tiny things

Đầu năm nay mình sắm thêm cho căn phòng nhỏ 1 cái dresser. Cái tủ đựng quần áo có 6 ngăn, khá gọn gàng và không chiếm quá nhiều chỗ, lại là món đồ gỗ đầu tiên mình sắm kể từ khi tới Mỹ. Tất cả cũng chỉ vì cái sự trôi nổi mông lung rùi đi đâu cũng có sẵn walk-in closet cộng thêm ý tưởng không muốn đeo mang, mỗi lần di chuyển lại càng thêm nặng mình. Nhìu khi, nghĩ đời ngừi thu gọn trong vài chục kí hành lý và 1 cái giường êm ấm đã là một cuộc đời sung sướng lắm. Nhưng rồi, hồi cuối năm mình mơ hồ nói với S là ta muốn cuối năm nay có 1 cái dresser mới. S tìm được cái nào hay ho thì báo. Yêu cầu của mình đó là: đơn giản, rộng rãi và vững chắc.

Trong khi S đi lùng sục thì mình online để xem xét tình hình. Dresser trên mạng cũng muôn hình vạn trạng, thiết kế hiện đại, trang nhã lại đơn giản ngỡ như chỉ nhận hàng về lắp cái rụp là xong. Ai dè đọc review mới thấy có quá trời ngừi kêu khóc thảm thiết vì tài lắp ráp (assembly) thê thảm cỡ như mình. Nàng như cũng có nỗi buồn giống tôi. Nào là dòm trên mạng thấy đẹp hoàn hảo lại có màu chocolate rất hợp với tủ đầu giường và rèm cửa, ai ngờ hàng tới có cả mấy trăm mảnh nhỏ, ốc vít tùm lum, rùi thì hãng gởi thiếu cái này thừa cái nọ. Kêu điện thoại lên thì hãng nó hứa sẽ gởi cái phần thiếu đó về ai dè chờ 3 tuần xong nó gởi về cho 1 cái hộc tủ không ăn nhậu gì với cái món đang có và với tình hình này thì sắp tới hãng sẽ gởi cho 1 ấm đun nước, hai chụp đèn và 1 đĩa vinyl của ban nhạc Earth, Wind and Fire. Nào là tui và bạn trai lắp ráp hết 6 tiếng đồng hồ mà lắp xong cái dresser cứ rung rinh bần bật như ngừi say rượu, rồi thì mấy cái kệ tủ toàn bằng cardboard với thanh trượt plastic kéo ra vô vài lượt là long ra hết phải lấy keo dán lại (vậy mà đứa nào dám quảng cáo là gỗ thật, quân lừa đảo!). Có ngừi còn thê thảm hơn, nhà ở tầng 3 nên phải nhờ UPS deliver ở nhà ngừi bạn bên kia đường, ai ngờ hàng nặng tới 108 lbs phải thuê ngừi mang lên lầu, lên xong thì phát hiện mấy cái lỗ đục không đúng chỗ nên đinh đóng vào không được phải chạy ra Home Depot mua thêm phụ tùng, phụ tùng về đóng hai phát thì nắp đậy bị nứt làm đôi. Ngừi thì chờ con rể về cứu. Ngừi thì thề không bao giờ mua đồ gỗ online.Tóm lại là hết khoảng 60% kêu khóc om sòm. Nên tui quyết định là chỉ mua đồ đóng sẵn ngoài tiệm mà thôi.

Đồ IKEA thì mình cũng không có hứng sau vụ cái bàn năm ngoái. Túm lại, ở Mỹ này mà mua đồ gỗ thì rất hay gặp phải vụ Do It Yourself cực nhọc như là nông nô vậy.

S lặn mất tăm suốt một tuần, và trở lại sát với due day để deliver kết quả. Đầu óc S hoạt động giống như 1 loại virus, cứ cài đặt chương trình cho hắn, tới đúng ngày là virus thức dậy phát huy tác dụng. Hôm đó trời mưa. Xe của S trờ tới như cỗ xe tuần lộc của ông già Noel với tiếng nhạc Gíang sinh tưng bừng. Ngoài trời mưa như trút nước mà mặt S thì cau có sau khi thoát khỏi một đám kẹt xe trên xa lộ, tương phản hoàn toàn với nhạc nền khí thế You better watch out hay là What child is this. Té ra tiệm furniture chỉ cách nhà mình khoảng 5 phút lái xe. S nói, kệ cứ để cho trời mưa, cho nó buôn bán ươn ế ê chề ngao ngán ra rồi thi mình mới dễ bề mặc cả. Tiệm đồ gỗ vắng vẻ và ấm cúng. Sau khi ngắm nghía và hài lòng với cái dresser, mình đi lang thang trong tiệm để cho S thu xếp. Và cuối cùng thì dresser đã được mang tới nhà vào ngày đầu năm mới, làm tui đang ăn nhậu ở nhà bạn phải hộc tốc chạy về:

Cũng vào mấy ngày cuối năm thì mặt mình bỗng nhiên bị nổi mụn. Cả đời mình rất ít khi bị nổi mụn, nên kỳ rồi mình chán đời kinh khủng. Mỗi khi sờ lên mặt là lại thấy tăm tối, bế tắc dù họ đã nói nếu bị nổi mụn thì cấm không được sờ tay vào mặt. Mấy người quen gặp cứ quở ôi giời mặt bị làm sao thế kia, bình thường da mặt đẹp lắm mà. Bà office manager giới thiệu mua kem dưỡng da và trị mụn Proactiv gì đó bà và con gái là khách hàng trung thành suốt mấy năm nay. Trong cơn cùng quẫn mình đã định mua ngay. Nhưng rồi cũng nhờ đọc review mới biết té ra Proactiv là phường nham hiểm và xảo quyệt. Như dịp cưới năm nay họ tung ra đợt sale rầm rộ trên website rùi ai mà mua đồ ở đó thì lập tức bị đưa vào một chương trình tự động cứ hàng tháng là nó ship hàng về rùi charge tiền mà không cách gì cancel được. Có gọi điện thoại lên hãng cũng vô ích. Có người credit card bị nó charge vài lần xong rùi thẻ bị hết hạn tưởng là thoát ai dè nó cứ ship hàng về rùi kêu agency đòi nợ gởi thư gọi điện suốt ngày. Seo mà giống scammer quá. Đọc xong thấy oải cả ngừi, mà mụn thì quá ghê. Chiều hôm đó ghé qua tiệm facial quen thuộc, than vãn đủ điều, rồi bà đó bán cho lọ kem trị mụn hem có nhãn hiệu gì cả với giá cắt cổ nghe đâu là tổng hợp của hàng chục loại thuốc khác nhau. Đang cơn tuyệt vọng nên tui cũng nhắm mắt mua về. ai ngờ bôi được dăm hôm đã đỡ hẳn và hôm nay thì da mặt đã trở lại phong độ hoàn toàn. Giờ mới biết chỉ cần những cái mụn li ti cũng làm mình bi  quan tới mức nào 😛

Advertisements

11 thoughts on “tiny things

 1. Thuốc j hiệu nghiệm dữ vậy chị?

  Thường thì em hông tin vào bất cứ loại kem hay thuốc trị mụn với làm trắng da gì hết. Theo em là…bịp tất. Ăn uống ngủ nghỉ điều độ có lẽ là giải pháp tốt nhứt. Nhưng cơ bản em chưa thấy trường hợp nào nhờ kem với thuốc mà da đẹp cả, toàn là da đẹp sẵn rồi í.

  Anw, nếu bị mụn thì ít ra cũng có cách che giấu hoặc làm mờ đi bằng cách dùng kem che khuyết điểm mà chị.

  Mà em để ý chị có nhiều người bạn trai quý hóa ghê ha. ;))

 2. Thuốc này nó không có nhãn hiệu gì cả, nên lần trước bà đó mời mua chị đã không mua, sau thì trầm trọng quá nên mới liều luôn. Nhưng nếu như các loại kem dưỡng da khác có mùi thơm nhẹ nhàng thì lọ kem này có mùi thuốc, nhưng cũng dễ chịu.

  Đợt này mụn nhìu mà chị còn nặn nên nó bị sưng lên nên ngừi ta nhận ra ngay. Còn bình thường thì da chị rất ok nhưng buổi tối trước khi đi ngủ chị vẫn xài kem dưỡng da và hầu như chị khá dễ, không bị stick với loại nào mà xài thay đổi vẫn được.

 3. Chết cười với chuyện mua furniture online. Mà tui có kinh nghiệm trong mấy vụ này, đồ mua về lắp chỉ cần sai một chi tiết hay gắn lộn ốc vít là sau đó khi gắn vô lại rất khó và bị rung rinh nên đã ráp cái nào là phải chắc bắp cái đó mới được.

 4. I know Proactiv. They use lousy commercial TV ads and have famous sponsors like Jessica Simpson and that’s why their products are so overpriced. You have to pay for it. And their system really sucks. Do not ever order from their web.

 5. Đọc nhiều comments thì họ nói là khi mua đồ của nó thì bị đưa vào hệ thống tự động mà không hề biết , sau đó return hàng lại tụi nó cũng không chịu (nói là không nhận được hàng) và không refund mà tiếp tục charge. cũng có người nói là khi mua đợt hàng đầu tiên tụi nó có đưa ra 1 thông báo cho biết mua cái này xong là mỗi tháng tụi nó sẽ tự động ship hàng về… Chắc sau này bị chửi quá nên nó mới đưa ra cái thông báo đó. Ngay cả những người làm việc (customer service) cho Proactiv cũng lên tiếng phản đối và kể những câu chuyện hậu trường đáng sợ sau khi bỏ việc hay bị đuổi. Bài học rút ra là nếu muốn mua sản phẩm của họ thì mua ở chỗ khác (mall, amazon) chớ đừng mua online hay mua qua phone để tránh việc bị set up.

  Với đà này thì họ cũng sẽ không khá nổi vì bad reputation và làm ăn quá sức stupid. Tiếng lành đồn xa. Khách cũ thì ôm hận đi loan báo, khách hàng tiềm năng mà đọc như vậy họ sẽ bỏ ngay.

 6. Anh phan giờ lười viết blog lắm. Ko còn năng nổ như 1 năm đổ về trước. Với lại chị Pink và anh Phan đều có góc nhìn riêng của mình nên có 2 người có viết cũng chả bị đụng hàng, lỡ đọc người này sau rồi đọc người kia cũng ko bao giờ ngán. Chị Pink nói ko vết entry tám chơi nhưng cũng viết review chơi nên em ko hiểu ý chị Pink muốn gì. Ôi phụ nữ :)), thật là phức tạp. Hay lại là săm soi váy áo lụa là chăng :))

 7. à ý chị là viết review tán nhảm mấy phim chị mới coi thôi chớ không đụng tới mấy giải đó.Chị single-minded nên viết phim lẻ thì được chớ viết cả bầy là chị mất tập trung liền. Em chờ thêm 1,2 ngày nữa sắp có entry mới gòi 😀

 8. Lâu lâu đọc entry chị thấy ở VN nhiều cái sướng nghen, đồ gỗ nhiều kinh, gỗ xịn luôn, được thợ mang đến lắp ráp tận nhà, bưng bê thoải mái.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s