Vegas – Day 2 (tiếp theo và hết)

Không hiểu sao đang post tới khúc cuối rùi thì wordpress nó nhất quyết dừng không cho tui type nữa nên phải post tiếp phần này. Tức là sau khi đi outlet về thì trời đã tối mịt, thân xác ai nấy đều rã rời và không ai chịu lái xe. N. đành tiếp tục cầm lái. Ý kiến ban đầu đưa ra là đi tìm 1 quán nào đó ở ngoài khu khách sạn để ăn nhưng N quá mệt nên sau một vòng loanh quanh đã cho xe đi thẳng về Treasure Island. Tình không xa nhưng không thật gần. Là đây. Dạo quanh các mô hình ăn uống trong khách sạn này thấy có 1 nhà hàng Phở nên mới vào ăn thử xem sao:

Nhà hàng trông cũng lịch sự, không có phục vụ người Việt Nam mà toàn ngừi Mễ. Xếp hàng gần 15 phút mới được vô mặc dù nhà hàng cũng không đông khách gì mấy. Còn nhìu bàn trống.

Dòm ra là cảnh bài bạc rất hăng say:

Chờ mãi chả thấy ai ra lấy order. Bên các bàn bên cạnh còn rất nhìu chén dĩa cốc tách dơ bẩn nhưng cũng hem có ai ra dọn. Có lẽ là sau mấy ngày Thanksgiving thì tàn bộ bộ phận phục vù của nhà hàng này đã kiệt sức và ra sức chạy trốn khách hàng. Mở menu thì một tô phở có giá $15 tức là gấp đôi phở quận Cam. N. vừa ra hiệu muốn lấy order thì một bà đi ra nói lớn “”Chưa tới lượt đâu!” Sau đó tới lượt thì gặp ông ngừi Mễ. Vậy mà khỏe. Chớ phục vụ người Việt Nam mất công kêu thêm giá trụng hành trần không nước béo tái nạm không gàu chắc nó nổi điên. Một bạn rón rén xin thêm bình trà nóng.

Chờ thêm 15 phút nữa thì phở mới được bưng ra. Vậy mới biết thà ăn ở những tiệm bình dân (như quận Cam) mà phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp, nhanh chóng, sướng mà không biết hưởng huhu. Bình trà thì có thêm 1 thẩu mật ong và 1 ly sữa, giá 4 đô.

Tóm lại là nước phở rất nguội. Và phở rất dở. Thôi kệ. Phải thử chỗ này chỗ nọ mới biết trân trọng những giá trị bình thường nhỏ bé quanh ta mà ta vì có quá dễ dàng nên không nhận ra 😀

Advertisements

2 thoughts on “Vegas – Day 2 (tiếp theo và hết)

  1. “Tóm lại là nước phở rất nguội. Và phở rất dở. Thôi kệ. Phải thử chỗ này chỗ nọ mới biết trân trọng những giá trị bình thường nhỏ bé quanh ta mà ta vì có quá dễ dàng nên không nhận ra”

    —-> Công nhận chị Pink có cách suy nghĩ tích cực quá hén. Chắc chủ tiệm này là người Mễ nên họ nấu phở ko ngon bằng người Việt mình đc.

  2. Ờ đi Vegas về tự nhiên thích ở “nhà” hơn đó em hihi =)) cũng thấy thích mấy tiệm phở bình dân tuy không sang bằng nhưng phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, nước phở nóng lại dễ dàng yêu sách.

    Chủ tiệm chị đoán là người Việt, có điều họ mướn Mễ vì đây là khách sạn, phục vụ khách quốc tế. Với tụi Mễ thì kêu phở bằng số (11,12) không à, không có vụ tái gân tái nạm như Việt Nam mình 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s