Vegas – Day 2

Mấy hôm nay trời lạnh quá có lẽ còn lạnh hơn Vegas nên tối về bật heat lên là chui vô chăn đọc sách, chưa post hình cho các bưởi coi chơi được nên hôm nay tui post tiếp. Một tuần lễ trôi qua nhanh thật nhanh! Khó mà tưởng tượng được đêm này tuần trước mình đang lang thang ở Vegas trong cái lạnh tê tái.

Ngày thứ 2 ở Vegas là một ngày di chuyển không ngừng. Một sự thay đổi bất ngờ trong kế hoạch đã khiến tụi tui mới sáng sớm ngày 2 là lập tức check out ra khỏi Aria và kiếm một khách sạn khác. Nhờ tài liên lạc tài tình của bạn N, cả bọn đã book được  phòng ở Treasure Island trong điều kiện hết sức ngặt nghèo cao điểm của Las Vegas. Vì thế, mới sáng sớm cả nhóm đã chỉ quanh quẩn chơi trong mall gần khu trung tâm để chờ tới khoảng 11 giờ là vô Treasure Island:

Thảm nước tối qua đã đổi màu silver, cũng là lúc get out

Vài hình ảnh ở khu shopping sang trọng gần Wynn và Encore:

Cảnh xếp hàng ở food court

Không khí Giáng sinh rất tưng bừng. Còn đây là một “tiệm” ủi quần áo rất độc đáo:

Trước khi tới Treasure Island thì mời các bưởi ghé một vòng sang Wynn và Encore, 2 casino hotel thuộc loại hàng đầu của Las Vegas về thiết kế. Chỉ có những người giàu sang hoặc tay chơi có hạng mới ở được tại 2 nơi này. loạt hình ở Wynn/Encore này là tui lấy trên mạng để mang lại ấn tượng mỹ mãn sắc nét nhằm mang tới cho các bưởi một cái nhìn trọn vẹn về Vegas vì có lẽ phải vài ba năm nữa tui mới quay lại nơi này:

Sau một tour dạo quanh những điểm sáng vượt trội thì chúng ta lại quay về với thực tại Treasure Island. Nói chung tui thuộc dạng khá dễ thích ứng, đi đâu cũng thấy vui, một ngày hai ngày mà ở được vài ba chỗ tui càng thích vì cảm giác nó khác lạ hơn là ở hoài một chỗ. Quầy lễ tân của Treasure Island không thể so với các khách sạn kia nhưng tui vẫn thấy mình may mắn vì đã tìm được chỗ trú thân:

Còn đây là phòng để gọi điện thoại và check internet:

Lên nhận phòng, cảm giác rất ấm áp, dễ chịu:

Sửa soạn xong thì mọi người kêu đói bụng. Cả bọn chạy xe ra khu China town ở Moutain Spring ăn quán Thái. Chỉ cách khu trung tâm hoa lệ khoảng 5-10 phút lái xe nhưng đây là một diện mạo khác hẳn của Vegas với những khu buôn bán nhỏ, các tiệm ăn Tàu – Thái và rất nhiều tiệm phở Việt Nam:

Tiệm nhỏ nhưng đồ ăn khá ngon, đúng kiểu Thái :

Sau khi chè chén no say thì các bạn nữ lại đòi đi về outlet trên đường gần tới Vegas (tức là lái ngược lại) vì đồ ở đó rẻ hơn. Đường từ Vegas về outlet quá trời kẹt xe, chạy cà lết gần một tiếng đồng hồ như rùa bò mới thấy outlet ló dạng. N. đánh xe chạy vòng qua bên trái đẩ sang outlet, ai ngờ chắc do cầm lái quá lâu trong cảnh kẹt xe nên hắn đã nhức đầu, buồn ngủ và U-turn cho xe chạy về lại Vegas. Tức là không vào outlet mà chạy hoài trên con đường thẳng tắp không hề có ngã cắt ngang. Không khí trên xe chùng xuống vì thất vọng. Phải tức tốc tìm ra 1 outlet khác, bất kỳ cái nào, để giải tỏa cơn bực bội. Dòm bảng quảng cáo dọc đường có cái Premium outlet nhưng không biết nơi nào. N cho xe chạy ra ngoài khu trung tâm, vào những con đường xập xệ đầy những Hospital và Patient Care Center. Trên freeway loạn lạc một chiếc xe hơi màu vàng đi phi như tên bắn chợt đứng khựng lại làm xe N. suýt tông vào đuôi nó. Khiếp vía! Cuối cùng sau hơn 1 tiếng đồng hồ mò mẫm cũng đã tới nơi. Đây là lần đầu tiên tui tới chỗ này:

Outlet này thuộc hàng cũng sang trọng với thiết kế nhất quán đặc biệt là các kiểu chữ màu đen trên nền trắng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s