Friday

Friday

Sáng hôm qua mấy người bạn xôn xao về tin động đất sắp tới gần bất cứ lúc nào ở Cali. Chuông điện thoại reng liên tiếp cầm lên chỉ nghe toàn alert của City of Garden Grove tạo lên một cảm giác bất an thoáng qua. Rồi chợt nhớ tới một bài báo nói chung là sến hồi xưa đăng trên báo Tuổi Trẻ đại ý là nếu bạn biết mình chỉ còn 1 ngày để sống, bạn sẽ làm gì? Nói chung báo chí VN thời đó hình như thích hô hào, thích những ý nghĩa gồng lên mệt mỏi, bài báo nào dù chỉ xinh xẻo một trăm dăm chục chữ cũng mang trong mình một sứ mạng nặng nề cũng luồn vào một thông điệp hay lời kêu gọi gì đó, đọc xong cứ giật mình thon thót. Giờ ngồi đây nghe alert của City of Garden Grove, nghĩ mãi cũng không biết mình sẽ làm gì trong một ngày quý giá còn lại của cuộc đời. Mấy đứa bạn gái xôn xao rủ nhau bàn chuyện đi mua nước, mì ăn liền, đèn pin đèn cầy về nhà cất chờ động đất nghe đồn là, nếu có xảy ra, sẽ độ chừng 8 chấm. Trong một tương lai có lẽ gần. Có lẽ xa. Làm gì, làm gì trong 1 ngày còn lại?

Nhất quyết không ra rạp vì tình hình điện ảnh quá trầm lắng nghẹn ngào. Phim mới Hereafter của Matt Damon và Clint Eastwood nghe bảo sucks, dạng supernatural lại còn đan cài tâm linh sống chết tứ tung. Trong khi Unknown (White Male), một bộ phim bắt chước y chang Bourne Identity đang rậm rực trình làng với mức độ kịch tính đẩy lên cao đẹp rạng ngời cùng diễn xuất của Liam Neeson thì Matt Damon ngày càng chìm sâu vào con đường lầm lạc với những bộ phim rất khó nuốt. Tìm mãi mới ra được một phim vui nhộn hài nhảm dạng hành trình là Due Day sẽ ra rạp vào ngày 5 tháng 11 tới cũng của nhóm Todd Phillips + Zach Galifianakis (Hangover) bonus thêm Robert Downey Jr và 1 con chó lông trắng như tuyết mắt đen như nhung với vai diễn nghe đồn là có “masturbating dog thing”. Câu chuyện đơn giản kể về một ngừi đàn ông muốn bay ngay về nhà với vợ để chào đón đứa con đầu lòng mà hem bay được đâm ra phải chạy xe hơi suốt hơn 2000 dặm với một ngừi đờn ông khác không hề quen biết. Thông tin rò rỉ cho hay phim sẽ có rất nhìu câu thoại điên khùng cỡ như khi Robert Downey Jr. biết là mình bay hem được mới hỏi 1 ngừi bạn giờ bay hem được thì phải làm sao thì bạn trả lời là “Forest Gump nó chạy xuyên qua nước Mỹ và là một thằng ngu nhất trên đời đó”. Zach Galifianakis sau thành công của Hangover đã lấn sâu vào dạng vai hài giễu mà phin mới nhất của anh It’s kind of a funny story tung ra tuần trước cũng đạt doanh thu khiêm tốn có lẽ vì phim quá funny. Với chú này thì chỉ coi thỉnh thoảng mà thôi, coi hoài sợ cứ một kiểu mần mãi sẽ không thấy funny nữa mặc dù Todd Phillips ca ngợi Zach (Hangover 2) hết lời nói cỡ Robert Downey Jr cũng khớp chú này luôn.

Friday rồi. Lại có thể thức khuya. Mở TV lên nhìu phim kinh dị để coi lúc đêm khuya. Dạo này chán phim có gái đẹp, chân dài, ăn mặc glamorous, thấy sến, có lẽ nên tập trung đọc xong Little Bee. Hehe, mình mới mua cuốn này về, mới đọc có mấy trang đầu mà đã thấy vài đọan hay ho rồi. Đại loại cô gái đó ước mơ mình biến thành đồng tiền xu, để lăn qua cửa hải quan mà không bị ai xét hỏi ID, hay vì đồng xu có thể làm bạn buồn (khi nghèo ai cho vài xu đâu có thấy mừng) mà cũng có thể làm bạn rất vui (đi xe bus thiếu vài xu là mua được vé) . Thấy thích cách suy nghĩ và liên hệ lạ lùng nhưng gần gũi này 😛

P.S: món ăn iu thích hiện nay của mình là rau muống xào tỏi. Trick đó là ngoài vài tép tỏi khử dầu cho thơm thì sau khi cho rau muống vào xào nhớ cho thêm vài tép tỏi sống nữa và vắt thêm ít chanh rùi xực  =))

Advertisements

3 thoughts on “Friday

 1. trời ơi, dòm dĩa rau muống thấy thèm quá đi àh chị ơi huhu. Hồi còn ở nhà, nghe bà con bên Mẽo kể rau muống bên đó 1 $/1 bó, em cứ kiu chắc mình wa đó sẽ sạt nghiệp vì ăn rau muống (em vốn rất thích ăn rau muống). Giờ chỗ em 4euro/1 bó, mà fai đi tàu 1 tiếng mới mua được huhu

 2. Đĩa rau muống xào tỏi ngon lành cành đào quá nha.

  Cái phim có chú Zack kia thấy hài quá, mà vẫn tạo cảm giác Hangover. Chắc anh ấy bị đì 1 kiểu vai mất rồi.

  Hy vọng là động đất không tới, hoặc tới thì cũng không có gây ảnh hưởng lớn.

 3. @chutem: thì bây giờ nó cũng chỉ hơn $1 /bó tí xíu, có điều bó nào bó nấy to đùng, ăn mệt nghỉ. Chị còn mua thêm các gia vị rất “exotic” như dấm làm từ nho của Ý bỏ vô nên ăn rất ngon. Vậy là em ở châu Âu, nếu ở Pháp hay gần Paris thì nghe nói ở đó rau củ rất mắc. chị có chị bạn dân làm nhà hàng ở Paris mới dọn về Cali nói ôi về đây ăn trái cây rau củ sướng quá vì ở Paris lạnh mà mắc kinh khủng 😛

  @marcus: anh Zach thì đóng vai hài (mà hơi tục nữa) thôi àh, trước Hangover ảnh cũng chuyên làm hài rồi. Để ý anh này hay được đóng cặp bên cạnh 1 chàng trông bảnh trai và uptight như Downey hay Bradley để tương phản kỳ dị.

  Nghe nói vết nứt kéo dài từ San Fran tới Riverside nó sắp tới due day rùi, kỳ này động là ra biển ở như đảo Hawaii luôn hic hic =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s