Quick review: Hangover 2 & linh tinh

1.Đợt long weekend tui không đi đâu xa mà chủ yếu quanh quẩn ở nhà. Nhớ năm ngoái mần một chuyến road trip lên San Francisco hết đứt 3 ngày, về không kịp thở mai lại cuốn gói đi làm. Năm nay tranh thủ ở nhà nghỉ ngơi, vậy mà vẫn thấy bận bịu. Hangover 2 tui coi ở South Coast khi tranh thủ vừa shopping vừa coi phim giữa giờ trưa, trong không khí xô bồ, hể hả. Dịp lễ này rạp xi-nê khắp nơi đông chật dù giữa trưa đứng bóng, ai nấy đùng đùng kéo nhau ra rạp coi phim trối chết, như một cách giải lao. Có phải vậy không mà Hangover 2 dù bị phê bình dập cho tơi bời vẫn đắt như tôm tươi, hệt như đám ngừi kia sau những ngày cày bừa mệt mỏi đã mặc kệ đám phê bình viết nhăng viết cuội hay lên mặt trịch thượng khó khăn, cứ đi xả hơi cái đã? Có phải vậy không mà tui cũng đành chui vào cụm rạp ở South Coast dù bình thường rất ít khi tui đi rạp này do không thích kiểu thiết kế tăm tối, chật chội, người soát vé gác cổng đứng khắp nơi nơi nhìn hết sức serious và làm nặng nề không khí vui tươi vốn có ở những nơi giải trí (những ám ảnh nào đã khiến mình ghét nhìn thấy quá nhiều đồng phục và quá đông người gác ở một cánh cửa nhỏ?). Thực ra tui đã nghi ngờ Hangover 2 từ dạo xem Due Date, sang phần 2 này lại nghe dư luận chê tơi bời thì cũng không mong đợi gì. Mà tại sao lại phải mong đợi khi mà chính tui cũng như đám đông chen chúc kia, nghe phim dở vẫn đi coi, chỉ vì trong không khí xuề xòa thư giãn hội hè, thấy mình bỗng nhiên dễ dãi với mọi thứ, thấy mình cũng không nên đâm đầu vào một cái gì serious quá cho thêm nặng đầu. Tình trạng này xem ra cũng giống như chuyện một vài người bạn của tui rất ghét và rất ít khi coi news trên tivi báo đài vì theo họ news chỉ toàn đem lại những thông tin giật gân, tai nạn, thiên tai, chết người, những điều kinh khủng …. Thế nên, đi coi Hangover 2 chẳng qua là để mua vui, vì nó thuận tiện. Và là một “trái độn” trong một ngày bận rộn, chuyện nọ xọ chuyện kia manh mún. Đã không take it seriously, thì cũng đừng nên kỳ vọng hay hậm hực làm gì. Đây cũng là ngoại lệ với tui vì những sequels quá dài và quá dai nếu làm tui bực mình và nghi ngờ là tui bỏ như là Pirates 4.

Nếu như Hangover (1) làm người ta bất ngờ vì lối kể chuyện ngẫu hứng, sáng tạo thì Hangover 2 là sự lặp lại hoàn toàn những nét sáng tạo đó và có phần dung tục hơn nhiều (khi nghĩ tới Thái Lan, bạn nghĩ tới cái gì? Nếu bạn có nghĩ tới cái đó thì nhất định bạn sẽ nhìn thấy cái đó. Trong phim) Nói như một nhân vật trong Scream 4 thì “sự bất ngờ nay đã trở thành cliché”. Có lẽ nét khác biệt đáng kể nhất đó là bối cảnh mang phong vị ăn chơi và châu Á là Thái Lan, nơi có những quán bar gái-trai lẫn lộn và những cô gái oằn mình múa cột như những cây thịt mỡ màng. Coi Hangover 2 có mang lại cho tui cảm giác quen thuộc gợi nhớ nhìu cảnh cũ ngừi xưa những hem lẽ viết lên “Ờ coi Hangover tự nhiên nhớ Thái Lan” thì quá xá phô phang nên tui chỉ dừng lại ở nỗi hoài niệm là có nhìu nơi làm mình nhớ Việt Nam như những khu chợ chen chúc, lộn xộn với những xe trái cây đồ ăn tràn ngập vỉa hè, những căn phòng tràn ngập hơi người và tiếng ồn, những cửa tiệm xập xệ tăm tối… Ngoài những cái đó ra thì Hangover 2 làm tui khá buồn ngủ dù phim không thiếu những trò quậy nhảm và ồn ào náo nhiệt từ đầu tới cuối, lâu lâu lại có ngừi cởi đồ show hàng trắng trợn làm pà con giật bắn mình choáng váng mà cái lối show và hàng họ rất chi là Amazing Thailand =)) . Cũng chả có gì để kể về cốt truyện vì nó nôm na cũng giống y đúc tập đầu, hệt như nó đã được đong đếm tính toán thật chi li, kỹ lưỡng, cẩn thận từng scene một sao cho công thức ăn tiền được bảo đảm trọn vẹn, khít khao, có lọt sàng thì cũng xuống nia không rớt đi một xu nào. Nghe đâu chi phí phần 2 lên tới 80 triệu, thật đúng là “nghìn vàng đổ một trận cười”. Mà chỉ một thôi chứ cũng không có đến hai, ba.

Các nhân vật trong phim từ đầu tới cuối điệu bộ tóc tai quần áo tơi tả bơ phờ nhếch nhác rất đúng tinh thần vừa đổ bộ tới một nơi chốn lạ lại bị hangover và hàng trăm chuyện điên khùng khác xảy ra…

Riêng mình rất sợ các màn chọc cười của anh đeo mắt kiếng  😛

Thế nên, Hangover 2 đã được tung ra vào một thời điểm phải nói là quá đẹp, cái thời điểm mà ngừi ta sẵn sàng cởi phăng đi lớp áo lo toan căng thẳng hàng ngày để quăng mình vào một cuộc chơi nhảm nhí. Và họ sẵn sàng cho những điều nhảm nhí. Nên dù tập 2 dở hơn tập 1 và không có gì đáng nói thì tui cũng vẫn phải nói Hangover 2 là bộ phim phù hợp với thời điểm (right time, right place) dù rất ư overrated. Nhưng nếu bạn không có dịp coi nó trong thời điểm đó thì bạn có thể cũng không cần phải xem nó nữa. “When the moment has gone an awful truth has to be realised” 😛

Ở nhà ngày lễ, rùi coi Hangover 2 coi như là đã đi du lịch Thái Lan thăm các chùa chiền, chợ búa, quậy tưng bừng, vừa rẻ vừa tiện lợi.

2.  “Order chè đậu đỏ” là cụm từ tụi mình vẫn thường để chỉ những yêu cầu khó thực hiện chẳng hạn như ngồi trong quán tiết canh lòng lợn hay cẩu xực xí quách mà cứ đòi phải có chè đậu đỏ. Chẳng hạn như là bánh chưng người ta gói hình vuông thì cứ bắt phải có loại hình tròn.

Chị nói, nhớ tìm mua loại áo sơ -mi nam dài tay, màu sắc trang nhã, 100% cotton, loại trẻ trung thoáng mát mà vẫn không được xuề xòa, hay loại áo thun trắng cổ tròn tịnh không có hình vẽ hay viết chữ gì cả. Đi mall vài ba bận (ý mình là những good deal), áo thun thì hình vẽ vằn vện tùm lum con nít nhìn còn sợ huống chi là ngừi lớn, sơ-mi nam thì toàn hoa văn ca-rô nhuyễn ca-rô bự giăng giăng tơ nhện lại thêm chấm bi đủ kiểu. Thử lên mạng order thì hàng ship về màu ra đậm ngắt, chói lọi dù khi order đã tập trung vào những hồng nhạt cam nhạt hồng nhạt và xanh lơ, quảng cáo vừa linen vừa cotton mà cầm lên chỉ thấy linen, nhắm chừng vài ba nước là nhăn nheo như ruột mèo. Rón rén mang đi trả tại store, may mà chưa bị chửi. Rồi dần dần, hy sinh dăm ba ngày chủ nhật, rỉ rả cũng tìm được những thứ đơn sơ mà lộng lẫy cho các bạn hiền. Thấy lòng nhẹ lâng lâng.

Đứa cháu mới lên 6 tuổi mà đã biết điệu đàng. Cháu nó học trường có mòi quốc tế nên rất chi là critical thinking. Chè đậu đỏ lần này là loại áo đầm không có tay không dây buộc cứ ngoằng ngoẵng hình ống thuôn dài, dưới là mấy tầng váy xòe ra như tòa tháp. Đi hết tám mươi lăm chỗ không cách gì tìm thấy chỉ toàn đầm có tay đầm thắt nơ buộc dây. Chóng hết cả mặt mày. Khi màn nhung vừa khép (when the smoke is going down) một chiều chủ nhật rã rời tắt ngấm niềm hy vọng, đánh xe qua tiệm Ross gần nhà chúi mũi vào đống junior skirts, ôi may thay cuối cùng đã tìm ra được chè đậu đỏ. Thở phào nhẹ nhõm. Tự nhiên thấy iu Ross vô cùng.

3. Đợt nghỉ vừa rồi cũng khám phá ra một tiệm lẩu gần nhà khá thú vị là The Red Pot. Quán này bài trí theo kiểu Hàn Quốc, All You Can Eat mỗi người $20, rồi kêu một cái lẩu lên (được chọn 2 loại nước dùng) sau đó nhà hàng đưa cho một menu cái loại rau quả, thịt thà cá mú tôm mực, thích món nào thì đánh dấu vào, nhà hàng sẽ bưng các thứ đó lên, cho vào lẩu…Ăn round 1 đã no no, round 2 thêm một lần nữa các món khoái khẩu như tôm, măng xắt nhỏ, nấm sợi, cải trắng…Món này ăn vào khi trời lạnh chắc sẽ rất ngon.

Nhà hàng tông chủ yếu là đỏ và đen, khá lịch sự sạch sẽ

Coi tên các loại tôm cá thịt thà rau củ rùi đánh dấu pặc pặc

Để hình (chôm) lên cho xôm vậy thôi chớ 2,3 ngừi thì chỉ có thể ăn được một nửa các món trong menu này. Mỗi thứ một ít mới ngon và còn trở lại…

(Hình: st)

Advertisements

18 thoughts on “Quick review: Hangover 2 & linh tinh

 1. Welcome back, chị Pink!’
  Nghe thiên hạ chê Hangover Part II quá mà em thì vẫn tò mò. Lần này chắc phải nghe theo các nhà phê bình, khỏi coi luôn. Coi trailer thấy náo nhiệt hơn Hangover mà có cảnh Stu khỏa thân ghê quá lại Thái Lan nữa nên em đoán là sẽ có cảnh nóng hehe.

  May mà đạo diễn hông chọn Việt Nam vì kiểu quay phim ông này chắc sẽ rất hiện thực , hông phải thơ mộng hay tô hồng như …Trần Anh Hùng hoặc Phillip Noyce, hí hí.

 2. Ờ phim này coi xong nhớ tới câu chuyện ngôi nhà trên sông của Trạng Quỳnh, đại loại ai ra coi xong về cũng hem được kể lại vì nó có ghi dòng chữ… Rồi pà con lại ùn ùn ra coi 😛

  Trần Anh Hùng tuy là đạo diễn Việt kiều/Pháp nhưng vẫn còn dòng máu Việt, coi phim thấy nâng niu trau chuốt. Còn đạo diễn Hangover thì chắc nhìn VN cũng như con mắt của 1 người nước ngoài nhìn thấy VN thôi (nếu em đọc những comment hay câu chuyện , những gì làm họ ngạc nhiên v.v của nhiều bạn nước ngoài khi tới VN sẽ thấy chúng rất giống nhau, giống tới mức “surprise is the new cliché” luôn .

 3. Hangover 1 e xem mà ko cười nổi miếng nào , chắc do ko hợp gu. x men thấy review khá khả quan, có lẽ sẽ ra rạp coi. the girl with dragon tattoo mới ra trailer và poster, e nhìn cái poster mà muốn té ghế, R chắc chắn, có khi NC-17 ko chừng, nhưng chắc R thôi.

 4. Hangover chỉ dành cho đàn ông tầm tuổi over 28 coi thì hợp nhất. Em coi thì thấy cũng tạm dc, chứ ko tâm đắc gì lắm. Trong phim sợ nhất tay châu Á, nói giọng eo éo nghe mệt quá. Doanh thu phần 2 cho 3 ngày weekend tới 85 mil đối với một bộ phim hài thì đúng là khủng khiếp thật, gấp đôi kungfu panda luôn.

  Còn X men thì chọn diễn viên chán quá. Thời trẻ của Charles (tay đóng phim wanted với Angelina Jolie) quá xá là hai lúa, thấp bé so với Magneto thời trẻ, nhìn Michael (young Magneto) cao to lịch lãm ra dáng first class. None nghĩ 2 người này ngang tài ngang sức như vậy thì cũng phải chọn diễn viên có ngoại hình xêm xêm một tí một tí thì sẽ thuyết fuc hơn

  • không ngờ doanh thu Kungfu panda 2 lại thấp như vậy đó, nhưng ở thị trường quốc tế chắc là cao. Po hồi bé nhìn cute kinh. nhớ hồi phần 1 xem đến đoạn ngỗng Ping đi chạy loạn gặp Po, bảo là ta muốn nói cho con 1 bí mật, mình nói chứ chắc bảo ta ko phải cha ruột của con, vậy mà sang phần 2 làm cốt truyện vầy thiệt

   • hehe chắc chắc là dzậy rồi, nhìn con ngỗng như thế làm sao đẻ ra con panda =))

    chị cũng chưa coi Panda 2, lu bu quá, mai hem biết có coi được First Class không nữa.

    • đoán vậy nên khi ngỗng Ping nói cái bí mật đó là bí quyết nấu mì làm e tụt hết cả hứng.
     nhìn Po xinh hết biết, thiệt muốn đi mua 1 con gấu bông giống vậy

 5. @jun: Doanh thu thị trường quốc tế của kungfu cũng phình phường lềnh phềnh thôi bạn. Hơi ấn tượng X-men nha. Phim quỷ này trên imdb chấm 8.3 điểm rồi đó.

  Lạc đề xíu. Hồi sáng lên đại sứ quán TQ biểu tình, thanh niên đi đông nghẹt nhưng công an phong tỏa mọi nẻo đường khu vực ĐSQ TQ, đi xe tới ko đc thì đành phải gửi xe rồi thử đi bộ tới. Vậy mà đứng xớ rớ tụ tập cỡ 10 người là có người tới kêu giải tán. Buồn và tủi khủng khiếp ko nói nên lời

  • kungfu hay, dễ xem vậy mà doanh thu lèo tèo, đúng là ko thể đoán nổi thị hiếu khán giả
   cái x-men mới có hơn 6000 vote thôi, chắc chủ yếu fanboy, đông đông tí là hạ liền, mà nghe bảo cảnh hành động ko nhiều lắm thì phải.

 6. bên này pà con cũng biểu tình xôm tụ lắm em. Kệ, ra sao thì ra, cứ biểu tình la lối cho nó máu cái đã. Tiếc là khẩu hiệu viết nhiều bằng tiếng Việt, muốn gây tiếng vang ra quốc tế thì khẩu hiệu phải bằng tiếng Anh và thật sắt thép mới được!

  • Tức thiệt. Sáng sớm hôm 5/6 lên trên khu quận nhất thấy đám bồ câu (công an) dày đặt bao quanh mọi nẻo đường gần khu vực LSQ TQ, đứng xớ rớ chụp hình là có người tới hỏi liền. Bởi vậy em mới lủi thủi dắt xe về. Ai ngờ đâu bề mặt hầm hố vậy mà cộng sản lại âm thầm bật đèn xanh cho dân chúng làm loạn. Pó tay. Công nhận cộng sản xạo ghê.

 7. Công nhận Hangover Part II coi chán. Mấy bạn Tây thấy cảnh Thái Lan còn lạ chớ tui thì thấy nhàm nhàm nha. Điểm sáng của bộ phim là con khỉ biết hút thuốc mới ghê chớ, coi như là một kiểu tấu hài mới.

  Mai đi coi X-Men: First Class, hy vọng là action đẹp.

 8. Thích ăn phở thì đi bộ từ quán này xuống chút xíu có quán phở của ông NS Tuấn Khanh (già) cũng ngon, tô phở làm vừa ko quá to.

 9. ăn rồi. Nói chung là phở nấu được, có mùi vị riêng và có nét tinh tế thể hiện sự chăm chút của người nấu. Nước phở ăn như phở Bắc (ngọt thanh) song cách ăn kèm giá sống rau quế là lối ăn của phở Nam. Nếu kêu bánh phở lớn thì trả thêm 1 đồng =))

  àh phở Hoa Soan đó từ nay có thêm món mới là phở gà nữa, bữa nào sẽ thử luôn.

 10. Ừ, thì nấu đại trà thì phải thêm thắt cái này cái kia chứ ko giữ hết 1 kiểu phở Bắc được. Phở nếu ăn buổi sáng thì sẽ thấy ngon hơn, ở nhà ổng nấu còn ngon hơn nhưng nấu kiểu ở nhà chắc sập tiệm 😀

 11. may mắn cho những ai ăn được tô phở ở nhà đó vì nấu kiểu thương mại cũng đã có nét rồi 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s