rùi Bella nghĩ làm sao để connect với cái thằng đẹp trai đó đây ta. Tạm gọi là “thích ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Ngoài việc related tới những kỷ niệm cá nhân thì khi đọc sách chị cũng tưởng tượng ra canteen thế lọ thế chai ai ngờ lên phim nó quá bình thường. Rùi Bella với Edward chị cũng hình dung khác chớ không thích ngoại hình của Kristen và Robert. Truyện (tập 1 đi nha) đọc nó thấy dễ thương như kiểu con gái kể lể chiện đi học, cưa trai … nhưng lên phim đâm ra quá ít sự kiện hay hành động. Truyện là nhật ký viết nhiều cảm giác và suy nghĩ của Bella còn lên phim những đoạn đó phải cắt hay không diễn tả được. Người ta đọc truyện rồi tưởng tượng thấy hay, lên phim nó hết sự lung linh. Ở VN hồi Twilight công chiếu hình như các fan đã lập topic dài kinh khiếp để so sánh sự khác nhau giữa phim và truyện gòi.

  Chị cũng chưa bao giờ “thích vì thấy thích, hem cần lý do”. Khi còn tuổi teen chị đã thích những chàng trai có cá tính (strong personality/character) rồi hay là vì 1 lý do nào đó , đến nay cũng vậy. Người mà mờ nhạt, im lặng quá thì chị hem thấy thích. Chị cũng rất sợ kiểu nam (diễn viên, người mẫu , ca sĩ) đẹp trai như Hàn Quốc có vẻ như là đang mốt bi giờ ở VN, nhìn quá xá cải lương, yếu đuối, và đọc trả lời phỏng vấn thì chả thấy cá tính hay nam tính gì cả 😀

  Nếu kỷ niệm sweet đó của em hem quá riêng tư thì em có thể chia sẻ cho mọi người được kô? Chị mà hễ cái gì sweet là chị khoái rùi 😛

 4. Hehe, thật ra thì trong entry này cưng cũng viết sarcastic cheesy (sến) như mọi lần nhưng mà tự nhiên thấy giọng văn nữ tính hẳn hí hí 😀

 5. “Trong khi em đã chạm đến đáy của buồn đau thì bỗng xuất hiện một niềm an ủi là cậu bé nhà bên Jacob Black vốn thua em 2 tuổi. Đang sống dở chết dở hem có ai entertain như cá ra khỏi nước nên em Bella vồ lấy Jacob như người hem biết bơi vớ phải cây cọc nhọn.”

  Hí hí hí. Em cũng đang tính đi coai phim này nhưng nghe chị review xong đang suy nghĩ không biết có nên đi nữa không đây. haizzzz 😦

 6. mọi người ơi, ai quởn thì quay lại P.S 2 tui mới bổ sung có 2 trailer 1 là official trailer của New Moon cái còn lại là giễu nhại, coi mắc cười lắm. Cái link official seo tui dán hoài không được nó kêu không đủ sercurity hem cho upload nên các bưởi chịu khó qua youtube coi official trailer rùi quay lại đây coi tiếp cái giễu nhại mới thấy được giá trị hehe 😀

 7. em đọc được hết 4 cuốn đó và toàn đọc trong những thời điểm căng thẳng về đầu óc, nhưng cần phải làm cái j đó để vẫn giữ đầu óc vận động mà ko lại fai suy nghĩ (câu văn này đáng được 2 điểm :p). mỗi lúc em có chuyện gì cần phải suy nghĩ thiệt là tập trung hoặc làm việc gặp khó khăn thì em thường thư giãn bằng cách đọc những truyện như vầy, tức là ko phải quá nhàm chán, nhưng cũng ko làm mình hứng thú và phân tâm, vì em còn phải giữ đầu óc cho chuyện cần tập trung, chậc, ko biết giải thích làm sao luôn 😀
  về chuyện thích ai/cái j đó theo hứng thì em nghiêng về cái j đó nhiều hơn, ai thì hình như chỉ có 2 lần, và 1 trong 2 lần đó là first lover của em. hihi, thậm chí đến bây giờ em vẫn ko thể chỉ ra bất cứ điều về người đó mà em thích, nhưng chỉ cần gặp người đó, nhìn thấy người đó là em hiểu (tự đáy lòng – sến sặc sụa) là vì sao em lại từng yêu thích người đó nhiều như vậy 🙂
  nhỏ em em kiu là ở VN muốn coi mí ngày chiếu đầu tiên phải đặt vé từ bây giờ, haizzzz. Mà cái sweet memory của em mà muốn lặp lại thì phải có nhiều vé :D. Năm ngoái, khi phim Twighlight khởi chiếu, lúc đó đang đợt tụi lớp em cao điểm làm luận văn, mệt và đuối. Rồi lớp em tham gia giải bóng đá nữ trong hội thao, ban đầu chỉ là để cho vui và giảm stress, ai dè càng đá càng hăng, cuối cùng vô địch luôn :D. Ngoài sức tưởng tượng của cầu thủ, ban huấn luyện, cổ động viên. Trước đó vốn lớp em ko thân với nhau nhiều, sau zụ vô địch đá banh thì thân thiết hơn hẳn và đã có 1 chầu ăn mừng chiến thắng tưng bừng rồi kéo đi coi Twighlight (vì phim này dễ coi, người ko thích cũng sẽ ko quá ghét). Hôm đó đi vui kinh dị luôn, có thể là một trong những ngày mà em vui nhất từ bé đến giờ, và đó là 1 cái memory rất sweet đối với em. Đang định năm nay tụ họp lại đi coi New moon hihi.

 8. comment của em có rất nhiều information, đọc rất thú vị 😛

  kỷ niệm đó đúng là sweet thật, mới đầu nghe chị tưởng là chuyện riêng tư như nửa đêm trèo balcony xuống đi coi phim với bồ rùi rạng sáng quăng dây leo lên phòng ngủ lại hehe. Nếu vậy năm nay lên plan rõ ràng rồi kêu gọi mọi người chắc sẽ làm được thôi. Quan trọng là người ta muốn làm. Lần đi coi Twilight nghe ra có vẻ rất ngẫu hứng nhỉ :))

 9. đợt đó cũng có vài gái trong đám đã đọc truyện và hăm he đi coi rồi, nhưng cái cảm giác coi một phim iu đương sướt mướt lãng moạn trong cái trạng thái tinh thần đang dâng cao thì tuyệt lắm, mà đó là lần đầu -cũng là lần duy nhứt tới giờ- em đi coi phim với một đám đông như vậy, ngồi kín hơn 2 hàng ghế trong rạp hí hí.
  còn vụ chị gợi ý trèo balcony đi coi phim thì em phải suy nghĩ kĩ, em ở lầu 4 lận, cần fai có dây thừng thiệt chắc hem là té gãy cỗ như chơi ha ha 😀

  • khậc khậc
   lầu 4 cơ àh?
   vậy nói bạn trai sắm thêm cái nệm dày 10 tấc có lò xo để em phi thân xuống cho chắc ăn, dây thừng chỉ xài khi quăng ngược để leo lên lại mà thôi 😀

 10. mà để giải đáp thắc mắc cho chị về vụ trong New moon sách thân hình còm cõi của Jacob có được tác giả mô tả chi tiết và lặp đi lặp lại ko thì đây: trong fin, Jacob nhắc nhở Bella (và khán giả) về thân hình vai u thịt bắp của mềnh bằng cách thường xuyên hem mặc áo thì khi đọc truyện, người đọc cũng ko thể nào wên được bề ngoài vai năm tấc rộng thân mười thước cao bụng vô số múi của anh cho được bởi vì tác giả đâu có cho wên 😀

 11. vậy thằng Edward là đẹp mặt, còn Jacob là đẹp dáng 😛

  mà tập 1 hình như bà nhà văn chưa có cho Jacob lộ hàng tám múi mà bả mô tả thằng này như thằng nhóc lẻo mép ranh mương có chút gì đó bí hiểm, chưa đề cập gì tới ngực nở eo thon cả. dù sao thì khi đó bả cũng có nói là Bella thích thích thằng này, có điều nó nhỏ quá với lại khi đó đang mê thằng Edward nên overlook Jacob keke 😀

 12. coi gòi
  có đoạn viết về tình cảm tuổi mới lớn nữa á 😛
  nói chung cứ đọc sách xong xem phim là viết ra được những bài dài ngoằng ngoặc :))

 13. chiều nay tui đi xem phim này cộng với ăn sinh nhựt em Bella nà hahahaha…
  bạn Pink giả bộ kiu chú Edward này kia chớ tui nhớ hum nọ cũng nức nở thầm khen chú đó mà ta?
  Nghe nói chú đóng vai Jacob xém bị đuổi vì đóng phần 1 xong mờ nhạt wé ko ai nhớ tới mà qua phần 2 vai nó than2h vai chính, tính cho mí chú hot boy vô đóng. May sao chú này đi tập thể hình xong đô con hẳn ra bà con khoái chí, xong cuối cùng chú ấy được đóng tiếp. giờ nhờ cởi trần khoe múi mà chú ấy có một lượng fan khổng lồ không kém chú kia… khậc khậc
  sau này tui làm phim, tui cũng sẽ kiếm gái nhìn mơn mởn trai nhìn nhiều múi để câu khách hehehe
  (tui thích em kristen nha, em đó nhìn mong manh… tưởng tượng ai mà đánh em ấy mình cũng thấy đau…
  Nói về vụ yêu người hay đòi tự tử… chậc, nhiều khi yêu người như em kristen, mong manh vậy đó, ko cần em ấy đòi tự tử, chỉ cần nghĩ nếu mình bỏ em ấy chắc em ấy sẽ đau khổ mà tan vỡ trái tim cũng đủ làm tim mình tan nát rồi đó… 😦

 14. chòi, đi sinh nhật nhí nhảnh quá ha? Rùi có bị dao cứa vào tay hem?

  bài Addicted to Cute tui khen là khen cái tính giản dị của chú Pattinson rùi mắc cười là chú đó giản dị trầm lặng vậy mà vụt phát thành hot boy gái kêu chí chóe. Chớ vô phim nó phải vào vai ma cà rồng đẹp trai lồng lộng, thì vẻ đẹp đó theo tui là chưa thỏa đáng với sự mô tả trong sách.

  mà giờ đi coi xong thấy thằng Jacob nó trổ mã, tám chín múi, biết đâu tui cũng chuyển qua làm fan cùa chú này … keke … 😀 Phần 1 mờ nhạt là phải, vì trong truyện nó cũng không có đất diễn. Tui nhớ ấn tượng cùa tui về thằng này ở tập 1 rất là xấu nha – thấy nó xuất hiện, đeo theo Bella nói chuyện này chuyện nọ nơi buổi party, mà cái câu chuyện đen tối của nó làm tui khó chịu chỉ muốn bỏ lửng hay kết thúc, không muốn nghe tiếp. Hóa ra, ku này khi tới nói chuyện với Bella là đã có ý đồ từ trước. Nó đã ôm 1 bí mật to lớn như thế thì nó nhất quyết phải tuôn cái bí mật đó ra. Cắt seo được. Ngẫm lại, có khi lúc đó Jacob đã mê con Bella rùi có điều Jacob còn bé quá, mới 15, nên chưa tính chuyện gì được. Cuộc nói chuyện loáng thoáng và dai dẳng đã kịp để lại ấn tượng nơi Bella là thằng này nhìn cũng đẹp trai 😀

  nói vậy chớ Pattinson kể là đoàn làm phim bẵng đi 1 thời gian gặp lại, chòi gặp Jacob mà nhận không ra luôn vì nhiều múi quá, thế là Pattinson định hết saga này lao đi tập gym 😛 Mà thằng Jacob ngoài đời bi giờ đang cặp với con nhỏ Swift Taylor mà. Chính thức gòi 😀

  Em Kristen mong manh Drama Queen trong saga này thoai chớ nó đang chuẩn bị đóng 1 phim nó vào vai Joan Jett nên ngoại hình punk rock lắm, mắt môi bầm tím, tóc đen móng tay đen… nhìn hầm hố lắm. Mà thằng Pattinson lại khoái cái vẻ đẹp hầm hố bặm trợn đó hơn là vẻ đẹp mong manh, chắc nó muốn được che chở 😛

  P.S: Phang thử tìm 1 em mong manh như dzậy đi, để biết cảm giác đó là đáng iu hay đáng sợ . khậc khậc . có khi đứng ngoài dòm vô thấy iu em pha lê cũng ok nhưng chuyện thật xảy ra rùi lại khoái cọp cái hơn 😀

 15. Ôi dzồi ôi, chị muốn ngắm giai nhìu múi thì em recommend chị Desperate Housewives season 1, có ku này hót lắm suốt ngày để ngực trần nha chị. Cứ là nuốt nước bọt triền miên đó.

  Thiệt tình sao đọc blog chị Pink dễ thương quá, rứt là entertaining nha. Em đang buồn ngủ đọc blog chị phát thấy tỉnh hẳn (1 phần cũng là do cái hình bọn người sói trên kia :)) ).

  Nhảm chút. Thường thì em để ý ai đó cũng là vì một đặc điểm thú vị của người ta. But cũng có lúc chẳng có lý do gì lớn, thậm chí đối tượng đúng là kiểu người em thấy ớn luôn, chỉ phải cái đối tượng lại đẹp mã và dồn dập quá trở tay ko kịp nên sa lưới. :)) Nhưng cái kiểu đó cũng chỉ thoáng wa chớ hông có sâu sắc, chỉ là lãng mạn tí cho đời nó dzui thôi. Biết người ta chẳng có gì nhưng cứ tự tưởng tượng thêm tí chút cho nó huyền ảo.

  Rứt tiếc bây giờ ngay cả đẹp mã cũng hổng thấy đâu chớ đừng nói nội tâm phong phú con ngừi sâu sắc. :I

  Cái em gì đọc 4 tập Twilight ở trên còm men dễ thương nhỉ. 🙂

 16. Sáng Thanksgiving mở mắt ra đã nhận được lời khen của em Thi gòi. Thiệt đúng là “You make my day!” keke 😀

  hic, em tưởng chị mê tám, chín múi thiệt hả?

  Chị nhớ có lần đọc trên blog của em có nói em thích boy/man nào có khi chỉ vì 1 chi tiết nhỏ như bàn tay đẹp (không biết nhớ có đúng không). Chị thì chỉ thích tổng thể thôi, chấm phá như vậy chị thấy chưa thỏa mãn 😛 mà câu áp cuối của em Thi làm mình bi quan quá 😀

  Mở ngoặc nói tiếp về Jacob và buổi party (seo nói hoài vẫn chưa thỏa mãn đoạn này). Đó là cái tài của bà nhà văn, khi bả viết ra khoảnh khắc đó. Trong 1 bữa party, thường thì (người đọc trông đợi) những cảnh gái ăn mặc đẹp nhí nhảnh, đi qua đi lại, trai theo gái tán tỉnh hay hỏi thăm làm quen, những mẫu đàm thoại vụn vặt vớ vẩn kiểu xã giao, lớt phớt và qua quýt, chả có gì quan trọng, muốn ngưng khi nào cũng được và “excuse me, tui phải đi lại đằng kia có bạn đang chờ” v.v. Vậy mà ở đây bả để mặc cho 2 cô cậu này dig deeply into the conversation/ to dig the truth out of somebody. Thế nên nó bất ngờ và gây cảm giác, làm người ta nhớ. nó vượt ra ngoài mong đợi, như 1 vết cợn trong 1 bữa ăn thịnh soạn. Con Bella sau buổi party đi về là đau khổ triền miên luôn – No Wonder : – ((

  Tập 2 thì party cũng lại có chuyện xảy ra. Chắc từ nay phải cảnh giác với các buổi party của bà này quá.

  Nói ngoài lề là em thích Jane Austen. Có 1 bạn hay viết văn chick – lit là Trần Thùy Dương gì đó (vẫn hay comment bên blog bạn Linh Everywhere land hồi yahoo 360) cũng rất mê bà này. Hình như mấy bạn nữ mê bà này thì tinh thần nữ quyền, bình đẳng nam nữ rất cao? Em Thi thấy có đúng không? (cách comment của em về nam giới tự nhiên làm chị nhớ tới Jane Austen thôi 😛 )

 17. Ôi giời em xin đính chính ngay lập tức là câu trên chỉ tình trạng hiện tại của em, về giai xung quanh em, cụ thể là giai “có ý” với em và trong phạm vi em có thể “tác động” chứ không phải đàn ông Việt Nam hay đàn ông thế giới nhé. Dạo này ăn nói đúng là phải cẩn thận ko có lại vạ miệng. :))

  Em không có quen bạn nào đọc Jane Austen hết, nhưng em thì cũng có đôi chút. Thời buổi này mà không đòi bình đẳng thì thời nào mới bình đẳng cho được? Nhưng nói tinh thần nữ quyền cao thì nó cứ thế nào ấy (!), vì em chỉ lo bình đẳng cho em, em không có đại diện cho phụ nữ hay gì hết nha. 😛 Tuy nhiên em nghĩ sẽ tốt hơn nếu phái nữ có thể thay đổi đôi chút, độc lập hơn, ít phụ thuộc vào đàn ông hơn,

  Em cũng không nhớ là em từng nói vậy (thích 1 ai đấy vì 1 chi tiết nhỏ). Có thể cũng lâu rồi. Câu đó thực ra cũng không sai. “Thích” thôi mà, có phải yêu đâu. Nếu là yêu thì đúng là cần cái tổng thể, of course. Nhưng nhiều khi mình cũng không kiểm soát được chuyện đó, vì nhiều người lúc đầu long lanh, về sau mới lộ “bản chất”, mà ta đã trót sa lướt roài. :)) Trong trường hợp đó có 2 giải pháp: 1 là chấp nhận, 2 là chuồn. Thường thường em chọn giải pháp chuồn. :))

  Em hông đọc Twilight nên chị nhắc Twilight em mù tịt lun. Em chỉ mới xem phim nhưng cũng không có ấn tượng gì, quên tiệt rồi. Đọc review chị là để biết với lại giải trí thôi chớ em cũng ko định đi xem. Có lẽ bao h có dvdrip trên mạng em sẽ down về xem cho vui chớ còn lâu em mới bỏ tiền ra mua vé xem phim nớ. 😛

 18. em cũng đọc + coi phim twighlight (và một số lượng đáng kể sách văn học và phim) hoàn toàn với mục đích giải trí 😉
  à mà lúc đọc tập 1 em đã linh cảm thằng Jacob sau này sẽ thành hot boy nha chị hihi

 19. “Chị cũng chưa bao giờ “thích vì thấy thích, hem cần lý do”. Khi còn tuổi teen chị đã thích những chàng trai có cá tính (strong personality/character) rồi hay là vì 1 lý do nào đó , đến nay cũng vậy. Người mà mờ nhạt, im lặng quá thì chị hem thấy thích. Chị cũng rất sợ kiểu nam (diễn viên, người mẫu , ca sĩ) đẹp trai như Hàn Quốc có vẻ như là đang mốt bi giờ ở VN, nhìn quá xá cải lương, yếu đuối, và đọc trả lời phỏng vấn thì chả thấy cá tính hay nam tính gì cả :D”

  <– Vậy với chị thế nào mới là strong personality vậy, em hơi tò mò nha. 😛

  Em thấy mạnh mẽ cũng hấp dẫn, nhưng giai mà thi thoảng yếu đuối đôi chút (với riêng mình) thì cũng dễ thương, hehe. Giai mà lúc nào cũng lý trí thì cũng chán. Tuy nhiên em quan tâm nhất đến sự hiểu biết và trí thông minh. Đàn ông hiểu biết và thông minh luôn luôn hấp dẫn, mà hấp dẫn lâu bền. Làm bạn với những người như vậy rất thú vị. 🙂

  P/s: Đẹp trai như Hàn Quốc em cũng thích mà đẹp kiểu Mẽo (nhiều múi, hừng hực) em cũng thích. Nói chung cứ hót là em thích. =))

  Ghi chú: "thích" là thích ngắm nha. 😛

 20. úi, em Minh Thi phỏng vấn ngược làm mình bất ngờ quá. Phải mất 5 phút hồi tưởng mới trả lời được strong personality là thế nào đây. keke

  Với chị thì cái gọi là strong personality nó thay đổi theo từng thời kì. Hồi 14,15 tuổi thì khoái mấy anh cầu thủ đá banh mạnh mẽ, hừng hực (mê nhất là đội Ý), tới lúc 16,17 – tuổi nổi loạn, thì mê ca sĩ nhạc rock gào thét đua xe đập phá ầm ầm. Tức là những cái rất là lộ liễu và phô trương lòe loạt slam rock nhé. Thực ra thời của chị chưa có khái niệm hot boy, thấy cái gì bắt mắt là nhảy vào hâm mộ. Hồi đó mình chưa identify được chính mình nên rất dễ thay đổi thần tượng, nhưng nhìn chung vẫn liên quan nhiều tới sức mạnh + sự gai góc + phô diễn. À, khi đó những nhân vật trong tiểu thuyết như Rhett Butler cũng thành thần tượng và “cá tính mạnh”.

  Có những mẫu đàn ông kinh điển luôn làm phụ nữ thích như James Dean với tuổi trẻ bạt mạng lạnh lùng và bất cần đời. Rhett Butler châm chọc thực dụng mà nắm bắt rất rõ tâm lý phụ nữ. Đời thường hơn 1 chút ta lại có Agassi vừa đẹp trai đánh banh hay lại có trái tim nhân ái . Tức là, mạnh tới mức nói tới cái tên đó thì đồng loạt hàng triệu người sẽ nghĩ ngay tới một số đặc điểm nào đó. Đó là khi những cái tên đã đạt tới tầm biểu tượng, như nhắc tới đồ Balmain là nghĩ ngay tới những mẫu thiết kế mạnh mẽ sang trọng ít khi đụng hàng vậy 😀

  Đến nay thì chị vẫn có may mắn gặp được những người bạn trong đời thường mà có strong character. Đó có thể là 1 người rất đam mê về 1 lãnh vực nào đó, người có khả năng diễn đạt lưu loát và giỏi hơn nữa là diễn đạt theo cách của riêng mình (có giọng riêng), người mê chơi thể thao, người có óc hài hước châm biếm, người kiên định theo đuổi 1 ước mơ… Thậm chí, cả những bạn có vẻ “trầm” hơn như là tính quan tâm – sự tinh tế biết đoán ý người khác, hay thật thà giản dị có sao nói vậy… với chị cũng là cá tính mạnh, mặc dù “mạnh” hơn nữa là người có khả năng ảnh hưởng positively lên người khác. Tóm lại thì miễn sao người đó có 1 “sắc màu” nào đó (hehe, sến quá) của riêng mình, không sống vu vơ mờ nhạt vô mục đích, lao theo những cám dỗ phù phiếm nông cạn unhealthy hay làm hại tới xã hội cộng đồng là ok rùi 😀

  Giống mấy bạn comment ở đây ai cũng có strong character hết đó 😀
  như em Minh Thi cũng là 1 cô gái thẳng thắn, cởi mở và mạnh mẽ đó hihi 😛

  P.S: nam diễn viên phim Hàn Quốc có thể đẹp và hot, cái chị không thích là mấy bạn đàn ông Việt Nam bắt chước theo kiểu Hàn Quốc (copycat). Khi đã bắt chước – nhái hàng, thì mất cá tính. Dù đẹp tới mấy mà nhìn như copycat là chị ghét luôn 😛

 21. Tui thấy Twilight phần 1 đọc dễ thương. Phần hai tui gắng gượng thì đọc được một nửa rồi quăng đó và định đi mần nhà văn giống chị Stephenie Meyer. hehe. Bây giờ đã có đủ 4 quyển luôn (được tặng). Bỏ lên kệ sách nhìn rất đẹp dù 2 quyển sau sách vẫn chưa rọc 🙂
  Tui cũng thích em KS nhưng hem thích cái kiểu của em trong Twilight. Thích em kiểu 19 tuổi ngồi cầu thang hút tẩu thuốc. hehe. Ngoan quá nhìn hông hợp 🙂

  Tiếp tục đi chơi vui, ăn gà bự nha bạn Pink!

 22. Ui mạnh mẽ thì em hông dám nhận. Cởi mở thì cũng tùy người nha. Người nào em thấy thú vị mà muốn kết bạn (như chị Pink) thì em cởi mở, chứ ai mà em không quan tâm, thì em không cởi mở chút nào đâu. Có một số người còn cho là em lạnh lùng (?), kiêu ngạo, hoặc nhút nhát, kín đáo nữa cơ. Mà nếu xét theo cách cư xử của em với họ, thì có thể em cũng lạnh lùng, kiêu ngạo, hoặc nhút nhát, kín đáo thật. Nói chung cũng tùy người mà mình có lối cử xử thế này hoặc thế kia.

  Đã lảm nhảm rồi thì lảm nhảm tiếp nha, hehe. Về đàn ông mạnh mẽ thì mọi người thường có hình dung giống nhau. Thiệt ra cái hồi teen em cũng thay đổi “thần tượng” xoành xoạch á. Mà đừng nói hồi xưa, bây giờ nhiều lúc cũng thế. :)) Không thể đưa ra một mẫu chuẩn, nhưng nhìn chung em cũng thích những người như chị nói đó. Điều quan trọng là họ phải có gì đó khiến mình không quên, kiểu như mỗi khi nhớ đến họ là lại nhớ đến những đặc điểm đó của họ.

  (À thế tạm thời lúc này chị có đang quan tâm đến hình tượng nào không? :P)

  Em cũng rất thích con gái mạnh mẽ nha. Nhưng không phải mạnh mẽ theo kiểu ăn to nói lớn, thích ra vẻ quyền uy, ra lệnh, v.v…đâu. Em thích con gái nội tâm mạnh mẽ ấy. Tức là họ làm chủ được hành động và cảm xúc của mình. Không hẳn là phải cư xử cực kì khéo léo, nhưng mà biết cách thuyết phục người khác bằng sự nhẹ nhàng, tế nhị, thông minh của mình; biết lúc nào nên nghiêm trang lúc nào nên đùa giỡn. Ngoài ra em cũng thích những người độc lập và có nghị lực nữa.

  P/s: Em không đọc kỹ còm cùa chị. Em cũng không thích đám nam diễn viên VN mà bắt chước kiểu Hàn. Chứ giai Hàn cũng hót đó chớ. :)) Phim Hàn cũng có nhiều phim hay chứ không phải chỉ có giai gái yêu nhau khóc lóc ỉ ôi, nên em không có thành kiến gì với diễn viên Hàn hết. Phẫu thuật thẩm mỹ mà đẹp em vẫn khoái, hehe.

 23. @Ivy: bộ saga đó công nhận chơi bìa quá nổi, đỏ và đen, chưng trong nhà rất đẹp. tui đi nhà sách bên này mỗi khi bước qua cái bàn bày 4 tập Twilight là cứ chuyếnh choáng cả người. Mà ghê lắm nha, tui có nhỏ bạn hiền kinh khủng, hôm nọ nhìn thấy 2 cái bìa Twilight và New Moon, chỉ chụp hình trái táo đỏ và cánh hoa trắng đỏ như máu trên nền đen, thế mà nó kêu “Ghê quá! Nhìn sợ quá à!” dù nó không hề biết Twilight viết về cái gì và bìa sách cũng chả có gì ma quỷ, giật gân.

  @Thi: đọc cứ ngỡ em Thi là một …quả trứng có lớp vỏ rất cứng, ai đập được lớp vỏ cứng đó ra rồi mới thấy được Thi thật inside. Nói chung thì với người lạ, ai cũng phải đảo qua đảo lại vài vòng thăm dò coi người ta thế nào rùi mới quyết định thể hiện true color, nhất là con gái nữa 😀 à mà có những dạng người rất hay, họ biết turn on những button nào đó trong mình. Vd: cạnh 1 người hài hước thì mình bỗng cũng trở nên hài hước, cạnh người rộng lượng phóng khoáng thì mình cũng chín bỏ làm mười, cạnh người nhí nhảnh thì mình trẻ hơn được vài tuổi 😛

  Có thần tượng hồi còn tuổi teen thích chứ. Phòng của chị hồi đó dán kín trên tường toàn hình Beatles, Axl Rose, Metallica, Bon Jovi… Ở trong phòng rất thích. Toàn thấy đàn ông nhìn chòng chọc vào mình. Iu được một lúc hàng lô hàng lốc đàn ông, anh nào cũng áo da đen bóng cỡi motor, vòng nhẫn dây chuyền đeo đầy người như xiềng xích. Cảm giác đã vô cùng 😀 Bây giờ chị đã qua cái tuổi si mê điên cuồng đó rồi nên hầu như không còn khái niệm thần tượng mà nhìn mọi thứ thực tế hơn, cũng không đòi hỏi hoàn hảo hay tuyệt đối. Chị thường thích người nào gợi lên cảm hứng tốt cho người xung quanh (inspiring) :)) Vậy là đủ.

  Hồi trước học trong lớp chị có thằng người Hàn Quốc tên Kim, Nó nói con gái HQ phần lớn là đi sửa nhan sắc để lấy được chồng giàu. chị gái nó cũng sửa. Ở HQ việc đi thẩm mỹ viện rất là phổ biến. Chị nói ở VN tao giới trẻ hâm mộ tài tử HQ lắm , mày biết Jang Dong Kun không. Nó bĩu môi kêu ối xời, thằng đó stupid lắm, mà đứa nào mê nó cũng stupid luôn hehe. Rùi chị biết 1 bà kia,người Việt, rất ghét ai sửa mặt sửa mũi. Bà luyện cho 2 thằng con trai của bả cách phân biệt nhan sắc tự nhiên và mặt sửa vì sợ con mình bị lừa, lấy phải đồ sửa về xong đẻ con ra xấu hoắc mất công đi sửa tiếp. Bên Mỹ này việc sửa cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, dân VN ở đây sửa mặt theo kiểu rất cải lương, cứ “mắt bồ câu, mũi dọc dừa, môi trái tim” mà chơi tới, nên nhìn hình quảng cáo hay cả người thật ngoài đời đẹp thì có đẹp mà cứ sến sến, chán nhất là ai trông cũng giống nhau vì cùng sửa theo 1 khuôn mẫu lý tưởng nhất định. Nhìn giả tạo lắm. Sợ nhất là mấy bà bơm môi 😛 Nói chung hên thì sửa đẹp, nhưng rất nhiều người sửa xong nhan sắc trở nên gượng ép, nhìn biết ngay, hoặc cũng vì tham lam ngực đang cup B cứ đòi sửa thành cup D cho hoành tráng thế là nhìn phát ngán 😛

 24. bữa giờ cứ ngay ngáy nick chutem tưởng ex mềnh
  giờ ko phải , lại tán gái được òi
  đọc hết com ,thấy mềnh hội đủ , nhưng ngược lại ko thấy gái hợp với mình
  thôi đi ngủ

 25. khậc khậc, dạo này bác poly tự tin gớm nhể? Mà dù sao cũng là EX mà, ngay ngáy làm gì cho khổ thân 😛

  hum nay có bưởi nào search “new moon sirius star” rùi vô blog tui. Chắc đây là một fan nữ (remember, new moon – 80%) của bưởi Si, thất lạc đâu từ hồi yahoo 360 rã đám. Theo suy đoán của mềnh thì fan nữ này thuộc dạng “đứng xa mà hâm mộ” chớ chưa thực sự nắm vững con người phức tạp của Si (dạng như nếu có đi xem New Moon thì cũng đã lăn ra ngủ từ foreplay, nói gì tới chuyện viết review). Blog này đáp ứng đủ cả – vừa có new moon vừa sirius star. Separately, anyway. Mong là fan nữ này đã tìm thấy đường qua nhà bưởi Si để thỏa mãn, nơi có 1 con mèo nham nhở cười và những bài review mềm lụn về các phim Inglorious Basterds và Dead Girl cùng những hình ảnh minh họa rất hãi hùng 😀

 26. poly thích ăn mực hem? Nếu hem thích ăn mực thì đúng 100% rồi – vì có lần bạn chutem có comment là “bạn em không thích ăn mực nên đi nhà hàng không kêu món đó hay có nấu ăn cũng tránh món đó ra” 😀

  • chị Pink à, người ko thích ăn mực đầy ra đó chớ, sao chị kết luận nhanh chóng +mạnh mẽ quá zậy?

   • thiệt à em? tại bạn chị ai cũng thích ăn mực cả, mỗi khi dọn món đó ra chị luôn cầu mong là có đứa không thích ăn mực để loại trừ 1 đối thủ, nhưng lần nào cũng thất bại và dĩa mực sạch trơn từ những phút đầu tiên : – (

    • thiệt á chị. bạn bè em cũng có vài đứa, mặc dù là ko đến nỗi ko thích hoàn toàn như bạn em, nhưng cũng ko “tha thiết ngay từ giây phút đầu” như bạn chị đâu he he 🙂

   • Cha poly vô phang 1 câu mà bây giờ mọi người mong chờ coi có thích ăn mực hem để biết chân tướng sự việc =))

 27. chậc chậc, mí bữa bận hem có zô đây đc bữa nay mò zô thấy mình được “phong danh” là ex của anh poly rồi ặc ặc

 28. “Em cũng rất thích con gái mạnh mẽ nha. Nhưng không phải mạnh mẽ theo kiểu ăn to nói lớn, thích ra vẻ quyền uy, ra lệnh, v.v…đâu. Em thích con gái nội tâm mạnh mẽ ấy. Tức là họ làm chủ được hành động và cảm xúc của mình. Không hẳn là phải cư xử cực kì khéo léo, nhưng mà biết cách thuyết phục người khác bằng sự nhẹ nhàng, tế nhị, thông minh của mình; biết lúc nào nên nghiêm trang lúc nào nên đùa giỡn. Ngoài ra em cũng thích những người độc lập và có nghị lực nữa.” <– về điểm này thì em si nghĩ i chang bạn Thi. Em cũng ko phải là kiểu người hay hô hào kêu gọi bình đẳng nam nữ nay nọ, mà tự bản thân mình lúc nào cũng phải nỗ lực tự lập, ko để (phải) lệ thuộc vào người khác (trai nói riêng). Tuy nhiên, cũng có những lúc, những tình huống mà mình vẫn thèm (nên) có bờ vai để trông cậy phải ko chị?

 29. là phụ nữ, ai cũng có những lúc “thèm có một bờ vai để trông cậy” , nhưng chị nghĩ đàn ông cũng vậy thôi, cũng có lúc thế này thế khác. Như Nguyễn Khắc Thạch từng có 1 bài thơ rất hay đại ý là “Em tựa vào anh còn anh biết tựa vào ai?” – nên chúng ta cứ thay phiên đưa lưng cho người kia tựa vào khi họ cần. Bình đẳng mà em 😛

 30. Blog chị Pink dzạo này hót kinh, loáng cái đã 5 chục còm men, hehehe. Công nhận anh Poly dạo này quá tự tỉn roài đó. Có khi là vì anh Poly toàn cua những đối tượng quá dễ dàng đóa, anh Poly tưởng cua gái mà dễ dzậy sao, coi thường trời đất quá nha. :))

 31. @MThi: nhờ New Moon đó em, pageviews của entry này cũng tăng vùn vụt đều đều, hiện đã xếp thứ 5 trong Top 10 rùi. Chắc phải chuyển qua viết chick-lit quá keke.

  mà giờ cũng confused luôn về đối tượng đọc blog của mình gòi. Hem lẽ toàn (hot) chicks hay seo? hic hic

  anh poly coi vậy chớ là người lụy tình và chiều gái lắm đó. Ngay cả với EX đã đường ai nấy đi rồi mà poly vẫn rón rén nhìn trước ngó sau, vẫn quan tâm và sợ đụng chạm tới cảm xúc của EX, chứng tỏ EX này lúc đương thời đã control poly rất dữ, để lại 1 dấu chân khó quên to vật vã như dấu chân Thánh Gióng và ngay cả bây giờ trong tiềm thức poly vẫn chưa vượt qua hẳn và bóng ma quá khứ như vẫn dõi theo poly (“Every breath you take, I’ll be watching you”). poly là người yếu đuối trong tình cảm đó 😀

  cũng vì cái tính chiều lụy này mà poly chinh phục được nhiều EX hehe. Mỗi người 1 vũ khí thôi. Gặp đúng đối tượng thì vũ khí phát huy tác dụng, còn không thì cất để dành khi nào gặp quý nhơn sẽ đem ra xài vậy 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s