Quick review: Eclipse & Knight and Day

1. Trước khi đến với Eclipse thì chúng ta hãy thưởng thức cuộc trở lại với thể loại phim popcorn của người hùng Tom Cruise trong Knight and Day. Trước khi xem Knight and Day thì tui có xem qua poster Scream 4 vẫn do Wes Craven đạo diễn sẽ tung ra vào mùa hè năm tới (Scream là loạt phim ưa thích của tui đơn giản vì hồi đó kiểu phim kinh dị của teen pha hài kèm điện thoại còn khá mới mẻ chớ không như sau này nhìu phim horror lấy điện thoại ra làm cảm hứng nên đâm nhàm chán à mà đối thoại trong Scream 1 rất cool). Poster không có gì mới nhưng đã kịp khơi lên một nỗi chờ đợi dai dẳng và nhỏ nhoi. Sau đó vào rạp lại được xem trailer của Inception. Ấn tượng chung là không có gì đặc biệt. Có vẻ như Inception sẽ là một bộ phim gây bất ngờ về cách quay hơn là cốt truyện (nên Chris Nolan mới không gì nhiều để nói) dù rằng “thế giới của những giấc mơ” trông thoáng qua cũng có chút gì na ná với những hình ảnh mang tính viễn tưởng chúng ta vẫn xem trong các phim thảm họa, tận thế hay tâm lý hạng nặng. Nghe đâu kinh phí phim này lên tới $180 triệu nên đành tiếp tục chờ đợi thôi.

2. Knight and Day có màn khởi đầu khá vui nhộn là hai cảnh đối nghịch giữa hai nhân vật chính trên một chuyến bay: trong khi cô gái đang sửa soạn áo quần son phấn trong restroom vừa nghĩ đến cảnh quyến rũ chàng trai cô vừa gặp thì ngoài này chàng trai đó bắn chém đấm đá bóp cổ hết trọi hem còn một mống nào trên chiếc máy bay. Máy bay từ đó hoang vắng bay loạng choạng như thằng say rượu. Ngoài màn mở đầu khí thế thì Knight and Day là một phim mùa hè cháy nổ tưng bừng với đầy đủ sự nhảm nhí cần thiết của nó: cả bộ phim là cảnh rượt bắt giữa good guys và bad guys để giành giật nhau một cục battery có nguồn năng lượng không bao giờ vơi cạn. Tom Cruise tuy đã 47 nhưng cũng bay nhảy đua xe hăng say hem thua gì 007 trải dài từ Boston đến Austria rùi Spain rùi cả một hòn đảo cây cỏ mơ mộng hoang đường chơ vơ giữa biển khơi. Chạy nhảy bắn giết loạn xạ từ xe hơi, máy bay sang tàu hỏa rùi motor, hem thiếu món nào. Em Diaz tuy đã mặt đã hơi dừ nhưng trông vóc dáng vẫn còn ngon và đã có dịp dợt qua vài chiêu đấm đá quăng quật trong Charlie’s Angels nên vào vai gái ngố trong phim khá ngọt. Nói chung về diễn xuất của hai anh chị này thì không cần phải nói nhiều. Huống chi đây là một bộ phim hem cần nhiều tới diễn xuất hay chemistry gì ráo, thậm chí có một bưởi nào đó còn đã viết là “trước khi xem phim khán giả cần remove bộ não đi để khỏi suy nghĩ chi cho mệt xác. Phim gì mà nhảm xạo pà cố luôn”.

Tui đi xem vì muốn xem thử anh Tom sau một loạt các phim serious nay làm ăn ra sao thì ra Tom tuy già rùi nhưng vẫn vui tươi với những màn rất nhắng thậm chí còn nhộn hơn cả Mission Impossible. Có điều Knigh and Day nó xài drug tới mức lạm dụng ví dụ như cảnh nào mà em Diaz rơi vào tình huống hiểm nghèo sắp chết tới nơi thì Tom thuốc cho em ngã lăn ra bất tỉnh rùi sau đó tỉnh dậy trong căn phòng tiện nghi có những mẩu giấy xinh tươi dặn dò đủ thứ ăn uống bay nhảy ra seo nói chung là quá trời lãng mạn. Phim cứ xài drug hoài như thía nên mạch phim đâm ra rời rạc, dễ dãi. Cứ đẩy căng thẳng lên cho cố rùi ngã lăn ra, tối thui, xong tỉnh dậy thấy mình mặc bikini trên hoàn đảo hoang sơ chuẩn bị ăn cá nướng hem ai hiểu gì hết v.v và v.v Coi một chặp là ai cũng thấy thôi kệ nó đi, cái thằng này coi vậy chớ hem bao giờ chết được. Nhân vật mà dù tưới đạn vèo vèo hay lấy dao chặt thịt băm bôm bốp tứ phía hay treo ngược người trói nghiến cho đung đưa qua lại như quả lắc đồng hồ vẫn cứ sống nhăn răng ra đó rùi còn mang theo cả cô gái lưng năm tấc rộng chân mười thước cao như em Diaz vượt đại dương thì cần quái gì phải lo cho nó nữa. Thế là phim chạy vù vù một hơi cháy nổ ì xèo xong hết hẳn và pà con khoan khoái ra về, khi về không quên ghé locker lấy lại bộ não đã remove trước khi coi phim đặng biết đường lái xe về nhà và viết blog rêu rao là phim nhảm lắm, ai thích popcorn và nhan sắc cùng sức bật vượt thời gian của anh Tom Cruise thì mau mau mua vé vào coi.

3. Eclipse, trừ khi bạn sống trong hang đá, thì bạn mới hem biết nó là phần tiếp theo của Twilight và New Moon. Và trừ khi bạn sống thiếu tivi hay radio báo giấy internet thì bạn mới hem biết phim này sau 4 ngày công chiếu đã thu về 161 triệu USD trong đó lượng khán giả có 1/5 là nam giới. Trong số nam khán giả này thì không ngoại trừ khả năng hơn quá nửa là bị bạn gái ép đi coi (điều này rất có thể sẽ xảy ra với Eat, Pray, Love do Julia Roberst đóng sẽ tung ra vào tháng 8 tới— nam giới sẽ trở thành nạn nhân). Và kỉ lục suất chiếu đầu tiên lúc nửa đêm của Eclipse nay chỉ có thể bị lật đổ với các fan của Harry Potter vào cuối năm nay. Àh nhân tiện báo luôn cho các bưởi hay là Harry phần cuối sẽ có 3D nên coi sẽ rất phê.

Eclipse được dẫn dắt bởi một đạo diễn David Slade, sinh năm 1969. Cha này nổi tiếng với bộ phim tình dục tra tấn độc ác Hard Candy mà tui mới nghe tên cũng đã biết mình hem phải là đối tượng của Hard Candy nên đã trùm mền trốn. Anyway thì cha này có mần một phim liên quan tới ma cà rồng là 30 Days of Night coi cũng hem đến nỗi nào. Nhưng túm lại, dù có đổi đạo diễn thế nào đi nữa thì cái hãng 180 độ à quên Summit vẫn không thể đưa Eclipse ra khỏi mach phim è è chầm chậm ướt át rất đặc trưng đã kéo lê từ tập 1: Eclipse cũng mang hơi hướm của kiểu tra tấn từ từ buồn ngủ vì hem có cao trào gì đáng kể cả về tình iu lẫn tình dục hay xung đột. Vẫn là cuộc tình tay ba giữa em Bella và hai thằng ma cà rồng và Người Sói. Nếu nói về một điều gì đó mang tính hấp dẫn đen tối đến cho bộ phim thì đó chính là giống loài ma cà rồng newborn chuyên đi cắn cổ người và bọn này đang ráo riết tìm giết Bella. Dù sao thì cuộc đối đầu giữa phe newborn và phe Edward Cullen + chó sói (vì iu Bella nên nhảy vô đánh phụ) chỉ xảy ra vào cuối phim và chỉ diễn ra vài phút có lẽ do hãng phin tiết kiệm kinh phí hehe nên coi nhoáng một cái là xong.

Jacob, trong Eclipse, vẫn tiếp tục hem mặc áo để phô diễn bắp thịt. Tới mức có lần Edward ngứa mắt quá đã hỏi “Doesn’t he own a shirt?” và Jacob cũng khiêu khích trả lời “I’m hotter than you”. Jacob, dù vô vọng, cũng đã tìm gặp Bella để nói rõ ý của mình đó là muốn Bella chọn hắn thay vì Edward và hắn có thể cho Bella nhiều hơn Edward (I’m gonna fight for you, until your heart stops beating.I can give you more than him.) Tóm lại là rất thẳng thắn. Bella thì lần đầu phủ nhận là “do not feel that way for you” nhưng con chó sói cứ insist mãi là Bella thích hắn nên Bella đâm ra bán tính bán nghi luôn. Sau nhìu phen gầm ghè, Jacob cũng hỏi thẳng Edward là nếu mình mang Bella đi và lấy được Bella thì Edward có giết hắn không. Nói chung cách tán của chó sói khá quyết liệt, rõ ràng và đỡ mất thời gian nên tạm xếp vào loại hiện đại và lương thiện. Bella thì cứ nghiêng ngã giữa Edward và Jacob nhưng cuối cùng xác định là “cũng iu Jacob nhưng mà iu Edward nhiều hơn”. Nói chung, gái đẹp như Bella thì có quyền nghiêng ngã, dùng hai bên để kích thích lẫn nhau và tăng cao tinh thần cạnh tranh chiến đấu, như kiểu người ta nuôi cá mập trong bể cá sẽ dùng làm sushi để cá mập săn đuổi và làm cho lũ cá kia hoảng sợ tỉnh dậy tìm cách tồn tại thay vì đờ đẫn theo con nước. Phim của bọn trẻ con nên tàn nghe tụi nó nói những lời rất to tát lâm li nhưng hem thấy chúng làm gì hết. Jacob cởi trần hem được gì, còn thằng Edward thì cả thẹn, nhìu lúc mỡ dâng lên tới miệng vẫn đoan trang nên em Bella đành chịu sầu theo dù seo thì hai bên cuối cùng cũng đã đính hôn:

Với cảnh không cửa không nhà, nghề nghiệp chưa ổn định, đành dắt nhau ra thảm cỏ xanh tươi hoa lá (khung hình sến nhất mà tui thấy trong các phim năm nay), thì Edward cả thẹn cũng đúng thoai vì làm tới thì lấy đâu ra nhà cửa cho Bella để xây tổ ấm?

ở trần giữa mùa đông tuyết rơi trắng xóa để quyết chinh phục cho được Bella… Đâu phải ai cũng có thể quyết liệt được như Jacob?

những ánh mắt…haha…Bella thật cao tay :))

Dù hem coi truyện xem ra cũng thuộc loại vô học rùi nhưng tui thấy Eclipse này khá hơn Twilight và New Moon, dù xung đột đưa ra ban đầu cơ bản vẫn hem thay đổi gì nhiều. Có lẽ vì đã quen với cách mạch lờ mờ uể oải của nó. Rùi dòm mặt nhân vật lâu cũng hem còn thấy khó chịu như trước. À tập này ngoài những lời thoại to tát và kịch tính thì còn có thêm một đoạn sến sến đúng kiểu các phim teen Mỹ đó là đoạn 1 con nhỏ kia lên phát biểu về chọn lựa nghề nghiệp của nó trong lễ tốt nghiệp. Các bưởi nghe nè:

“Jessica:’ (At graduation):When we were five, they asked us what we wanted when we grew up… Our answers were things like astronaut, president… Or in my case, princess. When we were ten, they asked us again and we answered – rockstar, cowboy, or in my case, gold medalist. But now that we’ve grown up, they want a serious answer. Well, how ‘bout this: who the hell knows?!

This isn’t the time to make hard and fast decisions, it’s the time to make mistakes. Take the wrong train and get stuck somewhere chill. Fall in love – a lot. Major in philosophy ‘cause there’s no way to make a career out of that. Change your mind. Then change it again, because nothing is permanent… So make as many mistakes as you can. That way, someday, when they ask again what we want to be… we won’t have to guess. We’ll know. “

Đoạn phát biểu này đã sến lại còn chen cài thêm khán giả vỗ tay tán thưởng rần rần sau mỗi câu nói như kiểu Mr. Bean nên coi thấy ớn ớn haha. Mà đoạn này đưa ra đây để làm gì? Dù hem coi truyện và thuộc thành phần vô học như tui đã nói nhưng tui cũng đoán là trong khi em Bella đang suy nghĩ chọn lựa giữa ma cà rồng và chó sói (chó sói có nói rõ là nếu chọn hắn thì Bella hem phải xa rời gia đình mình hay gì gì cả, tóm lại là có đường hơn rất nhìu so với việc lấy Edward, mà Bella thì muốn lấy Edward sớm vì sợ mình già hơn) thì con nhỏ Jessica lên phát biểu vớ vẩn kêu gọi nào là make mistakes các thứ làm Bella bạo dạn hẳn lên và quyết định make mistakes luôn kệ tới đâu thì tới, cứ làm đại đi. Vậy đó.

Phim coi nhìu đoạn buồn ngủ với lại ma cà rồng và chó sói lườm nguýt nhau cho Bella thấy mình có giá chớ về lâu dài thì hai bên cùng sát cánh bảo vệ Bella thoát khỏi phe newborn nên phim toàn nghe lời thoại thề bồi với dằn vặt, hờn dỗi là chính. Thật tội cho các bưởi nam bị ép đi coi phim này vì phim quá ghê. Đoạn make out thì Bella mới sờ vào ngừi Edward được vài cái thì Edward hem cho sờ nữa. Thế là hết. Hard Candy cũng đành bó toàn thân.

Đánh nhau ba chớp ba nhoáng xong có chó sói xồ ra đánh phụ ngoạm ngoạm vài cái hem chảy máu gì hết ráo. Con nhỏ Dakota Fanning kỳ này vô vai evil làn da trắng sứ của nó rất hợp với dạng vai evil nhưng có lẽ hãng phim hem đủ tiền trả nên cho Dakota ra quắc mắt nói được vài câu là xong:

con nhỏ này đóng vai Victoria cũng ghê nè:

Tóm lại thì coi để biết vì sao Twilight saga lại trở thành hiện tượng và đạt doanh thu lớn tới vậy dù rằng coi xong cũng hem hiểu vì sao. Có lẽ vì mình không còn là tuổi teen. Có vậy thôi.

Advertisements

22 thoughts on “Quick review: Eclipse & Knight and Day

 1. Phim he 180 mil budget ma cau chuyen nhu Memento thi chet chac, Warner Bros no khong chiu dau :D.
  Gio nay ma van con co nguoi cho Tom Cruise tien lam phim he, chac may ong nay thuoc Scientology qua.

 2. Chòy oy cái phim knight and day coi chán, ngáp muốn sái quai hàm luôn. Phim có rất nhiều cảnh rượt đuổi cháy nổ tưng bừng nhưng ko hề hoành tráng hay ấn tượng chi cả. Nói chung cực kì thất vọng. Mấy đoạn hài hước cũng chẳng làm cho em cười nổi. Phim chán!

  Eclipse thì cuối tuần này VN mới chiếu. Chưa coi nên chưa biết, ko hứng lắm nhưng vẫn đi coi vì em gái em nó khoái phim này lắm. Hồi nó coi New Moon xong ra khỏi rạp mà nó cứ tưởng nó là Bella ko bằng ý. Cứ lẩm bẩm chời ơi mình biết chọn ai bây giờ, thằng người sói với ma cà rồng đứa nào cũng cool hết nên bỏ ai cũng thấy tội nghiệp. Má ơi =))

 3. Haha em gai ban None vui qua ta, dung la teen. Thiet ra teen luc nao cung vay, hon chuc nam truoc tui ta cung suot muot vi chang Jack roi mo uoc co thang nao do dua minh len dung truoc mui tau I’m flying no kia ma gio nhin lai thi cung dau hieu vi sao ngay do ta khung du vay :))

 4. Knight and Day coi cười sái quai hàm, nhảm và parody bà cố. Được cái anh Tôm Cu vưỡn hót của nó hí hí.

 5. phim anh Tom coi vui giai tri xong ve. khoe.
  Eclipse thi em may man khong bi ep di coi, mua ve xong 2 dua di 2 rap, em coi phim Tom con ban em coi Eclipse hihi 😀

 6. @None: ờ, cái cảnh bị bò tót rượt bị pà con chê là giả quá xá, rồi có người nói là cố ý chọc cưởi mà cười hem nổi v.v Riêng chị thì thấy màn đánh nhau đầu tiên trên máy bay cũng vui, sau đó chuyện dễ dàng quá nên cũng kệ . Mà kĩ xảo phim này thường =))

  @HA: tui còn leo lên boong tàu giang tay ra chụp hình bắt chước y như trong Titanic mới sến pà cố luôn haha. Mà chụp 1 mình thôi. Inception thì chắc chắn câu chuyện phức tạp hơn Memento nhiều rồi, thế nhưng ý tui là bi giờ kiếm được 1 bộ phim mà có plot gây bất ngờ/ choáng ngợp hay đột phá thì hơi khó tìm và Inception có lẽ cũng không phải là ngoại lệ.

  @marcus: anh Tom dạo này bất cần đời rồi. Mà coi bộ Tom hợp mấy phim ì xèo nhảm xạo này hơn là mấy phim serious hay mù mờ kiểu Vanilla Sky 😛

  @meo80: thỉnh thoảng cũng phải thả rông cho bên kia thở một tí , rùi lại tìm về với nhau cũng chưa muộn, nhỉ? 😀

 7. ui, chị viết bài này hay quá, trúng tim gan của tụi em luôn (em và cả đám bạn quá lứa tuổi teen), cái phim Eclipse chả có gì hay ho mà nhìn cái doanh thu thấy mà….haiz

 8. Trời ơi sao chị lại có thể bỏ tiền ra xem 3 phần của cái phim nhạt toẹt và nhảm nhí như Twilight? =))

  À, Bella chọn chú ma cà rồng cũng đúng thôi ha ha ha. Lẽ đời là thế, người ta luôn hám cái gì slightly unreachable, chứ ngon ăn quá rồi thì thấy không thèm lắm. :))

 9. tỉnh táo mãi cũng chán nên đôi khi cũng nên mù quáng hòa vào làn sóng cách mạng thôi em =)) nói vậy chớ chị đi với mấy đứa em út nên hùa theo cho vui. Với lại cũng đọc tập 1 rồi nên coi thử từ sách đến phim thì thế nào. Rút ra 1 điều là sách có quá nhiều đối thoại, mà lên phim nói nhiều nghe rất chán, dễ dẫn tới nhân vật bị đơ. Hiểu hơn về “ngôn ngữ điện ảnh” – có những cảnh có khi nhân vật không cần nói gì cả nhưng người xem vẫn hiểu được rất nhiều. Còn sách thì nói qua nói lại chan chát hèn chi sách đọc cả tháng chưa hết 1 tập còn phim coi có 2 tiếng hơn mà đã có cảm giác nói nhìu quá 😛

  chị thì thấy thằng Jacob hot hơn, thằng kia da tái nhợt mà body xẹp lép xanh xao haha. Nhưng em Bella thích nghe những lời có cánh mà thằng Edward nói nên cứ muốn theo nó hoài là vậy 😉

 10. Ồ không, em không nói về hót. Ý em là vì chú đó có phần unreachable nên em Bella em ấy gục. Chứ hót thì chú kia rõ là hót hơn, trẻ hơn, nhìu múi hơn, nhìu sức sống hơn. :)) Vấn đề là thua ở chiến thuật tiếp cận, hehehe. Hơn nữa Edward dù sao cũng là người đến trước.

 11. ta nói cái Knight and Day nó là phim spoof thì còn đỡ, mà spoof cũng không tơi nên xem ko thấy mắc cười mà cũng không thấy hồi hộp mà chỉ thấy nhạt nhẽo. Hai anh chị Cruise Diaz thì ko có chút ăn rơ nào, giống như mình ăn bánh bao chấm với chao vậy đó, vô cùng trớt quớt.

  Inception nghi ế quá, nghe đồn phim khó hiểu mà khán giả thì vốn quen được đối xử như những thằng ngu rồi…

 12. cảnh Tom với em Diaz cầm khẩu súng giơ lên ở trên giống y chang Ông bà Smith, còn mấy vụ đua xe với bắn súng thì phim hè nào cũng có nên kệ luôn. Tui thì mắc cười đoạn đầu woánh nhau trên máy bay còn sau đó vù vù tới hết.

  nói thiệt là coi trailer của Inception trong rạp xong cũng hem figure out ra được cái gì khá khẩm hơn những cái mà ông Nolan với anh DiCaprio đã nói. cứ mào mào chút xíu rùi cắt. Tui chỉ lờ mờ thấy phim này nếu nó cho lẫn lộn giữa mơ và thật, giết người trong mơ vs. giết người thật hay mưu mô đen tối hay từ mơ woánh ngược lại thật…thì không biết thế nào. Tức là lằn ranh khi thực và ảo pha trộn và hòa nhập vào nhau. Tóm lại chả biết bạn Nolan phát triển theo hướng nào đây -P

 13. Kieu nay chac em voi ban em phai di coi Inception may lan cho no do e qua 😀
  Gi chu ca nam troi co moi may phim nhin con duoc duoc ma bi e thi nam sau no cho coi toan Ironman voi Batman chac chet 😦
  Noi vay chu em doan it nhat la cung hue von, cu “From the director of The Dark Knight” va Leonardo DiCaprio ma marketing thoi, tiep theo can reviews tot, world of mouth tot la duoc.

 14. với bạn HA thì chỉ cần Leonardo DiCaprio là đủ rùi. hehe =))
  cái câu đầu from the director…thì nó đã lôi ra xài trong trailer và poster rồi đó . rất kinh điển 😛

 15. I like Nolan too, Memento la phim quyet dinh lam cho minh tu do coi phim rat la serious do nha, Following cung impressive, The Prestige & Imnsonia.
  Va Inception thi rat may la cai cast cua no minh khong dislike ai het, chu thuong thuong la minh ghet vai nu lam nha hehe :)).

 16. 1. Trời, Scream đã có phần tiếp sao? Cũng toàn gương mặt cũ + mới :D. Coi Red Eye nhớ Scream 1 ghê. Mà Red Eye cũng 5 năm rồi đó. Inception thì không có mong đợi lắm, ra thì coi thôi hehe. Với lại dạo này lo coi World Cup thành ra ko coi phim ảnh gì hết.
  2. Not interested
  3. Trời ơi, tui không sống trong hang, cũng có TV và internet nhưng tui ko biết phim Twilight đã chiếu và thu được 161 triệu gì đó đâu. Phim thì không bàn vì thể loại này chả có gì đáng nói nhưng công nhận phục bộ phận marketing. Tạo ra được 1 phenomenon như vậy từ 1 đống hổ lốn dư thừa thì cũng đáng phục rồi.

 17. @si: Scream 4 tính là tháng 4.2011 mới ra. Em Neve Campbell vẫn đóng vai chính mặc dù so với hồi Scream 1 thì bi giờ em đã nhớn hơn rất nhiều. Hồi đó tui thích Neve Campbell vì vẻ mạnh mẽ cứng rắn thay vì tóc vàng gợi cảm kêu ré ầm ĩ thường thấy trong các phim kinh dị. Tưởng rằng sau loạt Scream thì Neve sẽ nổi tiếng hơn ở Hollywood ai dè em toàn nhào vô mấy phim kén khán giả , phim nhỏ, rùi sau đó quay lại với kịch nghệ và TV.

  Kể ra Scream 4 nên thay vai chính cho 1 em tóc nâu mặt góc cạnh nào đó cũng được, cho nó fresh =))

  Twilight saga thì phim ăn theo sách nên cũng dễ hốt bạc. Mấy lần tui đi coi toàn gặp gái nhí, mà lần này không hiểu sao các gái nhí này ngồi xem trông rất lạnh lùng không còn gào thét như hồi đầu nữa 😛

  Đức thua rùi lên si mới lên mạng chớ gì haha =))

 18. Em và nhỏ em mới đi coi xong Eclipse. Cá nhân em quánh giá ở phần này em Bella khá là cà chớn :)). Chắc do em già rồi hay sao mà coi phim này thấy nó dông dài oải ghê, nhưng con em của em nó rất khoái và cho là best film ever seen mới ghia. Phần oánh nhau khúc cuối cũng chán òm. Nói chung phim dở, nội dung chả có gì mà ko hiểu sao kéo dài tới 2 tiếng muốn oải bà chè luôn. Sang phần 4 con nhỏ em của em mà muốn đi xem thì đi 1 mình chứ em chịu hết nổi roài

 19. nhỏ em của em dưới 16 hả? seo đi coi phim phải có ngừi lớn tháp tùng? nếu nó dưới 16 thì okay còn trên 16 thì em phải giải thích cho nhỏ em hiểu là chỉ nên đi coi phim với ngừi khác khi mà cả hai đều có gì đó quan tâm thích thú với bộ phim, còn coi mà 1 ngừi thích còn ngừi kia như bị tra tấn thì ngay cái ngừi đang sướng cũng feel bad nữa. vì seo đi coi 1 bộ phim yếu ớt như Eclipse mà nhỏ em của em cũng cần có em đi theo làm chi?

 20. Dạ nhỏ em của em nó 17t rồi chị ơi. Có điều nó ko biết đi xe (kể cả xe đạp lẫn xe máy) nên mỗi lần đi đâu là phải có người chở. Đi học, khám bệnh thì mẹ em chở, đi chơi (ăn uống, xem ca nhạc, cine, shopping, tập thể dục v..v.) thì em chở. Chắc chị sống ở Mỹ nên thấy chuyện này hơi lạ chứ ở VN thì phổ biến chị ơi :P. Thêm nữa là mặc dù em rất là chán cái phim quỷ này nhưng em ko muốn làm nhỏ em mất hứng nên mỗi khi xem phim với nó xong là bình luận rôm rả diễn biến trong phim vì một khi đã muốn em mình hứng thú thì phải giúp cho trót, còn nếu đi coi mà mặt nặng mày nhẹ thì thà 2 đứa ở nhà cho rồi.

 21. haha, hiểu rùi. vậy bi giờ việc của em không phải là đi coi phim hay làm tài xế cho nhỏ em, mà phải quyết tập cho nhỏ em biết chạy xe máy, chớ xe đạp ở đường Saigon thì thua =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s