linh tinh ngày 2/23/2011

1. Cả tuần nay trời lạnh bất thường. Mà công việc thì đang thời điểm phải bù đầu. Nên cảm giác rất loạn lạc. Mình ghét cái lạnh, nên mỗi năm dù lạnh chỉ vài tháng thì nỗi sầu coi như cũng đủ dùng cho cả năm còn lại. Đã trở lại hồ bơi sau thời gian nghỉ đông. Dzục bỏ một số đồ cũ và mua thêm vài bộ đồ bơi mới tuy nhiên suốt cả tháng nay hầu như chỉ bơi chớ không dám vô steam room vì sợ lây bệnh cúm. Có hôm đang tắm nghe bà phòng bên cạnh ho sù sụ rùi xức dầu vang lừng. Nhiều ngừi thật lạ!

2. Quyết định từ nay không thể luôn luôn làm nice girl hay sweet girl dù nguyên tắc giao tiếp của mình thường là tôn trọng người khác. Thực ra, đôi khi cảm thấy thật sự dễ chịu khi buông lời sau một cuộc chuyện trò dài thê thiết mất thì giờ và rã rời mọi cơ quan đoàn thể: “Thật ra, nãy giờ chúng ta nói mãi mà rồi cũng không đi tới đâu”. Có lẽ mình không phải là đứa kiên nhẫn, nên dễ trở nên bực bội trước những câu hỏi lặp đi lặp lại, những ngừi rề rà ê a mất thời giờ, những lời rào trước đón sau không dám tự mình quyết định lấy để rồi sau này có gì thì đổ lỗi cho người khác thật dễ dàng. Những người lười biếng không muốn tự mình tìm hiểu lấy một cái gì tới nơi tới chốn mà chỉ mong qua vài câu hỏi bâng quơ là có thể lượm lặt được hết tất cả cho vào túi ba gang. Những người này thường rất lười đọc và ưa thích các loại âm thanh. Dù có chỉ tới bảng hướng dẫn vẫn không thích đọc mà chỉ muốn nghe (cho nhanh?) rồi cắt ngang lời người khác một cách chụp giật vội vã. Tự nhiên nhớ một bài hát của Ringo Starr: “It don’t come easy, you know it don’t come easy. You got to pay your dues if you want to sing the blues. And you know it don’t come easy…”

3. Đôi khi nghe đâu đó trên radio mấy quảng cáo về đồ ăn, dịch vụ, lớp học hay y tế của cộng đồng Việt Nam, thấy người Việt mình hay có tính bắt chước nhau. Ăn cơm/phở/mì Quảng/Food to go/mì vịt tiềm/Bún mắm… đâu đâu cũng rao “Ngon như cơm mẹ nấu ở nhà” (đám bên này chắc hẳn là một lũ cơm hàng cháo chợ cầu bất cầu bơ haha). Lâu lâu rồi, có chương trình quảng cáo bác sĩ gì đó chữa bệnh đau chân, đã có giọng con nít ngây thơ hỏi đau chân là gì hả mẹ thế này thế khác. Nghe sao quá đỗi lạ tai! Sau đó cứ è è nhiều chương trình quảng cáo mặt hàng nào cũng con nít bi bô có lẽ họ nghĩ đó là cute là dễ thương là dễ lấy cảm tình. Hôm nọ lại nghe thêm quảng cáo chợ Việt Nam cũng giọng con nít đọc Gà đi bộ, nước mắm Ba Con Cua, cua Canada, gạo Ông Địa, cá basa, mạt cưa mướp đắng… nghe xong mới thấy chán cho cái sự kém sáng tạo, ăn xổi và lười biếng của họ. Mà cũng lạ là những lối suy nghĩ bình dân đó lại rất dễ lây lan trong đám đông và trở nên phổ biến thật dễ dàng.

4. Xem được mấy đoạn video quay cảnh gia đình đón Tết ở nhà, cảnh Sài gòn ban đêm, thấy vui và ấm áp.

5. Cùng nhóm bạn hồi học ở Oz góp sức mua món quà nhỏ cho người bạn cũng học ở Oz nay đang bị ung thư.  Mong là bạn sẽ dùng được món quà này và nó sẽ đem lại niềm vui nhỏ nhoi cho bạn.

6. Mùa đông năm nay tập trung vào các loại ankle boots và “Brown is the new black”. Kế hoạch cho năm nay sẽ là “Out of the comfort zone”  hehe =))

 

Advertisements

5 thoughts on “linh tinh ngày 2/23/2011

  1. 3. Ở VN dạo này có sản phẩm bột nêm Maggie nó quảng cáo xài nhiều slogan nịnh mấy chị em nội trợ lắm. Mẹ em trước giờ toàn nấu Knorr nhưng thấy Maggie quảng cáo hay quá chuyển sang dung Knorr luôn dù Knorr ngon hơn.

    6. Đôi giày đầu tiên là sexy nhất

    • Việt Nam hay thích kiểu quảng cáo emotional – cái gì dính tới tình cảm – gia đình – ca ngợi ngừi phụ nữ-giá trị gia đình-mái ấm – truyền thống vs. hiện đại v.v ..cứ thế ào ào tung ra mỗi ngày. Mấy sản phẩm bột nêm đó làm chị nhớ tới vụ trước đây Knorr bị kiện vì câu quảng cáo lập lờ đánh lận con đen in trên bao bì là “tự nhiên như bột ngọt” trong khi thành phần của nó có chứa bột ngọt. Bên này thì chị thường ăn bột nêm làm từ thực vật (nấm, rau cải) 😛

  2. Out of the comfort zone ^_^ cái này phải bắt chước mới được. Bạn có những entry dễ thương ghê 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s