spring day

1. trời đã bắt đầu ấm lên. Thỉnh thoảng có nắng. Đã không còn cái lạnh kỳ lạ và gay gắt trong khi nắng vàng vẫn rải đều trên đường, trên những ngọn cây, như một trò lừa mị.


2. buổi sáng chủ nhật, dọn dẹp lau chùi, mở tung các cánh cửa đón luồng không khí mát lành trong trẻo. Rồi, nổi hứng xỏ đôi dép xỏ ngón quai da màu hồng, đi bộ lững thững ra trạm xe bus trước cửa nhà, bắt chuyến bus đi thẳng về một nơi vui chơi. Mất khoảng 15 phút. Vé xe bus vẫn chỉ có $1.50. Khách ngồi trên bus phần lớn là những ông bà bụng bự, những nhóm nhiều bà già em bé, những ông râu dài ôm những túi xách to đáng ngờ. Và có cả 1 chàng trai ăn mặc thể thao gọn gàng xách dụng cụ đi biển. Khu giải trí đã gần 12 giờ trưa mà vẫn vắng vẻ không một bóng người:

tính vô coi phim Source Code nghe nói đang được khen nức nở lại là dạng sci-fi thriller action thế nhưng mãi vui theo chúng bạn thế là coi như lỡ hẹn với Jake Gyllenhaal (tên anh này khó nhớ vậy hèn chi toàn đóng phim indie).

3. chiều thứ hai đi về tình cờ ghé chợ H Mart là một ngôi chợ của người Hàn Quốc. Phát hiện nhiều món hay hay như thị bò Kobe (về nướng BBQ cuốn với cải cay chấm tương ớt đỏ), các món ăn Hàn Quốc nấu sẵn, cá nục kim làm sạch sẽ tinh tươm trong hộp đem về kho khô cong vòng… Chiều nay đang vội không muốn nấu nướng gì nhiều nên chỉ mua một ít cá nục Na Uy về làm bún cá. Cá nục Na Uy nhìn cũng như cá nục Việt Nam nhưng béo hơn;

Bún khô hiệu Con én luộc lên ăn cũng ngon như bún tươi bên nhà:

Một chút xà lách:

một dĩa rau thơm:

Và món cá đã đậm đà gia vị, và ta đã có một buổi tối đơn giản, gọn nhẹ nhưng lành mạnh và ngon miệng:

Buổi tối, coi mấy show giải trí trên TV trước khi đi ngủ. Mừng cho một ngày Thứ Hai đã qua mau 😀

Advertisements

6 thoughts on “spring day

 1. Jake Gyllenhaal năm ngoái cũng có đóng phim bom tấn Prince of Persia mà chị, chứ đâu phải chỉ chuyên đóng phim indie đâu. Có điều phim lỗ quá nên giờ hết dám đạo diễn nào mời vô dòng blockbuster roài. Hehe.

  Nhìn dĩa cá phía dưới thấy toàn ớt bột ko hén. Chị Pink coi bộ ăn cay dữ cà 😀

 2. ờ chắc tại phim Prince đó lỗ quá nên lần này pà con cứ tính coi như Source Code là bộ phim đánh dấu bạn Jake từ dòng indie sang blockbuster. Nghe khen là phim thông minh kiểu như Inception vậy đó 😛

  Ớt bột coi đỏ vậy nhưng là ớt Hàn Quốc, màu đỏ đẹp chớ hem cay như ớt mình. Nhưng chị kho cá đúng là thích rắc ớt bột với cà chua 😛

 3. kể ra trước đấy Jake có The day after tomorrow cũng là blockbuster mà, nhưng phần diễn của ông bố nhiều hơn thì phải

 4. ờ vai đó là vai phụ, nhỏ xíu, Harrison Ford mới là đào chính, mà vai to nhất phải kể tới là băng tuyết. coi phim xong thấy lạnh tê ngừi!

 5. Me^. kho la.t ma` du`ng ca chua bi thi` la`m rang ma` ngon duoc hi? ? Kho chung ca` chua no’ moi chua chua moi ngon.
  Tam hi`nh co’ may cai’ du`, cho^? mo^ ma` dep du*~ ru*’a Me^. ?

 6. Duy ni thiệt là tinh ý, nhưng ở nhà hết cà chua bự rồi nên mệ Pink fải xài cà chua bi – món khoái khẩu, nói chung trong nhà khi nào cũng có cà chua bi món này Duy mua ở Costco là #1, rất dễ nấu nướng hay ăn sống cũng ngon luôn. Nói vậy chớ cà chua bi kho chung với cá khi mềm ra ăn cũng ngon vậy.

  chỗ đó là Bella Terra đó. mấy chỗ vui chơi thì chịu khó màu mè sặc sỡ cho nó đỡ depressed á mà 😛 nhưng công nhận dân tình ở đó rất lịch sự nhẹ nhàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s