Blue Valentine?

Tui vốn thích màu blue (navy) nên khi thấy poster này tui lơ mơ nghĩ là mình sẽ tìm hiểu về nó để đi coi. Nhớ hồi khi còn làm ở một office có cách ăn mặc rất nghiêm ngặt cấm mặc quần Jeans, có 1 ông khách mặc quần Jeans thế là đứa con gái 5 tuổi của boss hỏi “Sir, why do you wear jeans?” . Ông này ngớ ra chả hiểu gì. Sau đành trả lời quấy quá cho vừa lòng đứa con nít “Ah, because it’s blue”.

Poster này nhìn hot hot và sến sến, nếu không vì màu blue thì tui đã không để ý tới nó rồi. Khi đã để ý, mới suy nghĩ không biết có nên đi hay không vì phim thuộc thể loại Drama và Romance, hai thứ mà tui không muốn dính líu vào. Đại loại là hai anh chị kia trong một lần tình cờ đã iu nhau điên dại đi tới chuyện kết hôn rùi thời gian như nước chảy qua cầu lửa tình đã không còn nồng đượm when we make love (do you look in the mirro?) cảm giác đã hem còn sung sướng như xưa mà chỉ thấy đọa đày họ mới thử cùng nhau tìm lại cảm giác của ngày xưa sao mà nó khác… Nói như những ngừi trải đời thì “they just simply grew apart”.

Phim từ hạng NC-17 ban đầu đã được switch thành hạng R dù nội dung không thay đổi. Vì sao?

“An NC-17 limits which theaters and how many play the movie as well as which newspapers will accept advertising for it. An R-rating makes a film more accessible, helping box-office and awards prospects.

The film’s most sexually explicit scene depicts Ryan Gosling performing oral sex on Michelle Williams.

“ ‘Explicit’ is usually only used to describe NC-17 material,” Joan Graves, who has headed CARA for 22 years, told The Hollywood Reporter. “ ‘Graphic’ means the sexuality is strong, even graphic in some areas, but seems to give the correct information to parents.”

Dù  R hay NC-17 thì phim cũng đã hé lộ thật nhìu. Xem qua tình hình phê bình thì ai nấy đều đồng thanh khen ngợi có lẽ vì phim đã làm họ vừa sung sướng đầy rạo rực vừa đau đớn rã rời rất đúng với tinh thần “Thú đau thương” thà iu rồi mất mát còn hơn cả đời không biết tới tình iu… I don’t wanna touch you too much baby. ‘Cos makin’ love to you might drive me crazy. Dù phê bình đã cao ngất tới mây xanh thì tui vẫn ngần ngừ vì không thấy sung lên nổi với viễn cảnh mình ngồi trong rạp chứng kiến hết những lần hổn hển tới những chuỗi ngày lê thê quá sức depressed của một cuộc hôn nhân bế tắc. Mời các bưởi xem hình để đoán biết được đoạn nào đang say đắm đoạn nào đang rã rời:

Nói chung dư luận rất khen diễn xuất của hai vai chính là Ryan Gosling và Michelle Williams cùng tính chân thật của bộ phim. Vấn đề phim đặt ra thì muôn thưở, có hơn nhau là sung tới cỡ nào và vượt qua cảnh ngộ tới mức nào. Liệu sex có át nổi những vấn đề về tâm lý và những chán chường vụn vặt của đời sống hằng ngày? Những pic tui post lên đây là những đoạn acting mang tính nghệ thuật thay vì trần trụi nhưng nếu không nhìn thấy chúng (explicit sexual content or strong graphic sexual content) thì khi đọc những tin râu ria liên quan tới bộ phim hẳn các bưởi cũng đoán ra được là chắc chắn có cảnh nóng đó là phim lẽ ra được bấm máy thì năm 2008 nhưng mãi bi giờ mới khởi sự vì sự tôn trọng đối với hương hồn của Heath Ledger. Michelle Williams là bạn gái cũ của Heath, nay phải đợi thời gian trôi qua mới đóng phim thì chắc chắn phim phải có cảnh nóng mà thôi. Nói chung em Michelle Williams này tuy đóng ít phim nhưng style của em có lẽ là “ít mà nóng” còn nhớ hồi Brokeback Moutain em cũng đóng vài cảnh nóng ngắn được đề cử giải Best Supporting Actress rùi qua phim này vướng mắc với Heath luôn.Dù không xuất hiện nhiều nhưng nếu muốn em cũng có thể hot theo một cách rất riêng:

Sở dĩ tui post nhìu pic nóng lên đây vì phát hiện ra có nhìu bưởi vào đây rất hay click vào những hình gái hot và lượng truy cập vô blog qua các entry mang tính porn như piranha hiện vẫn đang tăng vọt mỗi ngày và piranha thậm chí còn lăm le vượt mặt cả entry Black Swan mang đầy tính trăn trở và nghệ thuật của tui =))

P.S: chiều qua đi vô tiệm Beauty Supply mua ít đồ tình cờ gặp một chàng gay Mỹ đẹp trai thanh cảnh sạch sẽ từ đầu tới chân đang đứng trò chuyện với cô bé bán hàng. Ban đầu hắn hỏi về các sản phẩm Brazilian wax (tương tự như bikini wax nhưng “triệt để” hơn) rùi sau hắn hỏi ở tiệm cô có bán loại wax nào mà dùng để “wax the balls” hay không. Tui không tin vào tai mình. Cô bé đó nói không. Hắn nói để tao thử tìm ở mấy nơi khác xem sao  rùi ra về , rồi tui nói sao em nói mấy chuyện đó với hắn làm chi. Cô bé trả lời em thích những người open và thẳng thắn như vậy. Rồi cô hỏi “Chị biết balls tiếng Việt nói làm sao không?” Tui pó tay ra về -)

P.S 2: năm mới rồi, cứ No more champagne mãi cũng chán nên tặng các bưởi một bài hát rất dễ thương của Led Zeppelin – Dyer Maker nha (cứ oh oh oh thôi mà nghe phê não nề)  =))

Oh oh oh oh oh oh
You don’t have to go, oh oh oh oh
You don’t have to go, oh oh oh oh
You don’t have to go

I I I I I I
All those tears I cry, I I I I
All those tears I cry, oh oh, I I
Baby, please don’t go

When I read the letter you wrote me
it made me mad mad mad
When I read the words that it told me
It made me sad sad sad
But I still love you so
I can’t let you go
I love you
Ooh baby I love you

Oh oh oh oh oh oh
Every breath I take, oh oh oh oh
Oh, every move I make
Oh baby please, don’t go

I I I I I I
You hurt me to my soul, oh oh oh oh
You hurt me to my soul, oh oh-hoh
Darling please don’t go

Oh oh, oh oh, oh oh, baby
Oh oh I really love you baby
Ooh ooh, ooh ooh, ooh ooh, darlin’
Oh oh
Oh baby, I still love you so
Oh baby, I still love you so
Oh oooh
Oh oh oh oh oh oh, yeah
Ah ah ah ah ah ah, ohhh
Ah ah ah ah ah
Oooooh, yeah
Ah, baby baby

Advertisements

25 thoughts on “Blue Valentine?

 1. Không hiểu sao em xem phim nào của Michelle Williams cũng thấy nàng hở 1 ít, chưa phim nào thoát hết, có lẽ style riêng của nàng chăng. Cái vụ NC-17 làm anh Ryan Gosling bức xúc lắm nha, anh ý kêu là Black Swan cũng có oral sex mà chỉ bị R, lại còn là les nữa, phim của ảnh là chuyện 2 vợ chồng mà lại bị phân biệt đối xử. ảnh bảo Ban kiểm duyệt phim hông công bằng.

  • cuối cùng thì cái hội MPAA đó cũng phải downgrade phim xuống hạng R rùi. có đứa còn nói móc “có 1 thứ mà mấy ông bà trong đó ghét nhất trên đời là sex mà bi giờ tự nhiên cho xuống hạng R chắc là They all went to see Blue Valentine and got seriously laid afterwards “.

   Cũng may mà Black Swan nó ra trước nên anh Ryan Gosling mới có lý lẽ để kiện tụng, Blue mà ra trước thì anh Ryan phải làm ngừi lính đi đầu =)) Gì chớ NC-17 là Kiss of Death mà, phim đã nghệ thuật còn NC-17 chắc là lỗ sặc máu.

 2. Entry này là Hot’N’Cold mà có bài hát cuối rất ngọt ngào luôn!
  Thời gian này phim dự tranh Oscar sắp ra, chị Pink đi coi phải cẩn thận coi chừng gặp phải Drama đó .

 3. Đúng lúc quá, em đang chờ đợi phim này nè chị Pink. Thích cả 2 diễn viên chính luôn, cả hai đều diễn xuất ổn á.

  Michelle Williams không phải là xinh lắm nhưng lúc nào cũng thấy huyền bí sao đó làm người ta tò mò. Cơ bản gương mặt nàng rất có “khí chất”. 😡

  Mà em vừa xem xong Black Swan, ko biết có phải do nội tâm yếu ớt ko mà thấy ớn lạnh từng cơn chị ơi, hic.

  • Thi ui, em coi Black Swan mà hem coi rạp lớn là mất đi 70% của cái sự sung sướng rùi.
   Em Michelle về mặt ngoại hình thì thuộc dạng thường, nhưng mặt này cho đóng các vai có nhiều xung đột và dằn vặt trong lòng thì dễ thuyết phục vì mặt em trông giống như every day girl – hợp với dạng drama đời thường của những con người bình thường.

   • Haizzzz…em cũng biết vậy. Nhưng VN không chiếu thì biết làm thế nào chị Pink ui? 😦

    Thế mà em lại thấy Michelle trông hay lắm. Có vẻ gì đó vừa nghiêm nghị, vừa mong manh, dễ vỡ, bí ẩn sao đó. Như trong Shutter Island lại chẳng quá đẹp sao? 😀 Tất nhiên em nói đẹp ở đây là vẻ đẹp biểu cảm, chứ không so với mấy gái hot khác được.

    Mà trong Black Swan trông Natalie cũng mong manh ghê há. Mấy đoạn tưởng tượng làm em lạnh hết cả người. Không phải sợ kiểu xem phim kinh dị bình thường, mà tại tác động mạnh đến tâm lý, hic.

 4. màu phim này nhìn thích mắt ghê, nhưng tình hình phim thê thảm, dằn vặt thế chắc xem mệt lắm. chị pink anh dũng thử trước đi, nếu cảnh hot = cảnh hot trong Black Swan thì e phải canh DVDRIP xem mới được.

 5. Phim này nội xem cái trailer không đã thấy hay quá rồi, cảm ngay được ánh mắt buồn của anh Ryan Gosling và nét mong manh của em Michelle Williams.

  • Ờ phim người ta nghệ thuật vậy mà blog mới post lên hồi hôm đã có 4 cụm từ search “canh nong trong phim blue valentine” lọt vô blog của mình rồi : P

 6. Sao tựa phim là blue Valentine mà poster tăm tối giống như dark valentine vậy chời. Em Michelle Williams và em Carey Mulligan có nét gì đó giống nhau nhỉ?
  Kiên quyết ko down Black Swan vì hy vọng phim này nếu thắng tại giải oscar thì có cơ may được chiếu tại rạp. Bất đắc dĩ lắm mới coi DVD thôi, vẫn thích và mong chờ coi rạp hơn

 7. cái gì mà có Blue vào cũng buồn hết em ui, như hồi xưa mới lớn ai cũng biết bài Love is blue, rùi gần đây có My Blueberry Nights , rùi nếu cộng gộp cả Black (swan) và Blue (valentine) thì ta có Black & Blue được coi là slang với ý nghĩa :

  1. bruised, physically or emotionally. : I’m still black and blue from my divorce.

  2. Badly bruised, as in That fall down the stairs left me black and blue all over. Even though multicolored bruises rarely include the color black, this term has been so used since about 1300.

 8. À em viết mail có dấu thì chị có đọc được ko? Em rất ghét viết mail mà ko có dấu. Cảm thấy khó chịu lắm.

  Happy New Year chị Pink. Mới đầu năm nếu có xem phim thì lựa phim nào tươi sáng để cả năm được suôn sẻ phơi phới, đừng coi mấy phim dạng như Blue or Black nữa 😀

 9. há há, bây h đang là thời điểm các phim tranh Oscar ra rạp, chạy đâu cho thoát Black & Blue. h Mỹ chắc vẫn chiếu Tangled , dân tình đồn cười sái quai hàm vì nó, chị Pink đi xem cho năm mới vui tươi. My Blueberry Nights có Norah Jones yêu quý, tiếc là nói nàng là NV chính chớ thiệt ra chỉ làm mối dây liên kết các NV trong phim. nàng diễn cũng thường, may có 3 diễn viên kia + những góc máy đẹp của bác Vương gỡ lại cho, được có màn kiss đầy cảm xúc với anh Jude Law. Black Swan e xem trên máy tính, bản DVDSCR mà đã thấy phê rồi (lâu rồi mới có cảm giác này), chị Pink xem rạp chắc phê dữ lắm nhỉ. xem trailer đã thấy Lily hot rồi, ko ngờ vào phim… thảo nào e Nina lại dính chưởng.lúc trước xem trailer thấy hơi lạ vì đối thủ gì mà lúc sau đã thấy kiss, lại còn là Nina chủ động, h mới thấy gặp người như thế ko chết mới lạ.cảnh hot thiệt là hiếm có, xem mà đau tim như xem cảnh kinh dị,nhất là cái wings. Nói thực chớ, xem phim thấy đáng sợ, nhưng e khâm phục Nina, say mê 1 điều gì đó tới mức không tiếc … Có điều xem xong hơi bực vì ko nói gì được với người chưa xem, phim như thế mà spoilers thì thật có tội lớn.

 10. hmm, đối thủ lại càng phải kiss chứ =))
  cặp wings đẹp quái lạ nhỉ? phim này coi nhìu khi thấy đáng sợ hay kinh ngạc chỉ vì cách quay như xộc thẳng vào mặt rất chi là “invasive” từ những thứ hết sức bình thường. Từ đầu phim đã bị vờn như vậy rồi mà vờn tới cuối phim vẫn thấy giật mình 😀

 11. phim cũng để cho diễn viên nhìn thẳng vào máy quay khá nhiều, cảm giác như phá vỡ ranh giới giữa người xem và màn ảnh vậy.cái tatoo đó lúc đầu là hoa lily , sau biến thành wings. e nghĩ ko phải thật mà do Nina hoang tưởng ra thôi, chứ đoạn múa cuối vẫn thấy tatoo to đùng, múa Swan Lake mà để nguyên vậy thì hơi kì. cảnh hot e Lily từ từ trườn xuống, máy quay thì tập trung vào cái wings nên thấy thiệt là cảm xúc với cái wings đấy. giống cảm xúc của e khi ngắm tatoo của anh Michael trong Prison Break ghê gớm.

 12. Túm lại là preview mà đọc cứ như review :)). Em Michelle Williams có hở dữ dội nhứt là trong Incendiary tuy không phải 100% nhưng cũng dữ dội lắm rồi 😀

 13. chưa xem phim này, hôm nọ ra tiệm tự nhiên vơ phải một phim khác, All Good things, mà trong đầu lại cứ nghĩ đây là phim Blue Valentine mà bạn Pink giới thiệu, xong mua luôn chả nghĩ ngợi gì. Về nhà mờ ra mới biết là ko phải =))

  Thấy bọn Mỹ hay có màn làm phim giống nhau trong năm. Ví dụ phim này đọc qua plot thấy sao nó giống giống Love and the other drugs, cũng sex từa lưa xong rồi hết hứng …

 14. Phim Love and the other drugs sến kiểu sweet november hơn vì có bị bệnh hiểm nghèo nữa.

  Phim Blue Valentine này Mỹ nó còn chiếu limited lắm, chỗ tui tuần rồi đi check vẫn chưa có á.

  nghe cách còm thấy giống bưởi Phang quá hehe 😛

 15. Thì bây giờ hết đề tài rồi, toàn phim mang nội dung giống nhau cả. Để ý action có The Losers, the A-team cũng giống The Expendables, hay sắp tới có 2 phim rom com y hệt nhau No Strings Attached với Friends with Benefits.

  • Thấy chán Ashton Kutcher ghê. Vừa rồi con nhỏ Britney gì đó ngừi đã have sex với Kutcher (lén vợ) vừa post cái áo thun mà Kutcher tặng mình sau giờ phút mây mưa lên eBay đấu giá (vì hem còn dính líu tới nhau nữa) giờ đã hơn chục ngàn rồi – đúng là Friends with benefits =))

   • thấy bảo còn định phát hành DVD cơ mà hay Ashton kiện nên sợ. nếu Ashton ko bỏ tiền mua lại có khi tung free lên net luôn ấy chứ

 16. dạo này có True Grit, tuy đã khá chán dạng phim này rồi nhưng doanh thu tuần đầu là 25 triệu $, tuần kế 24,5 triêu $. ko thể ngờ doanh thu phim này lại cao đến vậy. chị Pink có định đi xem hông? xem lại các comment thấy cái nào cái nấy nói về cảnh hot rất là nhiều (trong đó có miềng) mới thấy cảnh hot thiệt là có sức hút mãnh liệt. Black Swan xem đến đoạn cuối mà e đờ cả người, cảnh múa Black Swan làm e choáng váng luôn, tiếc là cảnh đó hơi ngắn. Cái kết khiến e ko biết nên nghĩ thế nào. NV die nhưng lại có thể gọi là 1 happy endding, vì đã đạt được cái mình mong muốn là Pefect, 1 phút huy hoàng rồi chợt tối. Nếu NV ko chết ( chưa thấy ngủm hẳn nên cứ hi vọng) thì cũng khó mà múa lại được, suốt đời sẽ là thiên nga gãy cánh. Haiz, kiểu gì cũng ko thoát được.

 17. thật ra cái kết đó em cũng có thể hiểu theo hướng ngược lại đó là Nina đạt được cái cô muốn là sự hoàn hảo nhưng để đạt được nó cô cũng đã đánh mất cuộc đời của chính mình – cái gì cũng hoàn hảo chỉ trừ cuộc đời của cô mà thôi 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s