trong nắng trong gió

Tuần này tạm bỏ bê phim ảnh để đi hái cherry. Những vườn/nông trại cherry thường nằm cách xa chỗ tui ở khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe. Đây là lần đầu tiên tui đi hái cherry do một người bạn rủ. Tất cả thông tin đều tự tìm hiểu qua mạng. Một số vườn cherry mở cửa vài ngày rồi lại đóng do lượng khách quá đông, qua vài lần mở cửa là khách đã vô chỉa trụi trái trong vườn nên vườn vội đóng để úm trái cho đợt tiếp. Ngược lại, cherry chín mà không hái kịp thì cũng bỏ nên việc tổ chức vừa hái vừa bán cherry này là một mô hình kinh doanh nhà vườn thông minh do tận dụng được sức lao động của ngừi mua và ai nấy đều hăm hở biến thành Mễ mặc sức thu hoạch trái.

Xuất phát lúc 10 giờ sáng, vườn cherry tụi tui tìm tới có tên là Amber’s. Tui thích những road trip nhỏ ra khỏi nơi thân thuộc chỉ để mở mang tầm nhìn cho thoáng đãng, thoát khỏi những khung cảnh quen thuộc hàng ngày. Dù rằng, khung cảnh sa mạc thì nơi đâu cũng giống nhau:

Trước khi vào vườn, xe đậu dọc theo con đường bên ngoài:

cũng có nhiều xe chạy tọt vào bên trong làm bụi bốc mù mịt dọc theo lối đi:

Khi vào tới Amber’s, khung cảnh khá hỗn loạn chen chúc do có nhìu gia đình và trẻ em. Trước khi len lỏi vô vườn thì mỗi ngừi được phát cho một cái xô nhựa chứa khoảng từ 3 lbs tới 5 lbs cherry tùy to nhỏ. Sau khi hái xong sẽ ra quầy thanh toán với giá $3.5/lbs. Nói chung giá này thì hem rẻ so với cherry bán ở chợ Mỹ hay chợ Việt nhưng mà kệ, ăn thua là cảm giác được lao động và được hái những trái cây mình chọn. Bảng hiệu dưới làm khá fancy bằng cách liệt kê tên các loại cherry cùng bằng chứng minh họa. Thế nhưng khi vô vườn vừa nếm vừa hái thì tụi tui mới nhận ra cherry của vườn Amber’s chỉ có mỗi một loại mà thôi:

Đã được dặn dò từ website là khi đi phải ăn mặc giản dị đề phòng mủ cây nhựa cây làm dơ áo, phải mang giày bata cùng đội mũ. thế nhưng khi vào sâu trong vườn thì ôi cảm giác thật là thất vọng:

Trái cây nhìn đỏ vậy chớ thật ra rất nhạt và chua. Thậm chí còn dở hơn cherry mua ngoài chợ khỏi cần chạy 2 tiếng đồng hồ. Vườn khá nhỏ, bụi mù mịt:

Xem ra thì chỉ có các em nhỏ/ trẻ con là tận hưởng niềm vui của chủ nhật thanh bình.

Tính tiền cherry (tui không mua nhiều do cherry quá dở) và chào tạm biệt:

Vẫn còn ấm ức trong lòng , cả bọn quyết chí tìm cho ra một vườn cherry thứ thiệt. Search trên internet thì có vài vườn đang mở cửa nhưng khi tới chúng lại đóng kín. Cuối cùng không cần internet mà chỉ đi theo dấu mũi tên, tụi mình đã đổ bộ tới một nông trại xứng đáng có tên là Organic nằm sâu trong rừng núi:

Khác với Amber’s, khi vô vườn này bạn phải mua vé $2/người. Quầy bán vé khá tinh tươm, có cả 1 dĩa cherry tươi mời du khách nếm thử trước khi quyết định bỏ ra 2 đồng:

Các bạn để ý thấy bên tay phải có gằn bảng tròn nhỏ đề chữ USDA Organic là một bảo đảm cho chất lượng cherry trong trang trại này. Cây cherry ở đây cũng được trồng ngay hàng thẳng lối, nền đất sạch sẽ khô ráo chớ không lầy lội như bân Amber’s. Dù ánh nắng mặt trời gay gắt nhưng du khách từ xa đã có thể nhận ra những chùm cherry chín tím đen trên cành, một sắc màu sang trọng mà Amber;s không bao giờ có được:

:

Thử hái một trái bầm tím đưa lên miệng cắn. Vị ngọt làm bạn cảm thấy hứng thú vội vã lao vào cuộc chiến :

Advertisements

8 thoughts on “trong nắng trong gió

  1. tui khoái đi hái trái lượm quả kiểu này nè, nhưng ko hẳn là khi đi hái mà nhất là khi mình ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành, hứng gió qua cửa sổ xe. dĩ nhiên là những khi tui thức thôi chớ leo lên xe hơi 5 phút sau là tui ngáy rồi hahahah

  2. đi kiểu này thấy mình thấm đẫm tinh thần của Che quá bay hehe

    Phang này coi bộ thuộc dạng đặt đâu cũng ngủ ngay được, từ trong rạp xi nê tới xe hơi rùi gì gì đó nữa miễn là có mặt phẳng độ chừng 1m x 1m =))

  3. Đối với em, nhìn thấy hình chụp mấy cái cây này đã là quá thích rồi, ráng có một dịp nào đó chạm tay được vô cây cherry thiệt.

  4. Ở Saigon cherry mắc thiệt, còn bên này chôm chôm bắt đầu rẻ rồi, chỉ có măng cụt là ở đâu cũng mắc hehe 😀

  5. o my cung giong nhu o vn vay cung co vuon trai cay cho du khach vao hai trai,minh rat thich di hai trai kieu nhu vay.mot cam giac kho ta khi nhin thay qua man anh.rat la tuyet.uoc ji minh co the den do va cham tay vao trai cherry.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s