Quick review: The Sorceress

1.Tuần này bạn Pink bị flu, nằm li bì suốt mấy ngày. Cảm giác bị sốt thật kinh khủng, ngủ không được mà thức cũng không xong. Khi nhận ra cả Rubitussin lẫn kẹo Hall đều không thể đánh bại virus gây bệnh cúm, tui đành lê thân ra Target mua về một lọ Tylenol (Tylenol dạo này bọc đường màu đỏ khá hấp dẫn), uống liền tù tì 3 ngày thì bình phục. Trên chai thuốc có ghi rõ là nếu uống 10 ngày mà hem khỏi thì ngưng và đi tìm bác sĩ, may là tui đã hồi sinh sau 3 ngày. Nói vậy thôi chớ trong người vẫn còn mệt lắm, như bị mất sức, giữa giấc ngủ mê mệt còn nằm mơ động đất mà cảm giác rất thật, chiều nay lại mưa nên ở nhà đọc hết cuốn The Sorceress của Michael Scott. Đây là cuốn sách thứ 3 trong bộ fantasy 6 cuốn của ông này. Cuốn The Sorceress ra từ tháng 5 năm ngoái, còn tháng 5 sắp tới thì sẽ ra cuốn số 4 là The Necromancer. Tui vì mãi lo mưu sinh nên giờ mới đọc xong cuổn 3 (đã lọt vào danh sách best seller của New York Times, nên giờ vô nhà sách chỉ thấy cuốn 1 và 2 thoai, cuốn 3 hết sạch rồi – bạn nào muốn biết rõ ngọn nguồn thì tìm đọc entry the Magician của tui đã kể hết nội dung 2 cuốn đầu này). Nói chung, series này là truyện fantasy cho teen, nên chắc teen thích còn tui thì đọc tới cuốn 3 đã thấy không còn hăng hái như buổi đầu ra quân nữa. Nhưng vẫn đọc.

2.Cuốn 3 này là bước kéo dài cuộc phiêu lưu của 2 chị em Sophie và George cùng nhà giả kim Nicholas Flamel. Cuốn 1 đi San Francisco, cuốn 2 sang Paris, còn cuốn 3 thì đến London – quê nhà của Dr. John Dee. Mục đích của Flamel khi cho chị em Sophie tới đây là để gặp một nhân vật có tài sai khiến yếu tố năng lực Nước tên là Gilgamesh. Khổ nỗi là cha Gilgamesh bi giờ đã bị khùng, ăn mặc rách rưới như là ma cà bông, nên việc thuyết phục cho cha này mở miệng cũng như việc hấp thụ những bí kíp sai khiến Water từ cha này là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, nếu hem gặp cha này thì chị em Sophie cùng Flamel rất có thể rơi vào con đường bế tắc nên bằng mọi giá họ phải tới London – nơi mà Flamel đã kêu gọi được sự giúp đỡ của người bạn cùng phòng năm xưa là William Shakespeare cùng vài chiến hữu khác. Trong khi đó, John Dee cũng ráo riết săn lùng vừa nhóm Flamel vừa vợ của Flamel là Perenelle hiện đang mò mẫm tìm cách trốn thoát khỏi nhà ngục Alcatraz sau khi giáng cho con sphinx một đòn chí mạng… Những cuộc chiến đấu diễn ra ác liệt trên nhiều trận tuyến.

Tập 1 được coi như phần warm-up, kể lể gốc tích những xung đột thế lọ thế chai. Từ tập 2 trở đi thì Michael Scott chỉ việc bịa ra thêm nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử loài người và cho chiến đấu tá lả nên có cảm giác không cần 6 cuốn mà muốn thì chơi luôn thành 10 cuốn hay cho đi khắp thế giới cũng không sao vì về cơ bản, ông này đã xây dựng xong phần bố cục và đường hướng phát triển câu chuyện. Ở cuốn 3, trong khi Flamel liên lạc được với dăm ba người bạn để cầu cứu thì bên bọn Dark Elders đã khai quật và hiệu triệu rất nhiều nhân vật gớm ghiếc man rợ khác để đi truy lùng chị em Sophie cùng vợ chồng Nicholas Flamel: hết Billy The Kid lại đến Machiavelli rồi cả The Archon kẻ cầm đầu bọn người sói… Tập 3 này thì hành động và chiến đấu dồn dập nên đọc giống truyện cho con nít, cứ phe này tiêu diệt phe kia, xung đột ngày càng dữ dội, thời gian thì thúc bách, càng đánh nhau thì càng kêu gọi khai quật lên những thứ ác độc gớm ghiếc, hem biết sang tới tập 4 sẽ có những gì. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận nét độc đáo của Michael Scott đó là sự pha trộn khéo léo giữa huyền thoại, lịch sử, truyền thuyết dân gian với yếu tố hiện đại và chất fantasy đậm đặc – một thể loại mà khi nào đọc cũng làm tui rạo rực cảm giác muốn phiêu lưu và khám phá.

3.Vừa đọc một bài báo viết về bọn trộm cắp tuổi teen chuyên mò vào nhà các ngôi sao Hollywood để đánh xoáy đồ đạc. Băng trộm gồm vài đứa học trò con nhà giàu có khá giả trong đó có 1 đứa con gái vì mê cách ăn mặc của các celebrities như Paris Hilton, Lindsay Lohan mà tìm cách đột nhập vào nhà các ngôi sao này để chôm đồ. Bọn trộm theo dõi tình hình đi chuyển của sao bằng cách đọc tin tức trên các báo lá cải như TMZ rồi mò vào nhà khi (hay tin) sao đã đi New York hay đi đóng phim ở đâu đó. Chúng đã thực hiện thành công rất nhiều vụ trộm mà nạn nhân đầu tiên chính là Paris Hilton vì chúng cho rằng Paris khá là ngốc nghếch. Quả nhiên, Paris Hilton đã giấu chìa khóa theo một cách rất cổ xưa – bên dưới tấm thảm chùi chân. Sau khi quơ quào hơn chục triệu đô la trang sức và đồ đạc từ nhà Paris Hilton, bọn trộm tiếp tục mò vào nhà của Orlando Bloom, Megan Fox, Lindsay Lohan… và chôm chỉa trót lọt rất nhiều tiền của sau hàng loạt vụ đào ngạch. Riêng Orlando Bloom đã bị đánh xoáy hơn chục cái đồng hồ Rolex mà sau này một trong những tên trộm đã bán lại với giá $5000 cho 10 Rolex… Động cơ chính của các kẻ trộm tuổi teen đó là lòng tôn thờ và say mê dến điên cuồng phong cách ăn mặc của các ngôi sao cùng ước mơ được tỏa sáng giống như thần tượng của mình.

4.Tháng 4. Thường thì vào thời gian này của năm đọc blog nhiều bưởi hay có vụ rạo rực vì hoa loa kèn nở. Với tui thì tháng 4 là tháng nên nghe lại vài bài hát của April Wine, bạn nhạc Canada thời thập niên 70 với những bài hát khá dễ thương ,ngọt ngào. Như bài You Won’t Dance With Me, một bài hát thất tình của một chàng trai khi bị cô gái chối từ. Tui biết April Wine hồi còn trung học, mà bài này nghe đâu cũng được viết khi ca sĩ chính mới 16 tuổi, nên bài hát nghe rất trong trẻo, giản đơn. Thích cảm xúc được diễn tả thật tràn trề, thoải mái trong ca khúc này. Dẫu bị chối từ, nhưng bài hát nghe vẫn rất ngọt ngào, chính vì cách diễn tả tự nhiên của nó. Nếu bạn nghe April Wine hát, nghe đoạn kết thúc văng vẳng và tha thiết này, bạn sẽ nhận thấy rằng chuyện bị từ chối thật ra cũng chẳng có gì ghê gớm, miễn là người ta được sống tận cùng với cảm xúc của mình mà thôi :))

And you won’t dance with me
And you won’t hold hands with me
And that’s not the way to be
Girl, you’re treating me bad
So why should I bother to try
And why should I cry
When you don’t want my love
When you don’t want my love

Advertisements

21 thoughts on “Quick review: The Sorceress

 1. – Em nghĩ do tụi nhóc teen ăn cướp kia là do nó tham chứ thần tượng gì đâu. Nếu tụi nó thần tượng quá thái thì tụi nó chôm đồ xong sẽ giữ lại chứ sao lại đi bán như thế. Còn cái cô Paris Hilton kia thì thiệt sự em ko nghĩ cô stupid nha. Tại vì cổ hát thì dở, đóng phim thì tởm mà cổ vẫn biết cách khiến cho truyền thông phải chú ý đến mình, trong khi biết bao nhiêu người tài năng khác chưa chắc được chú ý như cổ, chứng tỏ cổ cũng thông minh đấy chứ.

  – Hóa ra dạo này chị Pink biệt tăm tích là do bệnh. Chúc chị mau bình phục nha

 2. @None: trong băng cướp đó mỗi đứa có 1 động cơ khác nhau. Cầm đầu lôi kéo và có ý định thành lập băng cướp là 1 con nhỏ gốc Á thần tượng lindsay Lohan (her fashion icon). Con này mơ ước có được những bộ đồ như thế để dzợt le (hình chụp nó và mấy đứa nữa ăn mặc như copycat). Một thằng khác vì mê/khoái/thương con nhỏ này nên nó nói gì cũng nghe, rủ đi ăn cướp cũng đi luôn để làm nhỏ đó vui lòng. Thằng này lấy đồ xong là đem bán, sau đó oán trách cái thằng kia seo mua rẻ quá haha… Nói chung là mỗi đứa có 1 động cơ riêng nhưng ấn tượng về sự đua đòi và mù quáng vẫn rất rõ vì bản thân con kia nhà khá giả thế lực, còn mấy đứa Lindsay Lohan với Paris Hilton thì rất ít khi được khen ăn mặc đẹp mà toàn bị đưa lên mục Police hay cười chê do ăn mặc không có gu thẩm mỹ 😛

  @Krum: em nghe giọng hát sẽ thấy rất hợp với lyrics – một chút gì đó melo nhưng không sến chút nào =))

  • Đúng rồi chị à, e nghe cảm giác xưa cũ trong trẻo và thật thà. Cái cảm giác mà cuộc sống hiện đại khó mà có được… E đặc biệt thích chị viết về các bài hát. Lúc nào e cũng nhìn thấy trong đó sự cân bằng…kiểu như là”chuyện bị từ chối thật ra cũng chẳng có gì ghê gớm, miễn là người ta được sống tận cùng với cảm xúc của mình mà thôi”. Thank you for writing!

   • yeah, it’s their biggest hit… du sao thi nhac thoi 60s, 70s lyrics thuong co kieu viet nhu vay. chi doan la em khoang hai muoi may tuoi 😛

 3. Giờ nói thiệt chỉ có khi bịnh ở nhà mới luyện hết mấy cuốn sách =)). Nói chớ mong bạn iu mau hết bịnh hè hè 😀

 4. cảm ơn các bạn đã hỏi thăm. giờ đã đỡ rùi nhưng mất sức nhìu lắm, vẫn chưa nhớ ra được cảm giác khi bình thường khỏe mạnh là như thế nào nữa 😀 vẫn tiếp tục uống thuốc “-(

  si thì xem hình chớ đọc sách hồi nào. trước giờ vẫn vậy mà haha =))

 5. y’ tui noi la ke ca khi bi.nh thi si van khong doc sach haha (“Giờ nói thiệt chỉ có khi bịnh ở nhà mới luyện hết mấy cuốn sách” – siriusstar ) =))

 6. Sai lầm rùi cưng, bữa bịnh luyện hêt 1 đống sách mang từ VN sang :)) có cả Milan Kundera lẫn Murakami =))

 7. Ban P tu thoi TH da nge April Wine thiet la nguong mo, hehe, chuc ban P mau mau khoi om nhanh chong lay lai phong do an choi.

 8. mỗi lần bị bệnh , nhất là bệnh kéo dài, là lại tha thiết nhớ lúc khỏe mạnh. chúc chị mau lấy lại phong độ nha.
  em thích tháng tư :x. April Wine theo Wiki thì được chọn là tên ban nhạc do các thành viên thấy 2 từ đó đọc chung match hay hay, interesting 😡

 9. hihi bị bệnh nên hem dám gọi điện thoại về nhà, sợ mẹ nghe giọng sẽ bị hỏi han rùi lo lắng lôi thôi. Không ngờ April Wine lại được chú ý – rock đó, nhưng mà nhẹ nhàng thôi 😛

  ờ cái icon lạ nhỉ, không biết chutem để những kí hiệu gì =))

  • bị bệnh mà hem có ngừi thân bên cạnh, cũng ko than vãn đc với ai thì thiệt là… tủi
   em gõ ký hiệu này nè : x, trong yahoo nó hiện lên cái mặt cười với trái tim bay lên chíu chíu, bên này nó hiện lên vầy :x, bó tay he he

 10. Ừa, sao blog chị Pink ko có một loạt icon hoành tráng như blog anh Nê nhỉ? Qua blog anh Nê em khoái cái icon hihahihuc đến mức mỗi lần comment em đều quất cho 3 cái dù cái commen chẳng có gì liên quan cả :))

 11. blog Pink thì làm gì có những hình đó hehe. nói vậy chớ mới hôm qua có bạn nào search “pink mặc do ho vu” mà cũng vô blog mình =))

  blog Phang nhìu toys là vì có trả tiền đó 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s