Quick review: The Thing + linh tinh

1. The Thing: Để hình cho vui vậy thôi chớ Footloose với lại Moneyball là 2 phim tui cảm thấy chán ngay từ khi ngồi coi trailer, phần vì mềnh hoàn toàn không phải là fan của baseball hay Dancing with the Stars hoặc dạng film tuổi teen “coming of age” phần vì trailer coi không có gì hấp dẫn, cứ đều đều đứt đoạn còn Footloose thì ngay cả đoạn nhảy được coi là sexy nhất cũng hem thấy chi hào hứng. Brad Pitt thì điêu đứng phờ phạc hẳn kém xa cái thời cơ bắp cuồn cuộn tóc vàng sợi nhỏ của Achilles trong Troy. Thế nên tui đã chọn The Thing – một bộ phim kinh dị mùa thu. Trong không khí uể oải của nền kinh tế trì trệ rã rời cộng với vài ngày mưa âm u điểm xuyết nắng hạ nồng nàn, The Thing là một chọn lựa tất yếu, như kiểu khô mực nhắm với rượu BareFoot vậy. Tuần lễ này có 2 phim mới thuộc dạng remake là Footloose và The Thing, mà cả 2 phim, dựa theo dư luận các bác già, đều được làm lại dở hơn phim gốc.

Nói chung các bác già thì khó tính. Nói chung làm remake thường rất dễ bị chê, chắc là do bế tắc ý tưởng hay kịch bản wé thì phải mần thoai chớ mần nó cũng chả sung sướng gì. Mần trung thực chỉn chu với bản gốc thì bị chê là “không sáng tạo, lười biếng”, mần phóng túng bất ngờ thì bị chê là “phá hỏng nguyên bản, theo đóm ăn tàn”. Đằng nào cũng là tiến thoái lưỡng nan, đi về lận đận, chỉ mong phim thu về ít lợi nhuận chớ thanh danh bầm dập cũng đành chấp nhận thôi. Như The Thing 2011, sợ cái chữ remake, đã hô hoán lên đây là prequel của bộ phim The Thing năm 1982 (thành công rực rỡ, gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên tàn bộ dòng phim alien từ đó). Mà The Thing 1982 lại là bản remake của The Thing năm 1951 được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mang tựa đề “Who Goes There?” của nhà văn John W. Campbell Jr (mấy đoạn background này tất nhiên là được chiết xuất ra từ internet chớ tui coi The Thing 2011 là đã hết hơi). Tui thì rất thích một đoạn viết về thể loại phim alien của những năm 50s trong bài review của Roger Ebert, đại khái alien trong các bộ phim thời đó đều được xem như một phúng dụ của chủ nghĩa cộng sản vì người Mỹ lúc bấy giờ bị xâm chiếm bởi chủ nghĩa Marxism, nên trong phim dù nhân vật có là chồng là vợ là boss hay đồng nghiệp thì một cách bí mật họ vẫn là hiện thân của alien hay “ai đó”.

Nhưng nay đã là năm 2011. Alien đơn giản chỉ là alien, có khác chăng đây là alien của thời đại công nghệ và kỹ xảo, nên các dạng quái vật hay quái thú trở nền cồng kềnh, máu me và gớm ghiếc hơn gấp nhiều lần. Phim The Thing năm 1982 tui không biết có máu me không nhưng đoán chừng phim chắc dựa chính vào không khí rùng rợn ly kỳ hơn là dựa vào alien trắng trợn trơ trẽn bởi kỹ xảo hay visual effects hồi đó chưa có gì ghê gớm. Phải để cho ngừi xem tưởng tượng nhiều hơn. Mới sợ. Như kiểu The Birds của Hitchcock vậy đó: ba con chim đen thui hem có gì mà ngồi xem cứ rùng mình ớn lạnh bởi không khí bị chim săn đuổi thật là khoái cảm! Khán giả năm 2011 xem phim gore có cái sướng là khỏi cần tưởng tượng mà chuyển sang thi gan, coi thử khả năng chịu đựng của mình bền bỉ tới mức nào. The Thing là bộ phim kinh dị đúng theo mẫu mực cổ xưa: rằng thì là có một nhóm các nhà khoa học thông minh can đảm được đưa tới vùng Nam Cực băng tuyết phủ đầy vì ở đó có một chiếc tàu không gian hoang phế giống như tàu của alien đang nằm bẹp dí cùng với một vật quái đản gì đó đang nằm đông cứng trong băng tuyết. Các nhà khoa học tất nhiên là sẽ mổ tảng băng tuyết để moi con vật quái đản đó ra nghiên kíu có ngờ đâu cái thứ đông cứng đó hem chết hẳn mà bỗng nhiên trỗi dậy đi nhảy nhót tàn phá lung tung. Tàn phá theo kách nào? Đó là cách biến hình, vô cùng nham hiểm và xảo quyệt – biến hình ra y chang ai gần gũi nó cái xong cả phim giống như bị hoang tưởng nguyên đám vậy bay ơi: đang nói chuyện vui vẻ với bạn mình cái tự nhiên …Á Á Á bạn mình biến thành quái thú nanh vuốt máu me nhìn muốn ói luôn. Nói chung lộn xộng tùng phèo hem biết ai là con ngừi lương thiện ai là quái thú. Rất là khó chịu và đau đầu =)) Mà phim này nó cũng mang không khí rùng rợn điển hình đến mức sáo mòn của phim kinh dị là một nhóm ngừi bị cô lập trong một địa điểm nào đó và biến thành miếng mồi ngon cho alien mần thịt. Và Roger Ebert đã tóm tắt ý này rất tuyệt vời: “All these people would be in the research station, they’d look and behave like themselves for the whole movie, nothing exciting would happen until the last scene — and then, wow, what happened? We’re all Things!”.

Và câu hỏi đặt ra là: có nên xem The Thing 2011 hay không? Theo tui là không. Trừ khi bạn là fan của phim gore. Vì phim rất gớm. Đi coi chỉ để nhớ lại cảm giác không khí phim kinh dị mùa thu mà thôi. Mà thu này so far cũng chả có phim kinh dị nào hay. Dream House thì flop thảm thương, kinh phí 50 triệu $ thu về chỉ gần 20 và bị chê là từa tựa như The Shining mà rối hơn rất nhiều 😦 Sắp tới có Paranormal Activity 3 thì tui đã bỏ từ phần 2, coi chóng mặt dã man! Mà nghe đồn là càng ngày càng nhảm nhí!

2. Two and a Half Men: TV sitcom thuộc hạng ăn khách hàng đầu ở Mỹ với ngôi sao chính là Charlie Sheen.Loạt phim truyền hình này ra đời từ năm 2003 kéo tài tới bây giờ với câu chuyện xoay quanh một nhà văn nghiện rượu mê gái nói chung là theo chủ nghĩa khoái lạc sống chung với ông anh ly dị của mình cùng chú nhóc con của ông anh trong ngôi nhà lộng lẫy cạnh bờ biển. Tháng 3 năm nay Charlie Sheen gây lộn ầm ĩ với creator và producer của series này và đã bị đuổi khỏi loạt phim. Tưởng đâu sitcom này thế là xong đời nhưng ê-kíp sản xuất đã mời luôn ông xã của Demi Moore là Ashton Kutcher vô thay chỗ Charlie Sheen với cách làm thông minh là cho nhân vật của Charlie Sheen đứt bóng luôn. Hôm qua tui có coi Ashton Kutcher trám chỗ Charlie Sheen. Nói chung cũng ok đóng vai ngố ngố nhưng không thấy vui gì nhiều, nhất là vụ gây cười bằng cách cho Kutcher nude 100% (mấy cái này quá nhàm chán mà phim Việt Nam cũng bắt chước gòi). Tui chẳng bao giờ thấy cảnh nam diễn viên nude 100% mà mắc cười cả, chỉ thấy vô duyên mà thôi hehe 😀 Nghe nói số lượng ngừi xem sitcom này từ khi anh Sheen ra đi và Ashton Kutcher vô thế đã rơi bộp từ 29 triệu (đầu mùa thứ 9) xuống còn gần 18 triệu và Ashton rất buồn về chuyện này. Phần cũng vì scandal one night stand của Ashton với một em ghệ tay chơi có hạng vào lễ kỷ niệm 6 năm ngày cưới với Demi Moore vừa xảy ra.Thiên hạ đang đàm tiếu rất hăng vụ này. Nói chung Demi Moore nên ly dị phứt cho xong chớ đã mấy vụ kiểu sex scandal như dzậy của Ashton đã xảy ra hoài gòi mà em cứ cố níu kéo làm chi. Iu chi ngừi nhỏ hơn mình 15 tuổi rồi tối ngày lo lắng tìm mọi cách làm cho mình trẻ trung nhí nhảnh với lại đi theo rình rập và đính chính cho cái thói trăng hoa của chồng mình. Mệt! Lấy đâu ra tâm trí mà làm nghệ thuật 😛

Two and a Half Men

3. Nghèo: hôm qua buổi sáng ham mua nho với mua thơm của anh chàng người Mễ đi xe truck chạy qua văn phòng bán dạo vì trái cây của hắn ngon. Khi nào cũng ngọt và tươi. Hắn giữ chữ tín tới mức tuần nào hem có trái cây ngon là không tới bán. Ra xe truck xong nổi hứng mua thêm nải chuối lặc lè. Vợ chồng người Mễ vợ gói trái cây chồng vung vẩy xấp tiền lẻ dày cộm trông thật hạnh phúc. Tới chiều bạn roommate nhắn nói thèm ăn bánh mì bò kho ở Le Croissant Dore ở Bolsa, định mua 2 đứa 2 phần vừa bò kho vừa lưỡi bò ai ngờ mở ví ra chỉ còn có 9 đồng hic hic. Mua được 1 phần hết 7 đồng, còn 1 đồng ghé qua tiệm gần đó mua thêm 2 ổ mì nóng. Xong về chiên thêm trứng và thịt bò, ăn cũng rất ngon =))

pic: st

4.Oops! I did it again!  Cái đèn vàng đọc sách mua hồi tháng 2 đã bị cháy bóng. Lên mạng IKEA tra thì biết được đây là loại bóng halogen 12V 35W 6GY.35. Nó hem chịu bán online bắt ra tiệm tìm. Mà IKEA thì xa lắc. Chạy ra Home Depot gần nhà mua về cái bóng y chang cũng 12V 35W 6GY.35 vậy mà lắp vô không sáng lên được. Hôm nay đành chạy lên IKEA. Má ơi cả gian nhà to khổng lồ mà tìm cho ra cái bóng đèn nhỏ xíu bằng lóng tay út đó đúng là mò kim đáy bể. Ta nói mỗi lần đi mua đồ ở IKEA nó oải gì đâu. Nhân viên IKEA thì tính tiền còn self-service hehe. Cũng may mò tới computer search biết nó nằm ở gian hàng lighting, chạy vô tìm dáo dát một hồi cũng đành phải hỏi một nhân viên gần đó. May mắn thay được chỉ đúng dãy chứa bóng đèn nằm trong cái xó về nhà lắp sáng luôn. Mà đèn ở IKEA giá rẻ bằng một nửa Home Depot, IKEA bán 2 bóng có $6.99 tha hồ đọc sách tới sang năm  😀

Advertisements

15 thoughts on “Quick review: The Thing + linh tinh

 1. I like Demi Moore. She’s very attractive especially at her age. It’s said that she’s more and more insecure in her relationship with Ashton and she looks like a skeleton now – too thin. Cause she thought “thin = sexy and young” .

  • Actually the bright side of her relationship with Ashton is that it does make her look younger. She’s been trying so hard to stay positive. However, she so obsessive with fountain of youth that she always acts hot (around him) and sometimes ii looks fake.

 2. trời ơi dữ hôn chắc mấy chục năm rồi mới thấy chị Pink quay lại sự nghiệp review phim. Tưởng chị bo xì phim phọt giống anh Si roài chứ. Hehe. Phim paranomal 3 đang break record ngoài rạp kìa. Ở vn cũng tính nhập film này nhưng cuối cùng ko đc chíu vì lí do ko đc tuyên truyền dị đoan. Chuối cả nải. Haizzz

 3. paranormal 3 thắng lớn vì tung ra vào thời điểm Halloween công thêm mấy phim khác đang bèo bọt đó em =))

 4. Ừ cũng tùy người…Nhưng case của Ashton và Demi thì rành rành ra rồi. Nói chung chênh lệnh lớn quá thường phải cố gắng rất nhìu ngoài mặt sinh học còn là generation gap nữa =))

 5. Em mới xem phim real steel xong. Phim hay khủng khiếp luôn chị Pink. Chẳng rõ có phải do nguyên cả năm trời phim dở như hạch nên thằng chột làm vua xứ mù hay ko nữa. Phim ko có kĩ xảo gì cả, mà xem phấn khích cực kì, thoại phim khá hài hước và đoạn cuối film xúc động lắm. Chắc chắn real steel sẽ được đề cử 1 đống giải oscar năm sau cho coi. Chị Pink đừng bỏ lỡ nha, phí lắm đó

 6. ừ, thanks em. Bạn chị đi coi phim đó về cũng khen hay rối rít 😛 mà dạo này phim dạng touching với emotional quá chị coi hem được em ui 😛

 7. Hi there,

  Firstly I have to say I am a loyal reader of your blog although never wrote a comment. I love movies and that’s one of the reasons I keep returning to your blog.

  Secondly, I just want to correct something in paragraph about Two and A Half Men: Charlie is a musician not a writer, he writes jingles for ads and sometimes children songs. Alan is his younger brother and not older. Just those two details the rest is fine. And I have say Ashton Kutcher sucks big time and in no way viewers should find him funny/sexy/cute. Just pathetic. I don’t think Chuck Lorre cares about this sitcom anymore and it will not make it to the next season (10th).

  Have a great day!

 8. Hi,Linh! Thank you for your comment . Nice to hear from you 😛
  Actually I am not a fan of Two and A Half Men. I just watch it randomly when I have free time. Recently I’ve just watched an episode when Alan (doctor) gave one of his patients (a randy widow) some treatment that made her moan & groan wildly …hahaha,it’s so funny .

  Thanks again for your correction. Ashton Kutcher really sucks. He just looks like a handsome boy with a babyface and that’s all. This guy can not act and his movies are so “củ chuối”, too 😀

 9. Pingback: The Thing (2011) - Quái Vật Kinh Hoàng - Trang 2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s