Vegas, Vegas (2010)

Kỳ đi Vegas lần này âm thịnh dương suy nên các tiết mục dính líu tới gái gú đều bị loại bỏ từ sớm sủa thay vào đó là shopping và outlet. Giờ chót có thêm 1 ngừi gia nhập và chiếc xe do bạn N. cầm lái rời khỏi quận Cam lúc 2 giờ trưa Thứ Sáu. Đường đi rề rà kẹt xe lúc đầu, tới khi trời chạng vạng thì xe dừng lại ở một trạm nghỉ (cây xăng) để tiếp nhiên liệu. Bao giờ những trạm nghỉ trông nhỏ gọn, thuận tiện và xuề xòa với những restroom dơ bẩn này đều gợi lên trong tui những cảm giác khó tả – nôm na là như 1 con lạc đà mệt lử đi trên sa mạc bỗng thấy trước mắt hiện lên ốc đảo (ở đây là 1 bịch khô bò spicy của Jack Link haha):

Xe chạy mải miết tới gần 8 giờ tối thì tới Las Vegas. Đêm nay chúng ta sẽ có một đêm thật khó phai ở khách sạn Aria. Vừa bước ra khỏi xe, luồng hơi lạnh xộc tới tuy nhiên ta vẫn đủ sức để ngắm những vòi nước muôn màu tươi đẹp phun lên rực rỡ chào đón các khách quý. Nói chung là trong khi chờ con Lumix LX 5 đang trên đường ship tới thì ta đành tiếp tục với dòng máy Nikon Cool Pix với những bức ảnh màu sắc trông rất mơ hồ, tuy nhiên cũng là để ra sức khơi dậy một nguồn cảm xúc hay bầu không khí siêu thực nào đó:

Thảm nước như mưa tuôn xối xả:

Xe limo đậu lầm lũi trong bóng đêm trông vẫn sang trọng và đáng thèm thuồng:

Bên trong khách sạn trang hoàng màu mè sặc sỡ với hàng trăm quả cầu đong đưa lơi lả cùng quầy tiếp tân đen tối và bóng lưỡng:

Vegas là thành phố không ngủ. Khách sạn luôn vang lên những âm thanh réo rắt từ các máy đành bạc hay sòng bài:

Sau khi làm thủ tục check-in, chúng ta trở về phòng tắm rửa để xuống ăn buffet với mức giá khoảng $40/ đầu người:

Đồ ăn buffet ở Aria khá là dở và đơn điệu, món đáng ăn nhất chỉ có càng cua Alaska hay còn gọi là King Crab được ướp lạnh chấm muối tiêu chanh, uống thêm chút rượu vang, ngoài ra các món khác đều bình thường và không đáng ăn chỉ thêm no bụng. Tui đành tập trung vào món càng cua, 1 chén soup và 2 viên kem nhỏ là xong bữa tối:

Ăn xong đã hơn 10 giờ, chúng ta ra đường để tới 1 sòng bạc khác chơi vì Aria chơi quá lớn còn tui thì thích đi bộ lang thang ngắm Vegas ban đêm. Tới Vegas, ngoài áo ấm, giày ấm, bạn phải mang theo kem dưỡng môi và lotion vì khí hậu khô lạnh ở đó làm da và môi bạn nứt nẻ như sa mạc mùa nắng hạn. Tối hôm đó về tui đã bị chảy máu cam vì quá lạnh. Dù sao, cũng thật ấm cúng khi đứng dưới 1 cây sưởi trong lúc chờ xe:

Qua tới 1 sòng bạc khác là Flamingo thì tui trở lại với trò chơi wen thuộc là Catch The Big One.

Nói chung ai là bạn đọc trung thành của blog này thì đều biết trò chơi đó là gì do tui đã viết trong entry Vegas hồi năm ngoái. Chỉ bổ sung thêm là cứ mỗi lần câu được cá dù chỉ dăm ba đồng thì màn hình lập tức trỗi nhạc ầm ĩ rùi xoẹt hiện ra 1 tờ báo với bài báo có dòng tít lớn là CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ CÂU ĐƯỢC CÁ BỰ! Một thị trấn mà tới 1 tin tức buồn tẻ như vậy cũng lên báo thành news thì đủ biết nó buồn tới mức nào. Phát hiện thứ 2 của tui đó là cái máy nó chơi không đẹp, với tui và với nhiều người: sau hàng chục lượt bấm máy trong vô vọng, nó đồng ý cho bạn câu cá lớn, song chỉ toàn cá giá dăm ba chục là lớn nhất, không bao giờ thấy ai câu được con cá Bass giá $100 như quảng cáo. Buồn chán vì sự gian dối của máy đánh bạc, tui bỏ ra ngoài đi lang thang ngắm phố xá về đêm hàng vạn ánh đèn:

Còn dưới đây là hình tui lấy trên mạng để các bưởi nhìn được rõ hơn. Đường phố đã gần 2 giờ sáng nhưng vẫn rất đông vui với những cặp tình nhân đứng hôn nhau trong băng giá:

Đi bộ xong trở về lại khách sạn thì đã 3 giờ. Thành phố tạm im vắng với những máy đánh bạc im lìm trống trải. Trong trí nhớ và sự so sánh của tui thì Vegas năm nay buồn hẳn, không còn đông vui như những năm trước.Các cô gái bốc lửa vẫn kiên trì và điệu nghệ múa cột trong sòng bạc với chỉ vài ba mảnh vải, nhưng hầu như ít ai chú ý vì họ đã quá quen.

Nay mới 3 giờ sáng mà đường phố đã vắng tanh. Các khách sạn cũng không còn vang lên tiếng lanh canh vui vẻ của các máy đánh bạc lừa đảo hay những bàn chơi poker, xì lát… nay cũng đã vắng người. Thế là tui đã không còn tò mò không biết Vegas đi ngủ vào lúc nào.

Muốn post hết hình cả 3 ngày nhưng sợ entry quá tải nên hẹn các bạn ở entry sau nha 😀

Advertisements

One thought on “Vegas, Vegas (2010)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s