mama I’m coming home :))

Hôm nay là một ngày bận rộn, chạy như đèn cù từ sáng tới chiều tối, xong lại lao vào pack đồ cho chuyến đi dài vào tháng 8 này. Thế là, blog mình sẽ tạm nghỉ ngơi độ chừng 1 tháng trong thời gian mình đi “phượt” haha.Và biết đâu thời gian này sẽ kéo dài thêm sau khi mình đi phượt trở về. Và khi đó các bưởi đã quên tớ đi rồi =))

2 năm mới phượt một lần mà sao lại mệt đến thế. Dù mình đã tập được thói quen chuẩn bị cả tinh thần và hoạt động cho một plan thường là trước đó ít nhất 1 tuần hoặc dăm ba ngày. Cuộc sống tự lập mách bảo cho mình việc gì càng chuẩn bị trước chừng nào thì lại càng tốt chừng đó. Chiều nay, ngồi sắp xếp mấy thùng đồ, cân lại ký, đồ của mình chưa có gì cả mà hành lý đã chiếm gần 2 phần ba số lbs cho phép. Kiểu này chắc phải cho mấy bộ đồ ưa thích cả vào hành lý xách tay. Tới khi bay qua lại thì khỏi phải gởi hành lý chi cho rườm rà.

Dù sao cũng cố ý cân hụt đi vài lbs cho mỗi kiện hàng. Ghét cảm giác hồi hộp như tội phạm ở quầy check – in. Hành lý xách tay ngoài quần áo và một cái gì đó để đọc thì không còn gì khác để thắc mắc, khám xét hay hạch hỏi. Bay đêm, nhưng sẽ lên sớm đề phòng bất trắc hihi.

Kỳ phươt này dành thời gian chủ yếu cho gia đình lớn/ba mẹ nên chắc cũng hem đàn đúm gì nhiều. Về Sàigòn, mình cũng thích ăn bận nổi bật một tí đi tới mấy nơi vui nhộn gặp vài ngừi bạn thân tán gẫu rồi chơi với mấy đứa cháu thế nhưng thời gian ở Sàigòn không nhiều. Ở Sài Gòn lâu thời gian kẹt xe càng kéo dài rất lãng phí và lãng xẹt. Còn về “nhà” thì chỉ thích ăn mặc bình thường, đơn giản, càng ít người để ý càng hay và mình sẽ phóng xe máy đi chơi khắp mọi nẻo đường, tận hưởng nhịp sống chậm rãi và thong thả, bù lại cho những ngày tất bật miệt mài suốt hai năm vừa qua.

Càng tới ngày đi càng quởn. Tối nay còn sắp xếp các bộ đồ sẽ mặc trong tuần làm việc “cuối”. Tận hưởng nốt mấy ngày hè rạo rực còn lại. Có cái hẹn đi dentist trước giờ bay. Roommate có hứa cho một ngừi bạn từ tiểu bang khác tới chơi sẽ ở trong phòng mình (quận Cam không hề ế luôn luôn có ngừi muốn tới chơi ta nói sau ngày 4 tháng 7 chạy về khu Bolsa xe hơi mấy tiểu bang khác chạy chật cứng mấy con lộ đang bị lô cốt có cả xe chạy từ Floria hay New Jersey tới chỉ để ăn một tô phở hay một dĩa bánh cuốn tráng tay, rùi về) nên sau khi dọn xong 2 kiện hàng thì trước khi đi lại sẽ dọn phòng cho nó trống trơn thêm một lần nữa để ngừi ta tới phượt trong nhà. Cut both ways. Ngừi chớ có phải nông nô cửu vạn đâu mà nỡ cut both ways. Nói chung trong nhà hay nhất là cứ để sẵn dăm ba cái thùng rỗng, có việc gì lại tống cả vào cho nó nhẹ ngừi =))

Tóm lại là hem xem được phim Captain America nên em None có thể sẽ buồn. Tuần này nếu hứng sẽ review ngắn gọn Midnight in Paris trong tinh thần phượt. Hôm nay lần đầu tiên mua thử một cái đầm maxi của French Connection vì thích chất liệu vải và cách pha màu, chỉ vì hôm nọ tình cờ gặp bà người Mỹ bà nói mày cứ thử tất cả các style, nếu hem thích thì cởi ra chớ có gì đâu mà ngại. Vấn đề là thử xong hem muốn cởi ra thế là mua luôn coi như 1 cách thay đổi phong cách. Vấn đề là về Sàigòn hay về nhà cũng hem thể diện đầm maxi vì muốn được yên thân và cũng chẳng có thời gian để mò xuống Mũi Né Vũng Tàu.

Advertisements

11 thoughts on “mama I’m coming home :))

 1. Home sweet home chị Pink! Về VN nếu có vụ án gì hay ho thì cũng blogging cho bà con đỡ nhớ nha Chị 😀

 2. Chị 5 năm rồi không về nên thấy ai về là bị quay quắt!!!

  Chúc em đi chơi vui vẻ nhiều nghe. Về Huế buổi tối thì chắc ở nhà là chính thôi mà. Nên nhớ blog nghe. Kể chuyện đi chơi, đi ăn, hay đi chợ ở Huế cho chị nghe đỡ thèm hí!!!

  Chị sống khép kín lắm, không muốn bạn bè nhiều. Tuy nhiên lại rất thích “chơi” với Pink!!! Hihihi… Nên nếu em không ngại, khi nào phone nói chuyện với chị đi. Nhất là sau khi đi VN về. Hihihi…

  Chúc em bay khoẻ nghe!

 3. Chòi, chị Tris làm em củm động quá. Đúng là Huế cứ 9 giờ đêm là nhìu hoạt động ngừng trệ hẳn, lại nóng nữa, thường thì em hay đi bộ với mẹ hay đi loanh quanh ăn khuya với anh chị (hai nhóc nghỉ hè được 10 ngày trước khi nhập học nên cả đám đi luôn). Về VN mới sống lại vụ ăn khuya, Sàigòn ăn khuya càng bạo nên đang sợ bị lên ký. Nhưng lần trước em về buổi tối đi cafe/bar ở Huế với anh chị cũng rất vui.

  Cảm ơn chị về vụ alo. Blog thì em sẽ ráng còn vụ alo thì hem dám hứa trước vì em cũng không quen nói chuyện phone với người mình chưa biết , đó chỉ là cái tính nó vậy thôi. Nhưng em nghĩ chị em mình sẽ còn 8 dài dài . Đời là một mối duyên lớn mà phải hem chị =))

 4. Chị cũng nhác nói phone lắm. Đến nỗi mỗi khi gần Tết, chồng chị phải lên 1 cái list mấy người bà con bên phía chị, để chị phone gọi chúc Tết. Nhưng mà chị vẫn lơ, không gọi. No news is good news. Hihihi… Tuy nhiên với bạn bè thì chị lại thích phone hay text vào ngày 30 Tết. Tự nhiên nghĩ bạn cũng như mình, rất cô đơn trong những ngày Thanks giving hay ngày 30 Tết ở đây. Nên muốn nói 1 lời chúc với bạn, hơn là vào blog hay forum để gõ gõ vài dòng… Hihihi…

  Pink có tính mua cherry về không? Chị thấy ở VN đang thích ăn cherry lắm. Mà 1 kg giá tiền đến 600,000vnd.

  Pink viết là khi qua lại có khi chỉ cần đi xách tay, khỏi gởi hành lý. Hehe… Nói vậy chứ ở VN cũng có 1 đống thứ để đem qua. Năm nào me chị cũng lủ khủ đem qua 2 valise đầy cho chị. Năm này chị được có thêm chị gái và cháu qua thăm nữa. Nên cũng đỡ buồn. Tuy nhiên ba chị thì không chịu đi đâu cả, rồi còn nhà cửa, vườn tược của mình nữa chứ, còn cả 1 thành phố để thương nhớ… nên không về được là cứ quay quắt, khát khao ở trong người… Hehehe…

  (Chị gõ bị nhầm mấy cái ô khai báo khi post comment, Pink xoá giùm chị cái post ở trên hí. Thanks Em!)

 5. em kết câu “no news is good news” á =))
  cherry ở vn mắc vậy hả chị? chắc em hy sinh ráng tộng hết 1 bịch xách tay đầy nhóc cherry + 1 ba lô cây súng trên vai rùi đem về VN bán lấy tiền bù vé máy bay keke. em thì đang thèm dzú sữa, măng cụt, sầu riêng..toàn đồ nóng. Về Huế thì thích ăn lại mấy con cá hồi xưa như cá ngạnh, cá ong, cá diếc, canh mít non lá lốt, canh măng chua… Mà bi giờ em khó tính rùi, bếp mà hem phải bếp mình đã quen, hem phải nồi niêu soong chảo mình đã chọn (dạo này tàn chơi đồ stainless steel nghỉ chơi non-stick) hay quen cách sắp xếp bày biện màu mè mắm muối thì khó đục vô nấu nướng mà đi ăn ngoài hoài thì sẽ bị chửi nên đang bí . Vô sài gòn thì chị em nấu ăn ngon nên chỉ yên tâm hưởng thụ còn về Huế thì ngại vào bếp quá. Chắc mua đại bộ nồi niêu mới rùi mới vô bếp ở nhà ba mẹ được.

  Ba chị khi nào thu xếp sang Mỹ 1 chuyến thì vui , đi 2 ông bà càng tiện. Em mà có dịp là em bùng liền hí hí 😀

 6. Hai năm trôi qua nhanh quá. Ko biết năm nay có tiếp Mùa thu trong mưa với Saigon, Saigon, version 2011 nữa ko hả chị Pink?
  Enjoy nha chị.
  chutem

 7. hehe, thỉnh thoảng chị cũng tự hỏi hem biết chutem bi giờ ra sao. Hồi trước hay lẫn lộn giữa chutem và em Krum .

  it’s good to know that you’re still around and still doing fine =))

 8. ÔI ! E nhớ tháng 8 là thời gian nghỉ ngơi trong năm của chị Pink. Chị về Việt Nam chơi vui chị nhé. Đọc mấy entry Mùa thu trong mưa, Sài Gòn Sài gòn trước đây cứ thấy nhẹ nhàng, ngọt ngào và vui vui.
  Năm ngoái, em cũng có kế hoạch đi Huế chơi mà ko thành công. Năm nay chắccũng không đi được rồi. Đọc blog của chị Pink lại thấy Huế đáng yêu và muốn đến đấy quá

 9. ah em krum đây rồi. Công nhận 2 em này có những điểm chung rất giống nhau về vụ chị Pink về VN , và có trí nhớ rất tốt.

  cảm ơn các em, sẽ cố gắng, nếu như thực tế cũng nhẹ nhàng và vui vui như vậy 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s